Đối với cô dâu chú rể có lẽ hạnh phúc lớn nhất là được hưởng trọn vẹn tuần lễ trăng mật với bạn đời của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để lựa chọn bất cứ địa điểm mình thích. Dưới đây là những gợi ý giúp cô dâu chú rể tiết kiệm chi phí cho tuần trăng mật.

 

1. Lên lịch đặt vé sớm

Nếu đã chắc chắn sẽ đi hưởng tuần trăng mật cô dâu chú rể nên chú ý đến thời gian đặt vé. Cả hai cần phải lên kế hoạch cho chuyến trăng mật thật sự chu đáo. Nếu đã chọn ngày cưới từ sớm, hai bạn không nên ngại ngần tìm hiểu nơi muốn đến càng sớm càng tốt để có kế hoạch “săn” vé giá rẻ. Thông thường, càng đặt xa ngày đi, giá vé máy bay sẽ càng hợp lý. Bạn nên đặt vé máy bay theo kế hoạch trước 6 tháng. Còn đối với những địa điểm gần, đi bằng tàu xe thì nên đặt trước 1 tháng để tiết kiệm chi phí đi lại.

 

2. Đi nghỉ vào ngày thường và săn vé giá rẻ

Thông thường, các đôi uyên ương đều muốn đi nghỉ trăng mật vào dịp cuối tuần để không vướng vào ngày làm việc. Nhưng chính vào dịp cuối tuần, giá vé đi lại, phòng khách sạn cũng tăng, vì vậy nếu có thể, tốt nhất hai bạn nên chọn đi nghỉ vào ngày thường. Đặc biệt nên tránh đi nghỉ trăng mật vào dịp nghỉ lễ nếu bạn không muốn chịu chi phí đắt gấp nhiều lần ngày thường.

Tuy nhiên, điều mà các cặp đôi mới cưới vẫn lầm tưởng đó là hễ cưới xong thì nên lập tức đi nghỉ trăng mật vì khi đó cảm xúc đang lên cao. Tuy nhiên, thực tế thì nên hưởng tuần trăng mật sau khi mọi công việc đã được đi vào vận hành bình thường và cơ thể có thời gian nghỉ ngơi khỏe mạnh. Vì thế mà bạn có nhiều thời gian để chọn lựa thời điểm trăng mật.

 

3_21_1347930636_8_13478

 

3. Chọn khách sạn theo tiêu chí an toàn, rẻ, đẹp, tiện nghi
Muốn tìm được địa điểm hợp lý cô dâu chú rể cần phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu nơi bạn muốn đến, đặc biệt là khách sạn bạn sẽ ở. Đầu tiên, cô dâu chú rể cần tham khảo ý kiến bạn bè, các ý kiến đánh giá trên những website uy tín, chuyên về khách sạn như agoda.com, booking.com… để thấy được những tiêu chí đánh giá phản hồi của khách hàng trước đó. Từ đó, bạn sẽ chọn lọc được khách sạn giá cả hợp lý mà dịch vụ lại chất lượng, đáng tin tưởng. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi các cô dâu chú rể chọn nghỉ trăng mật ở nước ngoài.

 

4. Tìm các tour giảm giá

Cô dâu chú rể vẫn cứ nghĩ tự đi trăng mật thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tốt nhất hãy đi trăng mật theo tour. Đi theo tour bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, bạn sẽ không phải lo lắng đến phí ăn uống, sinh hoạt. Toàn bộ thời gian của bạn sẽ được dành hết cho bạn đời. Điều quan trọng là bạn cần phải cố gắng tìm hiểu, lựa chọn những tour du lịch hợp lý đang trong thời gian giảm giá.

 

5. Lựa chọn địa điểm trăng mật

Đây là bước chuẩn bị khó khăn nhất. Bạn cần tham khảo thật nhiều nguồn, từ bạn bè, người thân, đến các trang web, hay nhờ các tour tư vấn trực tiếp về những địa điểm bạn đang dự định đến. Những địa điểm đó có cảnh sắc, điểm đến lý thú nào. Khách sạn nơi đó có đảm bảo không, đến đó bạn sẽ phải mất những khoản chi phí nào.
Tốt nhất là lựa chọn những địa điểm trăng mật gần nhà, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp cô dâu bớt mệt vì quãng đường sắp đi. Không phải cứ tour du lịch nào đắt tiền cũng đều hoàn hảo. Đôi khi cái đẹp là do bạn biết cách lựa chọn. Nếu may mắn cộng với việc bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ có tuần trăng mật tuyệt nhất.