Những cặp đôi bận rộn hoặc những cặp đôi làm ăn xa quê thường có xu hướng tổ chức lễ cưới và cuối năm hoặc những ngày sau Tết để có thời gian chuẩn bị tốt hơn cũng như tiết kiệm chi phí đi lại và tận dụng sự có mặt của đông đảo người thân khi họ về quê ăn Tết. Bởi vậy mà những ngày cuối năm, cùng với không khí tất bật của những ngày cận tết, các đám cưới cũng diễn ra rộ hơn đôi khi khiến cho việc chuẩn bị lễ cưới của bạn có phần gấp gáp, cập rập. Do đó, Trung tâm Tổ Chức Hội Nghị Melisa xin lưu ý bạn một số điều sau để việc tổ chức lễ cưới vào những ngày này bớt khó khăn hơn.

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị lễ cưới dịp cận tết

Xem thêm: gia dat ban tiec cuoi

Chuẩn bị các khâu cho quá trình tổ chức lễ cưới

Lễ cưới dịp cận tết cũng có những trình tự, thủ tục tương tự như lễ cưới vào các dịp khác trong năm, chỉ có điều khác ở chỗ việc chuẩn bị lễ cưới dịp này thường cập rập hơn và khó tránh khỏi việc chi phí cho các dịch vụ bị đẩy lên cao hơn thời gian khác trong năm. Bởi vậy, nếu có dự định cưới vào dịp này, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo nhất trong khoảng thời gian trước đó. Chuẩn bị lễ cưới trong thời đại ngày này có những thuận lợi hơn so với trước đây bởi bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước thông tin về các dịch vụ cưới cũng như trao đổi trực tiếp, đặt chỗ qua điện thoại nên dù làm việc ở xa quê, bạn vẫn có thể chuẩn bị dần cho lễ cưới của mình sẽ diễn ra vào dịp cuối năm hoặc sát tết. Không chỉ vậy, việc đặt sớm các dịch vụ cưới có thể giúp bạn chủ động hơn trong công tác chuẩn bị, tránh các tình huống phát sinh như trung tâm tổ chức tiệc cưới không còn địa điểm tổ chức lễ cưới vào ngày các bạn chọn hoặc nơi in thiệp cưới không nhận cung cấp dịch vụ do giáp tết,…. Có một số việc bạn nên chủ động chuẩn bị từ trước khi về quê tổ chức lễ cưới như:

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị lễ cưới dịp cuối năm

Xem thêm: kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới

  • Đặt trước những dịch vụ thực sự cần thiết phải sử dụng trong lễ cưới sau khi đã thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản cũng như có thể nhờ người thân trực tiếp kiểm tra tại nơi cung cấp dịch vụ.
  • Thỏa thuận cụ thể về giá cả để tránh trường hợp đơn vị cung cấp dịch vụ bất ngờ đòi tăng giá khi sát ngày tổ chức lễ cưới.
  • Dự trù những phương án dự phòng nhất định để luôn chủ động trong mọi khâu chuẩn bị tổ chức lễ cưới.
  • Chụp ảnh cưới, mua nhẫn cưới ngay tại nơi bạn làm việc, không nhất thiết phải đợi tới khi về quê mới chuẩn bị những việc này.

Chuẩn bị thích nghi với gia đình mới sau khi cưới

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị lễ cưới dịp cận tết

Xem thêm: danh sach nha hang tiec cuoi o tphcm

Cưới dịp cận tết đôi khi khiến cho bạn phải thay đổi kế hoạch nghỉ tuần trăng mật ngay sau lễ cưới như thường lệ bởi dịp Tết là dịp cả nhà sum họp cũng là cơ hội để hai bạn hòa nhập vào gia đình mới sau khi cưới. Cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn tâm thế làm quen với cuộc sống gia đình mới cũng như đối nội, đối ngoại trong dịp Tết để trở nên gắn bó, thân thiết hơn với gia đình hai bên:

  • Cặp tân lang, tân nương nên hỏi ý kiến bố mẹ hai bên về việc thăm hỏi, chúc tết họ hàng hai bên gia đình trong dịp Tết.
  • Cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn một số món ăn để có thể phụ giúp gia đình chuẩn bị mâm cơm ngày tết ấm áp, đủ đầy.
  • Đừng quên chuẩn bị những món quà Tết cho ông bà, cha mẹ hai bên cũng như lì xì cho các cháu trong nhà.

Với những lưu ý khi tổ chức cưới dịp giáp tết trên đây, hi vọng cô dâu chú rể sẽ có một lễ cưới chu toàn, đầy đủ và một kì nghỉ tết ấm áp, sum vầy bên nhau và bên gia đình.