Ngày nay, đặc biệt ở các thành phố lớn, tiệc cưới thường được tổ chức cùng với lễ thành hôn và thường ấn định vào buổi trưa hoặc buổi chiều tối, sau giờ tan sở của các cơ quan, đơn vị để tạo thuận lợi cho khách mời trong việc tham gia tiệc cưới. Vậy, tiệc cưới tổ chức vào buổi trưa hay buổi chiều tối thích hợp hơn. Cùng Trung tâm Tổ Chức Hội Nghị Melisa phân tích một số ưu nhược điểm khi tổ chức tiệc cưới vào hai thời điểm này nhé!

Tiệc cưới buổi trưa

Tiệc cưới ban ngày hay chiều tối phù hợp hơn?

Xem thêm: các trung tâm tiệc cưới tại tphcm

Khi tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa, đặc biệt là ở các trung tâm tiệc cưới thường bị giới hạn thời gian bởi các trung tâm còn dành thời gian dọn dẹp, chuẩn bị phục vụ cho lễ cưới diễn ra vào buổi chiều. Do đó, các tiệc cưới được tổ chức vào buổi trưa thường diễn ra nhanh gọn trong khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Buổi trưa cũng là lúc giao thông bớt đông đúc nên khách mời có thể đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy vậy, khi tổ chức lễ cưới vào buổi trưa, nhất là vào các ngày trong tuần khiến cho khách mời, đặc biệt là những khách mời là dân công sở bởi họ phải vội vã trong việc tham gia tiệc cưới trong khoảng thời gian nghỉ trưa ít ỏi cũng như không thoải mái trong việc nâng ly chúc mừng tại tiệc cưới. Bên cạnh đó, tiệc cưới diễn ra ngắn gọn cũng khiến cho khách mời dễ có cảm giác hụt hẫng, phần nào làm giảm tính chất thiêng liêng và trọng đại của hôn lễ.

Tiệc cưới vào buổi chiều tối

Tiệc cưới ban ngày hay chiều tối phù hợp hơn?

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Khi tổ chức tiệc cưới vào buổi tối, bạn có điều kiện thuận lợi sử dụng ánh đèn để mang lại sự lung linh cho bữa tiệc, đặc biệt là tiệc cưới ngoài trời. Tổ chức cưới vào buổi tối, buổi tiệc có thể kéo dài hơn so với tiệc cưới buổi trưa, mọi hoạt động đều có thể diễn ra thong thả, bình tĩnh hơn nên tính chất trang trong, lãng mạn, thiêng liêng của lễ cưới có cơ hội thể hiện triệt để thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Tuy vậy, tiệc cưới vào chiều tối vẫn có nhược điểm, đó là vào chiều tối dễ xảy ra tình trạng tắc đường nên dễ gây bất lợi cho khách mời trong việc đi lại cũng như những gia đình có con nhỏ hoặc ở xa gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian dự tiệc.

Kết quả hình ảnh cho Tạo ấn tượng cho khách mời trong tiệc cưới

Xem thêm: đặt tiệc cưới ở tphcm

Dù được tổ chức vào lúc nào, tiệc cưới buổi trưa hay chiều tối đều có những ưu nhược điểm nhất định nên việc lựa chọn thời điểm tổ chức tiệc do chủ nhân bữa tiệc cân nhắc dựa trên tính chất, điều kiện của gia đình cũng như đặc trưng khách mời để có quyết định phù hợp.