Sau khi đã quyết định được danh sách khách mời, cô dâu chú rể sẽ tiếp tục đau đầu làm thế nào để sắp xếp chỗ ngồi cho tất cả quan khách. Sơ đồ chỗ ngồi hợp lý sẽ giúp quan khách thoải mái, sẵn sàng tận hưởng không khí của buổi tiệc cưới. Cặp đôi hãy tham khảo những lời khuyên sau đây khi lên sơ đồ vị trí ngồi cho khách mời tại tiệc cưới nhé!.

Xếp khách mời vào từng bàn cụ thể

Phân chia từng khu vực để khách mời ngồi đúng chỗ, mỗi khu vực cần có người hướng dẫn để giúp khách không bị khó khăn, lúng túng khi bước vào bữa tiệc. Hãy khoanh vùng sơ đồ thành những phần cụ thể: khu vực bảng chỉ dẫn, khu vực dành cho bạn bè, khu vực dành cho người thân, khách mời đồng nghiệp, các mối quan hệ,… Đây là việc quan trọng trong sắp xếp sơ đồ chỗ ngồi cho khách mời tại tiệc cưới, để tạo sự thoải mái khi được ngồi cùng bàn với những người thân quen cùng nhau trò chuyện loại bỏ cảm giác lạc lõng, bị bỏ rơi khi bị sắp xếp vào một bàn không quen biết.

Chọn bàn theo cá tính

so-do-cho-ngoi-hinh4

Đừng giới hạn chiếc bàn ngồi cho khách mời tại tiệc cưới ở bất kỳ hình thức nào. Tùy vào số lượng và sở thích, bạn có thể lựa chọn bàn tròn, bàn dài, bàn vuông hoặc cả bàn cocktail. Chọn loại bàn theo sở thích và phong cách riêng để cho khách mời có cảm giác riêng biệt trong lễ cưới của bạn.

Số lượng khách mời dự tiệc cưới của bạn mỗi bàn nằm trong khoảng 6 đến 10 hoặc nhiều hơn đến 12 người một bàn. Chỉ cần số lượng bàn đảm bảo tương thích với không gian tổ chức, bạn có thể dễ dàng chọn bàn theo ý thích.

Chuẩn bị chỗ ngồi cẩn thận cho những khách quan trọng

Những người thân trong gia đình, quan khách quý, bạn bè thân thiết nên được bố trí một chỗ ngồi riêng biệt và hợp lý. Những chiếc ghế trang trọng nhất, với tầm nhìn đẹp, ngồi cạnh người quen biết nên được ưu tiên cho các vị khách đặc biệt nhất của bạn.

Quan tâm đến nhu cầu của khách mời

Điều quan trọng khi chuẩn bị sơ đồ chỗ ngồi cho khách mời tại tiệc cưới cần phải chú ý đến những khách mời lớn tuổi, tránh những chỗ ngồi gần ban nhạc hay MC buổi lễ… Bố trí, sắp xếp ngồi gần những người quen thuộc, phù hợp lứa tuổi với nhiều điểm tương đồng.

Trẻ em cần phải có chỗ ngồi riêng, gần cha mẹ, người thân để dễ bề quản lý, chăm sóc các em. Đối với những nhóm bạn trẻ, những người năng động, thích ca hát, nhảy múa hãy bố trí ở những chỗ trung tâm để khuấy động không khí của buổi lễ. Những người trẻ cần chuẩn bị sơ đồ khách mời tại tiệc cưới xa những người lớn tuổi để có không gian riêng thể hiện bản thân. Những đối tượng tập trung trò chuyện nhiều việc riêng nên có vị trí ngồi xa sân khấu để họ thoải mái nói chuyện và vui vẻ với nhau.

Quá trình sắp xếp chỗ ngồi sẽ khiến cô dâu chú rể hao tâm tổn sức, thế nhưng kết quả của sơ đồ chỗ ngồi cho khách mời tại tiệc cưới sẽ được phát huy rất lớn vào ngày trọng đại. Cũng đáng để vất vả thêm một chút các bạn nhĩ?