Ở Việt Nam hiện nay, ngày càng nhiều cô dâu chú rể lựa chọn tổ chức bữa tiệc độc thân bên những bạn bè thân thiết trước khi ngày cưới diễn ra để tạo cảm hứng, dấu ấn đón chờ ngày trọng đại nhất của cuộc đời. Sau đây là một số lưu ý để có kế hoạch tổ chức tiệc độc thân thật hoàn hảo cho cô dâu chú rể.

Kết quả hình ảnh cho tiệc độc thân

Xem thêm: Tổ Chức Hội Nghị

Lập kế hoạch chu đáo

Dù không cầu kì và có quá nhiều công việc phải chuẩn bị như các nghi thức cưới nhưng để có một buổi tiệc độc thân đúng nghĩa, cô dâu chú rể cũng nên lập một kế hoạch chu đáo để có thể tổ chức bữa tiệc độc thân như mong muốn. Kế hoạch tổ chức tiệc độc thân thường bao gồm thời gian, địa điểm tổ chức tiệc, chương trình dự kiến, khách mời dự kiến, thực đơn bữa tiệc,…

Chọn ngày tổ chức tiệc độc thân

Đây là một chi tiết quan trọng tạo nên thành công của bữa tiệc. Đặc biệt, đây là bữa tiệc mang ý nghĩa là chia tay đời độc thân nên để tạo sự thoải mái, tự do nhất, cô dâu chú rể nên lựa chọn tổ chức tiệc độc thân trước ngày cưới một vài ngày, không nên tổ chức quá gần ngày cưới để có thể chủ động chuẩn bị thật tốt cho ngày cưới chứ không phải một tâm trạng mệt mỏi, bơ phờ trong ngày cưới chính thức. Đặc biệt, khi gửi lời mời dự tiệc độc thân, chủ nhân bữa tiệc cũng nên nhắc lại thời điểm tổ chức tiệc để đảm bảo đa số khách mời có thể tham gia.

Cân nhắc về tài chính tổ chức tiệc

Cũng bởi tiệc độc thân thường diễn ra trong khoảng thời gian chuẩn bị tổ chức lễ cưới nên có rất nhiều vấn đề về ngân sách cần được cân nhắc. Số tiền cô dâu chú rể chi ra để tổ chức tiệc độc thân cần được thống nhất giữa hai người và cũng không nên chiếm quá nhiều trong ngân sách cưới. Đây là điều cần thiết để bạn có những kế hoạch chi tiêu cụ thể, tránh tình trạng chi tiêu quá nhiều cho tiệc độc thân mà ảnh hưởng tới ngân sách chi tiêu cho các công việc khác của lễ cưới.

Có thể bạn muốn xem:

gia dat ban tiec cuoi

kinh nghiem dat tiec cuoi

danh sách các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

Lên danh sách khách mời

Ngoài việc tự liệt kê những bạn bè thân thiết, để tránh thiếu sót trong khâu khách mời, bạn cũng nên hỏi ý kiến một vài người bạn thân thiết nhất để chắc chắn không bỏ sót ai quan trọng. Với tính chất của bữa tiệc độc thân, bạn cũng không nên mời quá nhiều người hoặc mời những người có mâu thuẫn với nhau mà nên tập trung những người bạn thân thiết để bữa tiệc được diễn ra thực sự thoải mái và vui vẻ.

Kết quả hình ảnh cho tiệc độc thân

Gửi thư mời dự tiệc độc thân

Đặc trưng của những khách mời dự tiệc độc thân là những người bạn thân thiết nên bạn có thể linh hoạt sử dụng thư mời dạng online hoặc in giấy nhưng nội dung thư mời cần nêu rõ một số thông tin quan trọng sau:

Tên của bữa tiệc chia tay độc thân
Việc công bố đám cưới sắp tới (và tên cô dâu nếu muốn)
Thời gian
Địa điểm
Tên và số điện thoại để khách mời liên lạc lại
Thời gian RSVP
Những thông tin quan trọng khác (dress code, luật của bữa tiệc …)

Chọn chủ đề cho bữa tiệc

Một chủ đề rõ ràng cho bữa tiệc từ khâu trang trí đến nội dung bữa tiệc sẽ tạo dấu ấn đặc biệt cho cả chủ nhân bữa tiệc và những người tham gia như: tổ chức một buổi picnic với sự kiện chính là một trận bóng đá hay bóng chuyền, đội cổ vũ chính là các cô phù dâu hay hội bạn gái; leo núi, lướt sóng, trượt ván nước … hoặc một chuyến về rừng với tâm điểm là buổi lửa trại lúc chiều về.

tiệc độc thân là bữa tiệc dành cho bạn nên đừng quá gò mình trong những khuôn phép quen thuộc mà cứ tự do, thoải mái thực hiện ý tưởng cho bữa tiệc đậm nét nhất của cuộc sống tự do trước khi bước vào xây dựng một gia đình mới.