Phong tục cưới hỏi của Việt Nam có rất nhiều thủ tục và quy cũ, nhưng ngày nay đã được giảm bớt rất nhiều để phù hợp với cuộc sống hiện đại hơn. Tuy nhiên, việc cầm hoa cưới trong ngày đám hỏi liệu có nên không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

hoa-cuoi-dep-12

Bó hoa cưới là vật không thể thiếu trong ngày trọng đại của các cô dâu, nhưng ngày đám hỏi có nên cầm hoa cưới không? Dưới đây sẽ là một số chia sẻ của Kênh cưới để các bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, theo quan niệm ngày xưa của người Việt Nam, người ta kiêng kỵ cầm hoa cưới hai lần cho nên thông thường trong ngày ăn hỏi cô dâu không nên cầm hoa vì bó hoa chỉ được dành riêng cho ngày cưới. Tuy nhiên, ngày nay quan niệm đó đã không còn là điều quá e dè với các cô dâu. Để tránh sự đơn điệu và tạo điểm nhấn cho bộ áo dài trong ngày ăn hỏi, các cô dâu thường làm cho mình một bó hoa cưới để cầm tay. Nếu bạn đang có ý định cầm hoa cưới thì chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ hai, bó hoa trong ngày đám hỏi không được do chú rể mang đến: theo tục lễ cưới xin của người Việt thì bó hoa mà chú rể mang sang cho cô dâu chỉ để dành cho ngày cưới. Vì thế trong ngày lễ ăn hỏi, bạn phải tự đặt hoa cầm tay hay hãy thử thiết kế một bó hoa cưới độc quyền “made by me” lạ mắt cho riêng mình nhé.

Thứ ba, bó hoa cưới thật đơn giản. Như bạn biết đấy trong ngày lễ ăn hỏi thường có rất nhiều việc phải làm bắt đầu từ việc cô dâu đi ra gặp mặt khoanh tay chào cha mẹ họ hàng hai bên, sau đó là thắp nhang cho tổ tiên rồi đeo nhẫn cưới, cắt bánh hay đeo nữ trang. Tiếp đến có thể là màn đi chào hỏi khách khứa, tiếp rượu hay cụng ly hoặc gắp thức ăn. Cho nên hãy làm bó hoa cưới của mình thật đơn giản để tránh sự vướng víu bạn nhé.

Tuy nhiên, thay vì cầm hoa cưới, bạn có thể làm cho mình một vòng hoa tươi đeo ở cổ tay hay cài trên áo dài, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự trống trải, tăng thêm phần duyên dáng mà còn có thể tránh được việc kiêng kỵ của người xưa nữa đấy.

Với những chia sẻ trên, giờ đây việc cầm hoa cưới trong ngày ăn hỏi sẽ không còn là điều băn khoăn với các bạn rồi đấy. Kênh cưới chúc các bạn sẽ có một buổi lễ đính hôn diễn ra thật suôn sẻ và đầy ắp niềm vui hạnh phúc. Nếu có những vấn đề khó khăn khi chuẩn bị cho ngày cưới của mình thì Kênh cưới hy vọng đây sẽ là chỗ dựa, sẽ là nơi mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ những điều trăn trở ấy.