Ngày cưới càng cận kề, cô dâu phải tập trung vào hàng tá các thứ phải làm. Đôi khi, nàng không chú ý tới bản thân, vì thế gây ra một số hậu quả ảnh hưởng đến ngày trọng đại. Đừng bỏ qua Những điều cô dâu không nên làm trước ngày cưới nhé.

1. Nhuộm màu tóc mới

Dù thợ làm tóc có hứa hẹn thế nào thì bạn cũng đừng thử nhuộm màu tóc mới nhé. Màu tóc cần một thời gian để điều chỉnh cho đúng tông mong muốn. Mà bạn thì không muốn mình xuất giá với mái tóc nhuộm không đúng màu phải không?

2. Uống rượu

Rượu có thể khiến cô dâu nhìn như bị phù, làm giảm chức năng hệ tiêu hóa và giãn mạch máu, cũng như giảm khả năng tỉnh táo và sức khỏe để theo kịp quá trình chuẩn bị cưới đầy vất vả.

3. Thay đổi kế hoạch cưới

10-dieu-nen-tranh-hinh4

Những thay đổi có thể khiến kế hoạch của bạn bị đùn đẩy và mất kiểm soát. Vì vậy, trừ khi quá bức bách, bạn nên cố gắng thực hiện đúng kế hoạch ban đầu.

4. Thay đổi cách trang điểm

Trước ngày cưới, các chuyên gia trang điểm sẽ tư vấn cho bạn kiểu trang điểm phù hợp nhất. Vì vậy, đừng tốn công thử nghiệm các kiểu làm đẹp mới mà hãy làm quen với những gì đã được hướng dẫn bởi chuyên gia.

5. Áp dụng detox

Cô dâu không nên thanh lọc cơ thể bằng nước quả trong thời gian này. Bởi việc này sẽ rất tốn năng lượng cũng như thời gian của bạn. Cách giảm cân tốt nhất vẫn là đến phòng tập và tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng.

6. Tẩy tế bào chết nhiều lần

10-dieu-nen-tranh-hinh7

Tẩy da là cách loại bỏ lớp tế bào chết cùng những bụi bẩn và các độc tố trên bề mặt da, để có một làn da khỏe mạnh, sáng bóng. Nhưng liên tục loại bỏ lớp da bề mặt sẽ gây ra khô da và dễ xuất hiện dị ứng. Đặc biệt lưu ý việc này nếu bạn sở hữu làn da khô nhé.

7. Thức khuya

Thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch và bạn sẽ dễ bị nhiễm các loại virus hơn. Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc cũng cải thiện làn da của bạn, giảm quầng thâm mắt, giúp gương mặt rạng rỡ hơn.

8. Lạm dụng chất caffeine

Caffeine là 1 chất kích thích mạnh đối với hệ thần kinh, nó khiến bạn thêm căng thẳng không cần thiết. Sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu như bạn vẫn sử dụng caffein ở mức độ bình thường, nhưng đừng lạm dụng nó nếu bạn không muốn thấy da dẻ mình kém sức sống.