Đám cưới của bạn tất nhiên không thể thiếu phần tiệc mừng dành cho các vị khách thưởng thức cũng như tạo thêm không khí nhộn nhịp cho ngày trọng đại này. Việc lên thực đơn luôn khiến các cô dâu tương lai cũng như chú rể đau đầu. Tham khảo một số ý tưởng sau đây nhé.

1. Sáng tạo thực đơn bằng cách trước tiệc cưới hãy đưa cho các vị khách các câu hỏi như thể dự đoán tương lai cho họ. Câu trả lời sẽ có ở mặt sau của thực đơn cùng thông tin thú vị về hai bạn.

untitled-180

2. Hãy in biệt danh khi còn đi học của hai bạn cùng ngày hẹn hò đầu tiên lên giấy và dùng chúng để gói hoa cũng như phủ các món ăn cần thiết.

3. Tự thiết kế huy hiệu cho các vị khách cùng với mắt kính 3D để làm các món ăn trở nên thật đặc biệt và những bức ảnh cưới đẹp của bạn cũng sẽ độc đáo không kém.

4. Yêu cầu thợ thiết kế hoa của bạn trang trí bàn tiệc trung tâm với nhiều lọ hoa nhỏ mini để các vị khách có thể mang về vào cuối bữa tiệc, như vậy sẽ không ai có thể quên hương vị bữa tiệc cùng lễ cưới đáng nhớ của bạn.

len-thuc-don-cuoi-2

5. Nếu hai bạn đều yêu thích nấu ăn thì tại sao không thiết kế quyển sách thực đơn mini cho bữa tiệc. Hay là danh sách các món ăn từ nhà hàng yêu thích của bạn? Bạn có thể ghi thêm vài ghi chú đáng yêu như “đây là nơi anh ấy cầu hôn tôi”.

6. Chỉ nên đầu tư vào những thực đơn mà bạn thực sự yêu thích. Các vị khách sẽ chỉ nhớ đến những ý tưởng tuyệt vời. Để tiết kiệm tài chính, sao không thử làm tại nhà vài món đơn giản như mứt, bánh ngọt tráng miệng…? Bạn có thể vừa giảm bớt tài chính vừa có thêm khoảng thời gian vui vẻ với các cô bạn gái thân thiết của mình.

7. Có thể trang trí món ăn bằng những đồ vật các vị khách yêu thích ví dụ như râu giả hay vài cặp kính vui nhộn để tạo ra vài tràng cười thoải mái và họ sẽ dễ dàng có đề tài nói chuyện với nhau.

8. Tự làm bánh nướng, mứt dâu, nước chanh và đóng hộp chúng, dán nhãn do bạn tự thiết kế bên ngoài.

9. Bạn có biết móng ngựa là biểu tượng của sự may mắn, là lời chúc phúc vì hai bạn đã tìm thấy và được ở bên cạnh nhau, vài chiếc kẹo hình móng ngựa sẽ là sự chia sẻ may mắn với các vị khách của bạn khi kết thúc bữa tiệc.

10. Nếu bạn không chuẩn bị kịp một ít cà phê vào buổi sáng thì hãy tặng cho các vị khách của bạn một túi nhỏ xinh xắn có cà phê đã nghiền sẵn hoặc có thể là trà khô để thể hiện sự chu đáo.