Đây là câu hỏi của không ít phụ nữ mang thai bởi ở nhiều nơi trên nước ta, có tục lệ kiêng sự có mặt của phụ nữ có thai trong lễ cưới.

Vậy tại sao lại có phong tục này?

Kết quả hình ảnh cho bà bầu có nên dự đám cưới không

Xem thêm: Tổ Chức Hội Nghị

Mang bầu là điềm lành vì đó là dấu hiệu của sự sinh sôi nảy nở, nhưng quan niệm xưa nay của người Việt phụ nữ có bầu không nên đi đám cưới. Vì nếu tham dự đám cưới họ sẽ mang đến sự xui xẻo trong cuộc sống vợ chồng của cặp đôi mới cưới, gây nên hôn nhân không hạnh phúc….

Bên cạnh đó, còn có một quan niệm khác là nếu phụ nữ mang thai mà tham dự lễ cưới, em bé sẽ bị mất duyên, đặc biệt là các bé gái.

Phụ nữ có thai có nên đi dự lễ cưới hay không?

Kết quả hình ảnh cho bà bầu có nên dự đám cưới không

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

– Đám cưới là nơi tập trung đông người, bà bầu đi lại khó khăn, thức ăn, nước uống có thể bị rơi vãi dưới sàn nhà nếu không cẩn thận có thể bị trượt chân té ngã.

– Chưa kể đồ ăn thức uống ở tiệc cưới nếu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu có nên dự đám cưới không

Xem thêm: các nhà hàng tiệc cưới ở tphcm

– Phụ nữ mang bầu thường có sự thay đổi rất lớn về vóc dáng vì thế mà nhiều mẹ bầu không tự tin khi đi dự đám cưới.

Nếu xét ở góc độ này, thì điều kiêng kỵ trên nhằm mục đích tốt cho bà bầu, chứ không hàm ý bà bầu mang đến điều xui xẻo cho các cặp vợ chồng mới cưới như mọi người xưa nay vẫn thường nghĩ.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu có nên dự đám cưới không

Xem thêm: dat nha hang tiec cuoi o tphcm

Khi đi đám cưới nhiều khi rất có lợi cho bà bầu, vì tới đó bạn sẽ được trò chuyện, giao lưu với mọi người tâm trạng sẽ tốt lên và em bé cũng vì thế mà khỏe mạnh hơn. Do đó, việc bà bầu có kiêng đi đám cưới hay không là tùy thuộc vào quan điểm của từng người, từng gia đình chứ không hề có hại gì cho cặp đôi uyên ương trong ngày cưới bởi không có lý giải hợp lý nào cho điều kiêng kỵ này.