Phòng cưới hay còn gọi là phòng tân hôn cũng chính là nơi cuối cùng cần quan tâm trong ngày cưới. Sau một buổi tiệc cưới vất vả cặp đôi sẽ trở về trên chiếc giường mới của mình. Vậy những vật dụng nào cần thiết để trang trí phòng cưới?

 

1. Trang trí phòng cưới với chiếc giường mới

Đây là vật dụng số 1 không thể thiếu để trang trí phòng cưới, chiếc giường cũng đại diện cho hạnh phúc lứa đôi, nhiều người còn tin vào vận số khi chọn giường hoặc chọn hướng đặt giường.

vat-dung-trang-tri-phong-cuoi-ngot-ngao-2

2. Gối cưới và chăn mền để trang trí phòng cưới

Nên chọn gối cưới hay chăn ra gối nệm để trang trí phòng cưới với màu sắc mát mẻ, thanh nhã như xanh lam, trắng, tím, hồng… tránh những màu nóng vì những màu này thường lưu lại cảm giác mệt mỏi.

vat-dung-trang-tri-phong-cuoi-ngot-ngao-3

3. Trang trí phòng cưới với ảnh cưới ngọt ngào

Để trang trí phòng cưới, ảnh cưới không nên đặt trên đầu giường hoặc nên đặt phía cân đối của căn phòng hoặc đối diện giường ngủ để đỡ tạo cảm giác nặng nề. Cũng có thể đặt một vài bức ảnh nhỏ ở trên bàn, kệ trang điểm. Một tấm ảnh cưới cỡ lớn treo tường luôn nhắc nhở tình yêu ngọt ngào của nhau.

vat-dung-trang-tri-phong-cuoi-ngot-ngao-4

4. Tủ quần áo không thể thiếu khi trang trí phòng cưới

Đây cũng chính là vật dụng không thể thiếu trong trang trí phòng cưới. Đây cũng chính là phòng ngủ sau này nên tủ quần áo của vợ chồng phải được đặt trong phòng. Để tiết kiệm diện tích và khiến căn phòng thông thoáng hơn cũng có thể chọn làm tủ âm tường để trang trí phòng cưới được đẹp mắt và tạo không gian rộng hơn.

vat-dung-trang-tri-phong-cuoi-ngot-ngao-6

5. Bàn trang điểm trang trí phòng cưới cho cô dâu

Vật dụng này dành riêng cho cô dâu. Sau khi tan tiệc, cô dâu sẽ rất mệt mỏi trong khi trút bỏ áo cưới, làm tóc. Ngồi tại phòng ngủ với tinh dầu thư giãn sẽ giúp cô dâu đỡ sốt ruột hơn trong việc hoàn tất công đoạn cuối này.

vat-dung-trang-tri-phong-cuoi-ngot-ngao-9

6. Thêm một chiếc rèm cửa khi trang trí phòng cưới

Sau một ngày mệt mỏi, những chiếc rèm cửa sẽ giúp họ có thêm thời gian “ngủ nướng”, đồng thời, rèm cửa cũng tạo được điểm nhấn của việc trang trí phòng cưới. Rèm cửa kết hợp với màu sắc của chăn ga gối đệm cũng tạo được không khí sảng khoái.

vat-dung-trang-tri-phong-cuoi-ngot-ngao-10

Ngoài ra để tạo không khí lãng mạn thì có thể trải hoa hồng, bóng bay hoặc thắp nến thơm, tinh dầu thư giãn. Những điều này sẽ giúp cho cặp đôi có một không gian lãng mạn hạnh phúc trong đêm tân hôn và giúp tinh thần sảng khoái sau những ngày cưới vất vả.