Trong quá trình chuẩn bị lễ cưới, cô dâu chú rể có không ít điều băn khoăn nên làm thế nào cho đúng, cho phải phép song khi có quá nhiều lời khuyên, có thể họ lại đưa ra những quyết định chưa thực sự phù hợp. Sau đây là một số quan niệm về đám cưới chưa phù hợp:

Mời tất cả những người mình đã từng tới dự lễ cưới của họ

Kết quả hình ảnh cho danh sách khách mời tiệc cưới

Xem thêm: đặt tiệc cưới ở tphcm

Khi lên danh sách khách mời dự tiệc cưới, không ít người thường nhớ lại những ai đã từng mời mình tới dự đám cưới rồi liệt kê họ vào danh sách khách mời. Nhưng theo thời gian, có những mối quan hệ có thể thay đổi nên không phải bất kỳ ai trước đây bạn từng đi dự đám cưới đều còn thân thiết, gần gũi tới mức đủ để mời họ tới dự lễ cưới của bạn. Hơn nữa, lễ cưới là dịp vui, là nơi những người thân thiết gặp gỡ, chúc mừng hạnh phúc của cô dâu chú rể nên nếu mời khách quá ồ ạt, lễ cưới của bạn dễ trở nên mang tính thương mại. Không chỉ vậy, bạn còn có nguy cơ lãng phí ngân sách cho việc đặt tiệc cưới bởi có thể những khách mời đã quá lâu không duy trì mối quan hệ sẽ không tới dự lễ cưới của bạn. Do đó, khi lên danh sách khách mời đám cưới nên có sự chọn lọc để lễ cưới thực sự ấm cúng và thân mật.

Thuê wedding planner là tốn kém

Kết quả hình ảnh cho wedding planner

Xem thêm: nha hang tiec cuoi sang trong nhat tphcm

Nhiều người quan niệm thuê wedding planner là tốn kém và không cần thiết bởi các trung tâm Tổ Chức Hội Nghị – tiệc cưới đều tương đối chuyên nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ tiệc cưới từ A tới Z như trang trí, âm nhạc, MC,… nên không cần thiết phải thuê wedding planner. Nhưng thực tế, wedding planner sẽ là người thay bạn tìm hiểu, sắp xếp để tiệc cưới của bạn diễn ra đúng như mong muốn. Hơn nữa, họ thường có  mối liên hệ với nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới, nên có thể sẽ giúp bạn thương lượng giảm giá dịch vụ nhiều hơn là khi bạn tự chuẩn bị.

Coi những người bạn giỏi cũng như những chuyên gia tổ chức tiệc cưới

Kết quả hình ảnh cho wedding planner

Xem thêm: giá đặt tiệc cưới

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc cưới, không ít người lầm tưởng bạn bè của mình – những người đã từng tổ chức lễ cưới hoặc rất lanh lẹ, tháo vát trong các mối quan hệ xã hội – cũng là những chuyên gia trong tổ chức tiệc cưới. Nhưng thực ra, mỗi người mỗi nghề và họ cũng không thể dành quá nhiều thời gian, tâm sức để tìm hiểu, lo lắng, chuẩn bị cho lễ cưới của bạn như những wedding planner thực thụ.

Trên đây là những quan niệm chưa chuẩn xác về tiệc cưới mà không ít người gặp phải. Hi vọng người đọc sẽ có những quyết định, lựa chọn phù hợp để có thể chuẩn bị chu đáo, hợp lý cho lễ cưới của mình để có một ngày vui thực sự ấm cúng, hạnh phúc.