Tổ chức lễ cưới hoàn hảo và ấn tượng nhất có thể là điều ai cũng mong muốn nhưng vấn đề chi phí đôi khi trở thành khó khăn để các đôi uyên ương thực hiện mong muốn về một lễ cưới hoàn hảo của mình. Có nhiều cách tiết kiệm để có thể tổ chức một đám cưới không thật hoành tráng nhưng vẫn trang trọng và đầm ấm. Sau đây chúng tôi xin gợi ý một vài cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí cho đám cưới của mình.

Chọn thời điểm cưới

Kết quả hình ảnh cho Chọn thời điểm cưới

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Bạn có thể chọn ngày cưới của mình vào những ngày thường trong tuần, những tháng thấp điểm của năm thì mọi thứ sẽ rẻ hơn, từ giá thuê áo cưới đến việc chụp ảnh cưới hay cả nhà hàng tiệc cưới. Các cửa hàng thưa khách cũng sẽ phục vụ bạn kỹ càng và chu đáo hơn.

Chốt số lượng khách mời hợp lý

Kết quả hình ảnh cho Chốt số lượng khách mời hợp lý cưới

Xem thêm: chon nha hang tiec cuoi o sai gon

Một đám cưới tiết kiệm thì số khách mời trong đám cưới không nên quá nhiều. Bạn hãy bỏ qua những khách mời xã giao, không thân thiết, chỉ nên mời họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, điều đó sẽ giúp đám cưới của bạn thêm đầm ấm và vui vẻ. Số lượng khách mời tốt nhất ở khoảng 200-300 khách.

Thuê trang phục cưới

Kết quả hình ảnh cho Thuê trang phục cưới

Xem thêm: danh sách nhà hàng tiệc cưới tphcm

Nếu muốn chọn được những trang phục cưới vừa đẹp vừa rẻ bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, tham khảo trên internet những  cửa hàng tốt giá rẻ hoặc những thời điểm khuyến mãi của các cửa hàng áo cưới. Bạn cũng nên chọn những trang phục cưới đơn giản và trang phục cưới chỉ nên thuê hoặc mượn chứ không nên may.

Tiệc cưới

Kết quả hình ảnh cho Tiệc cưới

Xem thêm: gia dat ban tiec cuoi

Thay vì thuê 1 phòng cưới lớn, bạn hãy thử tổ chức đám cưới ở những địa điểm độc đáo mà lại tiết kiệm hơn như công viên, một khoảng sân thoáng mát, một khu vườn hay ngay trong công viên. Đồ ăn, thức uống trong tiệc cưới không nên quá nhiều tránh dư thừa lãng phí. Bạn cũng nên chọn thực đơn là những món ăn theo mùa để giảm chi phí cho món ăn.

Với những bí quyết này, tiết kiệm chi phí tổ chức lễ cưới là điều không phải quá khó khăn phải không? Một lễ cưới hoàn hảo là khởi đầu hôn nhân hạnh phúc, nhưng nếu vì chi tiêu quá đà cho lễ cưới tạo nên một khoản nợ thì có lẽ không cặp đôi nào mong muốn.