Khách mời là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ buổi tiệc cưới nào và cũng là thành phần góp nên sự thành công của một hội nghị tiệc cưới. Khách mời chính là những người thân và những người yêu quí của gia đình cô dâu và chú rể được mời đến tham dự để chúc phúc cho đôi uyên ương. Như vậy, khách mời là thành phần rất quan trọng trong buổi lễ vì vậy nhận được sự hài lòng và ấn tường từ phía khách mời là một thành công lớn trong công cuộc chinh phục hạnh phúc này. Vậy làm sao để cho buổi lễ hoàn hảo, làm sao để khách mời hài lòng với cách tổ chức cũng như thái độ đón khách của gia đình hai bên, dưới đây là một số lưu ý mà mọi người nên thm khảo để chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ.

khach-moi-trong-hoi-nghi-tiec-cuoi

  1. Đón khách

Trước giờ cử hành hôn lễ, đa số đôi uyên ương sẽ đứng ở cửa phòng tiệc để chào mừng mọi người tới dự đám cưới. Đây là dịp cô dâu chú rể tạo ấn tượng đầu tiên, đáng nhớ với quan khách. Thay vì chỉ bắt tay và mời khách vào tiệc, bạn có thể tranh thủ chụp ảnh nhanh với những người thân thiết hay không quên trò chuyện, thăm hỏi các vị khách quen biết. Để làm tốt vai trò người “chủ nhà”, bạn nên mời ít khách để có nhiều thời gian quan tâm tới mọi người xung quanh

khach-moi-trong-hoi-nghi-tiec-cuoi

  1. Sắp xếp chỗ ngồi

Nếu muốn từng vị khách của mình hài lòng, cô dâu chú rể không thể xem thường việc xếp chỗ trong tiệc cưới. Điều quan trọng nhất là vị trí ngồi phải phù hợp với cá tính, độ tuổi của khách mời. Hầu hết mọi người đều muốn được ngồi cùng bàn với những người quen biết, vì vậy bạn cần chia khách theo nhóm để sắp xếp hợp lý. Chắc chắn những bạn trẻ sẽ không muốn ngồi dùng tiệc với các vị khách lớn tuổi vì họ sẽ phải ý tứ, giữ kẽ và khó trò chuyện hơn. Ngược lại, các vị khách có tuổi sẽ không thích ngồi giữa đám thanh niên ồn ào hay ngồi gần loa với âm thanh quá lớn.

Ngoài ra, cũng nên xếp những nhóm khách có cùng độ tuổi, hình thức công việc tương đồng ngồi cùng nhau để có điểm chung, dễ dàng bắt chuyện, làm quen. Chính việc sắp xếp khéo léo này sẽ giúp khách mời dễ chịu và ấn tượng về sự chu đáo của cô dâu chú rể.

  1. Cảm ơn khách

Trong nghi thức cưới thường gặp, sau khi cô dâu chú rể hoàn thành lễ kết hôn, cha mẹ hai bên sẽ phát biểu cảm ơn khách mời. Nhưng nếu muốn làm hài lòng mọi người trong tiệc, cô dâu hoặc chú rể nên là người trực tiếp cảm ơn các vị khách.

Đặc biệt, nếu đám cưới đông, khách mời lên tới hàng trăm người và cô dâu chú rể không đủ thời gian tới từng bàn tiệc mời rượu, cảm ơn thì nên tận dụng chính lúc thành hôn để gửi lời tri ân tới mọi người. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, và sự hiện diện của họ cũng sẽ có nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, trong tiệc cưới, cô dâu chú rể nên tới từng bàn mời rượu, cảm khách khách mời để thể hiện sự trân trọng, tạo ấn tượng tốt cho khách.