Nhẫn cưới là vật đính ước, là tín vật thiêng liêng của tình yêu đôi lứa và thường được đeo ở ngón áp út. Nhưng nhẫn cưới có ý nghĩa đó xuất phát từ đâu và đeo nhẫn cưới như thế nào cho đúng lại là điều không phải ai cũng tường tỏ.

Ý nghĩa nhẫn cưới

Kết quả hình ảnh cho đeo nhẫn cưới

Xem thêm: Tổ Chức Hội Nghị

Nhẫn cưới có hình vòng tròn là biểu tượng của sự hoàn hảo, cân bằng, viên mãn. Trong tiếng Hán, chứ nhẫn có hình tượng là con dao cận kề trái tim, thể hiện sự kiên trì, nhẫn nại, nếu nóng nảy, dao sẽ không ngần ngại làm tổn thương trái tim.

Kết quả hình ảnh cho đeo nhẫn cưới

Xem thêm: dat nha hang tiec cuoi o tphcm

Điều này cũng phù hợp với quan niệm đạo đức của đời sống vợ chồng. Đôi nhẫn cưới chính là lời nhắc nhở uyên ương nên kiên nhẫn, nhường nhịn nhau trong cuộc sống hôn nhân.

Đeo nhẫn cưới như thế nào cho đúng?

Kết quả hình ảnh cho đeo nhẫn cưới

Xem thêm: danh sách các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út – ngón tay tượng trưng cho bạn đời. Khi áp hai bàn tay vào nhau, nếu gập ngón giữa lại, các ngón còn lại sẽ áp sát nhau. Nếu vẫn áp hai bàn tay vào nhau và muốn tách rời các cặp ngón tay ra thì ngón cái, ngón trỏ, ngón út đều có thể dễ dàng tách ra nhưng ngón áp út thì không thể tách nhau ra được. Bởi vậy, ngón áp út tượng trưng cho bạn đời vì vợ chồng sẽ luôn sát cánh kề vai bên nhau trong cả cuộc đời.

Hình ảnh có liên quan

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Đeo nhẫn cưới vào ngón áp út còn có ý nghĩa đây là ngón tay chạy thẳng đến trái tim nên đeo nhẫn ngón này là biểu trưng cho tình yêu, sự gắn kết bên nhau mãi mãi và tình yêu sẽ luôn được nuôi dưỡng trong hạnh phúc bởi trái tim.

Vậy đeo nhẫn như thế nào là đúng? Việc đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải là tùy theo quan niệm của từng người, từng địa phương. Có nơi quan niệm cho rằng nam tả nữ hữu, nghĩa là nam đeo nhẫn ở tay phải, nữ đeo nhẫn ở tay trái. Bên cạnh đó, nhiều người đeo nhẫn ở tay trái để thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày và làm việc, tránh nguy cơ gây xước, mòn nhẫn cưới.