Ngày lành tháng tốt là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong chọn ngày cưới nhưng xu hướng hiện nay, nhiều cặp đôi thường tổ chức lễ đón dâu vào ngày tốt trước sau đó mới tổ chức đãi tiệc vào một ngày khác thường vào dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ để thuận lợi cho khách mời trong việc sắp xếp thời gian tham dự tiệc cưới. Trong đó, ở một số nơi đặc biệt là các thành phố lớn, các đôi uyên ương có xu hướng tổ chức tiệc cưới vào ngày thứ sáu bởi một số lí do sau đây:

Khách mời dễ sắp xếp thời gian dự tiệc cưới hơn

Hình ảnh có liên quan

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Thứ sáu là ngày làm việc cuối cùng trong tuần nên mọi người vẫn còn đông đủ ở thành phố để sắp xếp, chuẩn bị kế hoạch cho kì nghỉ cuối tuần nên tâm lý và thời gian dự lễ cưới đều thoải mái hơn những ngày trong tuần khác.

Dễ dàng thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới hơn

Hình ảnh có liên quan

Xem thêm: giá đặt tiệc cưới

Thứ 7, chủ nhật thường là ngày cao điểm của các trung tâm hội nghị tiệc cưới nên việc chọn nhà hàng tiệc cưới thường phải thực hiện trước khi tổ chức lễ cưới một thời gian dài, thậm chí phải chịu chi phí cao hơn ngày thường. Bởi vậy, khi đặt tiệc cưới vào thứ 6, khả năng cung cấp dịch vụ của các nhà cung cấp sẽ sẵn sàng và chu đáo hơn với giá cả hợp lý hơn.

Gia chủ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn

Kết quả hình ảnh cho tổ chức tiệc cưới

Xem thêm: danh sách nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

Khi tổ chức tiệc cưới vào thứ 6, chủ nhân bữa tiệc sẽ có hai ngày cuối tuần để thu xếp công việc còn lại sau đám cưới cũng như nghỉ ngơi lấy sức để bắt đầu cho những kế hoạch vào tuần kế tiếp.