Ngân sách cưới là toàn bộ những khoản thu, chi có liên quan đến đám cưới, quyết định trực tiếp quá trình chuẩn bị lễ cưới cũng như quy mô, chất lượng các dịch vụ được sử dụng trong lễ cưới đó. Ngân sách cưới bao gồm vô số những khoản thu, chi nhỏ nhặt diễn ra trong suốt quá trình tổ chức lễ cưới nên nếu không có những kế hoạch chi tiêu cụ thể, cô dâu chú rể khó có thể kiểm soát tốt túi tiền của mình trong giai đoạn này. Bởi vậy, theo Trung tâm Tổ Chức Hội Nghị – Tiệc cưới Melisa, khi lập ngân sách cưới bạn nên lưu ý một số điều sau đây.

Liệt kê rõ các nguồn thu, chi

Nguồn thu cho ngân sách cưới có thể có được từ nhiều nguồn khác nhau như: tiền tiết kiệm của hai bạn muốn trích ra để tổ chức lễ cưới; tiền do bố mẹ hai bên gia đình “tài trợ” cho các con; các khoản thu khác.

Kết quả hình ảnh cho ngân sách cưới

Xem thêm: đặt nhà hàng tiệc cưới

Khoản chi cho đám cưới là tổng chi phí phải chi ra cho đám cưới. Do đó, để có thể lập được danh sách các khoản chi phù hợp, bạn cần lên danh sách những việc cần làm trong lễ cưới, những chi phí phải bỏ ra cho các công việc đó và đừng quên tham khảo bạn bè, người thân cũng như trực tiếp tìm hiểu chi phí các loại dịch vụ mà bạn có kế hoạch sử dụng.

Cân đối các khoản thu, chi

Hình ảnh có liên quan

Xem thêm: các nhà hàng tiệc cưới ở tphcm

Đây là công việc tương đối khó khăn nếu như tổng chi bạn lập ra vượt quá tổng thu mà bạn có được cho ngân sách cưới. Hay cân nhắc xem đâu là những dịch vụ bắt buộc phải có, đâu là những dịch vụ có thể chuyển sang loại hình có chi phí thấp hơn và đâu là những dịch vụ có thể tiết giảm. Những khoản chi không cần thiết này có thể nằm ở dịch vụ may trang phục cưới, dịch vụ hoa trang trí lễ cưới hoặc dịch vụ tiệc cưới do số lượng khách mời chưa hợp lý,….

Khi cân đối thu chi, các bạn nên đặc biệt chú ý ưu tiên ngân sách cưới cho các khoản không thể bỏ qua và để riêng tiền chi trả cho các khoản đó, sau đó hay xem xét tới các khoản khác để đảm bảo không chi quá nhiều tiền cho những khoản không thực sự cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho ngân sách cưới

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Xem kĩ lại các bản hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc tham khảo, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có giá thành hợp lý nhất cũng như hạn chế khả năng phát sinh những khoản chi ngoài dự kiến do sử dụng dịch vụ đi kèm cũng giúp bạn tiết giảm được một khoản chi phí không nhỏ.

Cuối cùng, hãy cân nhắc xem lễ cưới của bạn có nhất thiết phải quá ấn tượng bởi thực đơn cao cấp, trang trí cầu kì, hội trường rộng lớn hay có thể dừng lại ở một quy mô hợp lý hơn để không tiêu tốn quá nhiều tiền của cho những khoản đó. Sự xa hoa, lãng phí chắc hẳn không hề quyết định mức độ hạnh phúc của cuộc hôn nhân và hẳn bạn cũng không hề thích thú khi lâm vào cảnh nợ nần do tổ chức lễ cưới quá hoành tráng phải không?

Với những lưu ý khi lập ngân sách cưới trên đây, hi vọng bạn sẽ lập được cho mình có một ngân sách cưới hợp lý để có thể làm chủ tài chính và có một lễ cưới như ý.