Chi phí tổ chức lễ cưới luôn là vấn đề lớn khiến cho không ít cô dâu chú rể băn khoăn lo lắng trong quá trình tổ chức lễ cưới. Bởi vậy những bí quyết cắt giảm chi phí đám cưới hợp lý sau đây sẽ có ích cho những cô dâu chú rể muốn tiết kiệm chi phí tổ chức lễ cưới.

Tổ chức thành những tiệc nhỏ ở mỗi nơi khác nhau

Kết quả hình ảnh cho cắt giảm chi phí đám cưới

Xem thêm: Tổ Chức Hội Nghị

Ngày nay, lấy vợ lấy chồng khác quê là việc không hiếm gặp, nhất là đối với những cặp đôi lập nghiệp xa quê. Do đó, nếu chỉ tổ chức lễ cưới ở một địa điểm, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí ăn ở, đi lại cho khách mời từ quê còn lại hoặc cho bạn bè từ nơi làm việc về nhà. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tổ chức lễ cưới ở một nơi và tiệc báo hỉ ở hai nơi còn lại. Với cách này, bạn chỉ phải chi tiền đi lại cho mình và tiết kiệm chi phí cho việc đưa đón dâu.

Chọn thực đơn tiệc cưới hợp lý

Kết quả hình ảnh cho cắt giảm chi phí đám cưới

Xem thêm: chọn nhà hàng tiệc cưới

Thực đơn đãi cưới là một trong những khoản phí tốn kém nhất khi tổ chức đám cưới. Nhà hàng tiệc cưới luôn có nhiều lựa chọn thực đơn để phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Với những thực đơn trọn gói, bạn có thể đặt tiệc trong đợt khuyến mãi của nhà hàng để có giá tốt nhất. Hoặc bạn chọn thực đơn theo món mình chọn để có giá tốt hơn. Chẳng hạn thay vì thực đơn 5 món, bạn chọn 4 món thôi, có thêm món cơm hoặc phở để khách đủ no.

Tranh thủ sự hỗ trợ của bạn bè, người thân

Kết quả hình ảnh cho cắt giảm chi phí đám cưới

Xem thêm: các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

Đám cưới là ngày vui lớn của cuộc đời bạn nhưng nếu chỉ có mỗi vợ chồng bạn lo lắng cho ngày vui này thì áp lực rất lớn, chi phí cũng cao. Nhưng nếu bạn lên kế hoạch cưới từ trước, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Lên danh sách khách mời hợp lý

Kết quả hình ảnh cho cắt giảm chi phí đám cưới

Xem thêm: gia dat tiec cuoi

Danh sách quá lớn sẽ khó kiểm soát và đẩy chi phí đám cưới lên cao. Bạn cần danh sách khách mời cụ thể với những người khách thực sự thân thiết và sẵn lòng đến dự đám cưới của bạn.

Trên đây là những bí quyết tiết giảm chi phí đám cưới, là nguồn thông tin hữu ích cho các cặp đôi dâu rể trong quá trình tổ chức lễ cưới.