Lễ Hằng thuận được hiểu như lễ cưới nhưng được tổ chức tại chùa, lễ này ngày nay được đông đảo cô dâu chú rể lựa chọn để cầu cuộc sống hôn nhân thuận hòa, bền vững chứ không chỉ bó gọn đối với những cặp đôi đã quy y tam bảo như trước đây.

Chuẩn bị lễ

Kết quả hình ảnh cho lễ hằng thuận tại chùa

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Gia đình hai bên hoặc cô dâu chú rể cần trực tiếp thông báo đến nhà chùa nơi sẽ tổ chức lễ Hằng Thuận rằng hai bạn đã quy y và có pháp danh hay chưa. Nếu chưa có, cô dâu chú rể có thể tranh thủ đến chùa để làm lễ quy y trước ngày cưới, trường hợp quá bận không thể thu xếp thời gian, chủ trì buổi lễ sẽ tiến hành phần này trong lễ chính thức.

Địa điểm tổ chức lễ Hằng Thuận tốt nhất là nơi cô dâu chú rể quy y vì với mối quan hệ quen biết từ trước, khung cảnh nhà chùa yêu thích và các chư tăng, Phật tử, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ở đây.

Trang trí

Kết quả hình ảnh cho lễ hằng thuận tại chùa

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Lễ Hằng Thuận thường sẽ được các vị chư tăng, Phật tử chuẩn bị giúp. Tuy nhiên, một số phần trong phạm vi mong muốn của đôi uyên ương, nhà chùa có thể để bạn chọn lựa những gì yêu thích như màu sắc, kiểu dáng, loại hoa trang trí hoặc loại trà, bánh dùng nhẹ khi kết thúc phần lễ.

Bạn có thể tham gia quá trình chuẩn bị này từ đầu đến cuối nếu là một người luôn muốn chu toàn cho đám cưới của mình. Hoặc nếu cần kinh nghiệm, có thể đến chùa trước đó để xem cách tổ chức cho những cặp đôi khác nhằm tham khảo và học hỏi.

Trang phục

Kết quả hình ảnh cho lễ hằng thuận tại chùa

Xem thêm: danh sach nha hang tiec cuoi o tphcm

Nên lưu ý trước với khách mời dự lễ Hằng Thuận về trang phục cần kín đáo trang trọng, lời nói nhỏ nhẹ từ tốn để giữ không khí trang nghiêm cho buổi lễ cũng như nơi tôn nghiêm đạo giáo. Điều này đặc biệt cần thiết với những người ít hoặc chưa từng đến chùa dự lễ tương tự hoặc với khách mời có con nhỏ.

Tiệc trà sau phần lễ

Kết quả hình ảnh cho tiệc tronglễ hằng thuận tại chùa

Xem thêm: dat tiec cuoi o sai gon

Một số nơi chỉ tổ chức phần lễ cho đôi tân giai nhân, có chuẩn bị trà bánh lót dạ sau đó chứ không tổ chức tiệc ngay trong khuôn viên chùa. Vì thế, bạn cần tham khảo trước điều này để có kế hoạch đặt tiệc chay ở nơi khác hoặc chọn ngôi chùa có tổ chức lễ lẫn tiệc dành cho khách mời. Lưu ý này dành cho những cô dâu chú rể không có nhiều thời gian di chuyển, mất thêm ngày đãi tiệc cưới hoặc thích sự gọn gàng, đơn giản, tránh phô trương.

Những lưu ý trên đây giúp cô dâu chú rể phần nào chủ động hơn khi có mong muốn tổ chức lễ hằng thuận tại chùa.