Chuẩn bị lễ cưới là lúc có rất nhiều công việc phát sinh và nhiều khoản phải chi tiêu, trong khi đó, do cùng lúc phải lo quá nhiều việc nên bạn khó có thể kiểm soát các khoản chi phù hợp và hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, để thực sự chủ động và sử dụng hiệu quả các khoản tiền trong quá trình tổ chức lễ cưới, cô dâu chú rể nên dành thời gian cho công việc đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cưới, đó là lập ngân sách cưới.

Nhìn nhận thực tế tình hình tài chính

Kết quả hình ảnh cho lập danh sách cưới

Xem thêm: To Chuc Tiec Cuoi

Bạn cần phải hiểu rõ tình trạng tài chính của bản thân. Nếu hai vợ chồng bạn muốn cùng nhau chia sẻ chi phí cho đám cưới, cần tính toán để bản thân và đối phương không rơi vào cảnh nợ nần sau đám cưới. Hãy trao đổi thẳng thắn và cởi mở về việc cần bao nhiêu cho đám cưới, bạn có thể chi được bao nhiêu, việc này sẽ tránh được những hiểu lầm hay rắc rối về sau. Không những thế, đây là bước khởi đầu cho việc sau khi kết hôn, hai người sẽ giải quyết những vấn đề tiền bạc cùng nhau như thế nào.

Những ai sẽ chia sẻ cùng bạn gánh nặng chi phí?

Kết quả hình ảnh cho lập danh sách cưới

Xem thêm: gia dat ban tiec cuoi

Trong hầu hết trường hợp, ba mẹ cô dâu chú rể sẽ hỗ trợ một phần chi phí, dù nhiều hay ít. Đó có thể là tiền mặt hoặc khoản chi trả nào đó như bánh cưới, album hình cưới… Cho dù gia đình và họ hàng hỗ trợ bạn lập ngân sách cưới bằng cách nào, việc có người chia sẻ gánh nặng chi phí sẽ giúp bạn đỡ phải lo lắng hơn rất nhiều.

Xác định đâu sẽ là thứ phải chi nhiều tiền nhất

Kết quả hình ảnh cho lập danh sách cưới

Xem thêm: các trung tâm tiệc cưới tại tphcm

Khi xác định được đâu là nơi thực sự cần chi, đâu là nơi có thể cắt, bạn sẽ tiết kiệm được những khoản đáng kể. Nên thống kê danh sách những thứ mà bạn sẵn sàng bỏ tiền ra và những thứ bạn nghĩ rằng có thể cắt bớt. Cho dù bạn quyết định tăng khoản giảm khoản nào, tốt nhất là cả hai bạn cùng đồng ý với lựa chọn đó.

Chọn ngày tổ chức phù hợp

Kết quả hình ảnh cho lập danh sách cưới

Xem thêm: dat nha hang tiec cuoi o tphcm

Tại một số thời điểm trong năm, việc tổ chức đám cưới sẽ tốn kém hơn những thời điểm còn lại, đặc biệt là vào các ngày lễ, Tết. Trong những dịp này, nhu cầu sử dụng các dịch vụ  như hoa tươi, bánh kem, trang điểm, làm tóc… sẽ tăng. Do đó, bạn cần có khoản dự phòng tăng giá nếu dự tính tổ chức đám cưới. Nếu không bị bắt buộc phải làm đám cưới ngày đó, tháng đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản kha khá. Ngoài những thời gian cao điểm và đơn đặt hàng nhiều, đa số các nhà cung cấp dịch vụ thường chiều khách. Họ sẵn sàng phục vụ khách hàng với những khả năng chi trả khác nhau.

Kiềm chế hết mức việc tiêu xài tùy tiện

Tuy rằng có thể cho thêm một ít cho những việc quan trọng với bạn như thuê nhiếp ảnh gia hay đặt trang trí hoa tươi, bạn vẫn luôn phải nhớ việc tự kiểm soát chi tiêu của mình cho hợp lý. Luôn mua sắm thông minh cho đám cưới của bạn, đây là một nguyên tắc không thể bỏ qua khi lập ngân sách cưới.

Thiết lập một ngân sách cưới rõ ràng, cụ thể là cách tốt nhất để quản lý chi tiêu khi bạn lên kế hoạch kết hôn.