Đây là điều băn khoản của không ít cặp dâu rể khi lựa chọn nhẫn cưới. Mỗi loại nhẫn cưới đều có những đặc điểm nhất định, trong đó nhẫn cưới bạch kim cao cấp hơn nhẫn cưới làm từ vàng trắng.

Chất liệu khác nhau

Kết quả hình ảnh cho Chọn Nhẫn Cưới Bạch Kim

Xem thêm: Tổ Chức Hội Nghị

– Nhẫn cưới bạch kim (hay còn gọi là nhẫn cưới Platinum) được làm từ bạch kim nguyên chất, không pha thêm các kim loại khác vào khi gia công. Bạch kim có giá trị cao hơn vàng nguyên chất từ 1,8 đến 2 lần.

– Nhẫn cưới vàng trắng (còn gọi là nhẫn cưới White Gold) cũng có màu trắng sáng như bạch kim, nhưng được làm từ hợp kim vàng với một số kim loại quý khác nhau, sau đó được phủ lên một lớp kim loại Rhodium để tạo vẻ sáng bóng.

Trọng lượng và độ bền

Kết quả hình ảnh cho Chọn Nhẫn Cưới Bạch Kim

Xem thêm: gia dat ban tiec cuoi

– Nhẫn cưới bạch kim có khối lượng cao hơn khoảng 50% so với nhẫn cưới vàng trắng vì độ tinh chất cao, tỷ trọng lớn. Vì vậy nhẫn vẫn giữ được màu sáng trắng sau nhiều năm sử dụng. Nếu thời gian sử dụng quá dài, bạn có thể đánh bóng lại chiếc nhẫn cưới bạch kim và chúng sẽ sáng như mới.

– Nhẫn cưới bạch kim thường ít bị méo hay biến dạng theo thời gian, va đập vì bạch kim cứng hơn vàng trắng. Sau quá trình sử dụng, nhẫn cưới có thể bị ố màu, bị mờ, xỉn. Nếu muốn nhẫn cưới bóng trở lại, bạn phải mang nhẫn cưới đi phủ lại một lớp Rhodium trên bề mặt. Hiện nay các cửa hàng trang sức đều có dịch vụ làm sạch, phủ bóng nhẫn cưới.

Giá thành

Kết quả hình ảnh cho Chọn Nhẫn Cưới Bạch Kim

Xem thêm: danh sách nhà hàng tiệc cưới tphcm

Với hai cặp nhẫn cưới có cùng kiểu dáng nhưng được làm từ hai chất liệu vàng trắng và bạch kim khác nhau, giá cả cũng khác biệt. nhẫn cưới bạch kim có thể đắt gấp 2 – 3 lần so với nhẫn cưới vàng trắng vì bạch kim là kim loại nguyên chất, giữ độ bền, độ sáng cao.

Khả năng kích ứng da

Kết quả hình ảnh cho Chọn Nhẫn Cưới Bạch Kim

Xem thêm: dat tiec cuoi o sai gon

Vàng trắng không phải 100% vàng tự nhiên (màu vàng), vì vậy nó phải được pha trộn với 1 số kim loại khác để tạo nên màu trắng sáng. Do đó trong quá trình sử dụng nó có thể gây ra 1 số kích ứng da đối với 1 số người nhạy cảm với dị ứng kim loại. Mặt khách bạch kim thì gần như hoàn toàn là Platinum nguyên chất, nên nó khó có khả năng gây kích ứng da.

chọn nhẫn cưới bằng vàng trắng hay bạch kim, là chất liệu nào đi nữa, hãy chắc rằng chất liệu chính của đám cưới là tình yêu của 2 người dành cho nhau vì nó sẻ theo bạn xuốt chặng đường dài phía trước.