Thiệp cưới là vật thể hiện lời mời dự lễ cưới, thông tin về lễ cưới và cũng là dấu ấn đầu tiên cặp đôi gửi tới khách mời. Vì vậy, các cặp đôi rất nên cẩn trọng, chu đáo trong khâu đặt thiệp cưới để có được những chiếc thiệp hoàn hảo nhất.

Chọn nhà in

Kết quả hình ảnh cho đặt thiệp cưới

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Việc chọn nhà in là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các đôi uyên ương tự thiết kế thiệp. Một số nhà in không thể in đúng màu sắc như trong bản thiết kế của bạn, gây ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ của thiệp cưới. Một lời khuyên dành cho các cô dâu chú rể là phải in thử trước vài tấm thiệp để xem chất lượng có đúng như mong muốn không, sau đó mới nên đặt in toàn bộ vài trăm tấm thiệp.

Lựa chọn mẫu thiệp cẩn thận

Kết quả hình ảnh cho đặt thiệp cưới

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Khi đi chọn mẫu thiệp, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà cung cấp gửi mẫu qua email để hai bạn xác nhận lần cuối cùng trước khi in. Lúc này, mọi công việc xác nhận, sửa chữa, bạn không nên giao dịch bằng điện thoại mà phải làm việc qua email, bởi trong trường hợp xảy ra sai sót, bạn sẽ có bản mẫu thiệp cưới trong email là bằng chứng quan trọng để yêu cầu nhà in phải sửa theo mẫu bạn chọn.

Chú ý chi tiết nội dung thiệp cưới

Kết quả hình ảnh cho đặt thiệp cưới

Xem thêm: danh sách các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

Khi đặt thiệp cưới, hai gia đình cần chú ý nội dung thiệp dành cho nhà trai và nhà gái thường khác nhau. Nên việc thống nhất nội dung chuẩn, cách sắp xếp thứ tự tên, địa chỉ nhà, nơi đã tiệc là điều cần thiết, tránh nhầm lẫn hai mẫu thiệp này với nhau.

Thời gian in và nhận thiệp

Kết quả hình ảnh cho đặt thiệp cưới

Xem thêm: đặt tiệc cưới ở tphcm

Bạn nên yêu cầu nhà in giao thiệp trước khoảng 2 tuần trước ngày ăn hỏi để kịp thời gian viết thiệp cũng như trong trường hợp in hỏng, có thể in lại kịp thời. Với mọi yêu cầu cần chính xác, cô dâu chú rể không nên trao đổi miệng mà cần viết giấy hoặc email cho nhà cung cấp, để có căn cứ chính xác.

Chuẩn bị thiệp dự phòng

Kết quả hình ảnh cho đặt thiệp cưới

Bạn nên dự trù từ 20 – 30 chiếc khi đặt thiệp cưới để phòng trường hợp viết sai, viết hỏng hoặc đột nhiên phát sinh thêm các vị khách mới. Đặc biệt, nếu phải in gấp, giá thành thiệp cưới có thể tăng lên gấp đôi hoặc đắt hơn giá cũ, vì vậy in thừa thiệp sẽ là lựa chọn thông minh.