Tiệc độc thân vốn là một buổi liên hoan thân mật của cô dâu hoặc chú rể với bạn bè thân thiết được tổ chức trước khi diễn ra lễ cưới rất phổ biến trong văn hóa cưới hỏi ở các nước Tây Âu. Những năm gần đây, một số cặp dâu rể “thức thời” ở Việt Nam cũng du nhập nét văn hóa độc đáo này, tổ chức tiệc độc thân trước khi tổ chức lễ cưới. Vậy tiệc độc thân ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho tiệc độc thân

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Với tính chất là bữa tiệc thân mật chia sẻ niềm vui của cô dâu hoặc chú rể với bạn bè thân thiết trước ngày cưới nên ở Việt Nam, tiệc độc thân thường được tổ chức ấm cúng với số lượng người tham gia hạn chế. Không gian tổ chức cũng không quá đa dạng mà thường ở một số địa điểm sau:

Tiệc độc thân tại nhà

Không gian gia đình luôn là nơi lý tưởng để tạo nên cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân mật đối với mỗi bữa tiệc được tổ chức tại đây. Không chỉ vậy, khi tổ chức tiệc độc thân tại nhà, chủ nhân bữa tiệc và bạn bè có thể thoải mái nhất tham gia các hoạt động, trò chơi trong bữa tiệc mà không sợ bị cản trở bởi các quy định nghiêm ngặt như các địa điểm khác về thời gian, không gian hay đồ dùng vật dụng,…

Khi tổ chức tiệc độc thân tại nhà, cô dâu hoặc chú rể cũng có thể mời “đối phương” đến tham gia cùng để không khí thêm gần gũi, gắn bó. Trong bữa tiệc, mỗi người có thể đảm nhận một món ăn sở trường, một tiết mục văn nghệ hay một trò chơi để nội dung bữa tiệc thêm phong phú và hấp dẫn. Tất nhiên, cô dâu chú rể cũng đừng mải cuốn vào các trò chơi mà quên việc cùng bạn bè chia sẻ những kinh nghiệm, tâm sự trước ngày cưới để bữa tiệc thêm ý nghĩa nhé!

Kết quả hình ảnh cho tiệc độc thân

Có thể bạn muốn xem:

bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

dat nha hang tiec cuoi o tphcm

Tiệc độc thân tại nhà hàng

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều đôi uyên ương nếu như không gian tại nhà riêng hạn chế hoặc không có đủ thời gian để sắp xếp chuẩn bị, tổ chức bữa tiệc tại nhà. Khi lựa chọn nhà hàng, quán cafe, quán karaoke làm nơi tổ chức tiệc độc thân, các thành viên tham gia chỉ việc vui chơi hết mình mà không cần phải bận tâm đến công tác chuẩn bị, phục vụ hay dọn dẹp sau khi bữa tiệc kết thúc.

Tiệc độc thân trong một chuyến du lịch

Những cặp đôi “sang chảnh” cũng lựa chọn hình thức tổ chức tiệc độc thân này bởi sự mới lạ, riêng tư và đầy phấn khích được tạo nên từ chuyến du lịch. Nếu không có thời gian và kinh phí cho chuyến du lịch xa, đôi uyên ương cũng có thể tổ chức tiệc độc thân trong một chuyến pinic, cắm trại ở ngoại thành để tạo cảm giác mới mẻ cho bữa tiệc độc đáo này.

Một chuyến du lịch nhỏ trước đám cưới chắc chắn sẽ là ấn tượng khó phai với đôi uyên ương sắp cưới. Hình thức này phù hợp nhất với những nhóm bạn bè nhỏ, số lượng ít người và thực sự thân thiết. Bữa tiệc độc thân có thể diễn ra tại một mảnh đất mới, kéo dài 2 – 3 ngày hay dài hơn, tùy theo điều kiện từng người. Nếu không có thời gian đi du lịch xa, thì tổ chức tiệc độc thân trong một chuyến picnic, cắm trại ở ngoại thành cũng là lựa chọn hấp dẫn cho những đôi uyên ương thích xê dịch.