Chuẩn bị lễ cưới trong vòng 1 tháng là điều tưởng chững khó khăn vì bạn phải thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ trong khoảng thời gian ngắn những cũng hoàn toàn có thể nếu như bạn có kế hoạch cụ thể và hợp lý.

Xác định rõ ràng ngân sách cho đám cưới

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Càng tổ chức cưới gấp, bạn càng phải có con số chính xác cho các khoản cho ngày trọng đại. Cô dâu chú rể nên có một cuộc gặp mặt chính thức với cả hai gia đình, để tham khảo ý kiến và các yêu cầu của bố mẹ, từ đó đưa ra khoản tiền tối đa có thể chi cho đám cưới.

Chọn địa điểm tổ chức lễ cưới

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Xem thêm: gia dat tiec cuoi

Địa điểm cưới là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đầu tiên, trước cả khi chọn váy cưới hay nghĩ cách tô điểm cho sảnh tiệc. Bởi một số địa điểm cưới yêu cầu bạn phải đặt trước cả tháng. Khi chỉ còn 30 ngày nữa là tới đám cưới, cô dâu chú rể phải nhanh chóng tìm hội trường tổ chức tiệc và đặt phòng ngay nếu đã có lựa chọn ưng ý.

Lên danh sách khách mời và in thiệp mời

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Xem thêm: danh sach nha hang tiec cuoi o tphcm

Thông thường, nếu thời gian dư dả, đôi uyên ương có thể cân nhắc số lượng khách trong nhiều ngày, nhưng khi gấp gáp, hai người nên quyết định nhanh gọn, chốt khách mời trong tối đa là 3 ngày để tiện đặt tiệc và tính toán chi phí.

Sau khi đã chốt danh sách khách mời, cô dâu chú rể cần khẩn trương in thiệp mời. Khi đặt thiệp, cô dâu chú rể đừng quên kiểm tra từng câu chữ và tránh sai sót ở những chi tiết nhỏ nhất vì nếu đặt thiệp hỏng, bạn sẽ không có thời gian và cơ hội để in lại thiệp như ý.

Chọn trang phục cưới và chụp ảnh cưới

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Đối với cô dâu. yếu tố quan trọng nhất trong ngày cưới chính là chiếc váy cưới. Bạn đừng nên để tới sát ngày mới tìm đại một chiếc váy vừa người mà hãy chọn váy ít nhất trước 3 tuần. Khi chọn được kiểu dáng váy yêu thích, cô dâu cũng nên chú ý chọn vest cho chú rể và trang phục cưới cho cha mẹ, người thân để họ tham dự đám cưới của bạn.

Với chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể có thể cùng nhau tìm kiếm trên mạng internet, tham khảo album, phong cách chụp của các nhiếp ảnh gia tại nơi bạn sinh sống. Với dịch vụ ảnh cưới, đôi uyên ương cũng nên đặt hàng nhiếp ảnh gia sớm, nhất là nếu bạn cưới vào mùa cưới để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hoàn thành việc đặt các dịch vụ cho lễ cưới

Với đám cưới truyền thống người Việt, cô dâu chú rể cần phải lo một số công việc bắt buộc như: lễ ăn hỏi, xe cưới, hoa cưới, trang trí trong ngày ăn hỏi, đón dâu, tiệc… Đây là các công việc chính và cô dâu chú rể nên chốt dịch vụ trước khi đám cưới diễn ra 2 tuần để nếu có thiếu sót, bạn vẫn còn thời gian tìm các giải pháp bổ sung khác.

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Xem thêm: dat nha hang tiec cuoi o tphcm

Trước khi cưới 1 tuần

Thực hiện các công việc quan trọng cuối cùng thật chu đáo:

– Gửi thiệp mời đám cưới cho mọi người.

– Lấy album ảnh đã chụp tại studio để chuẩn bị hình lớn trưng bày trong đám cưới.

– Thử váy cưới.

– Kiểm tra, nhắc lại các dịch vụ cưới đã đặt.

Với những gợi ý này, việc chuẩn bị lễ cưới trong vòng 1 tháng của bạn sẽ trở nên đúng trọng tâm, đơn giản nhưng cũng rất đầy đủ, chu tất.