Trang chủ Ý tưởng cưới Ý tưởng khác Mách bạn lên kế hoạch tổ chức lễ cưới vào mùa xuân

Mách bạn lên kế hoạch tổ chức lễ cưới vào mùa xuân

Mùa xuân là khoảng thời gian tuyệt vời cho một sự khởi đầu mới, đặc biệt là để bắt đầu một cuộc sống mới – với một ai đó đặc biệt. Còn cách nào tốt hơn để ăn mừng hơn là kết hợp một chủ đề mùa xuân vào ngày trọng đại này!

Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có một tiệc cưới mùa Xuân đẹp nhất cho bạn:

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Khi nào là thời điểm của mùa Xuân?

Trong thiên văn học người ta định nghĩa mùa xuân bắt đầu từ thời điểm diễn ra tiết xuân phân (khoảng ngày 21/03) và kết thúc vào thời điểm diễn ra tiết hạ chí (khoảng ngày 21/06). Tuy nhiên, theo truyền thống thì lịch của một số nền văn hóa như lịch Ireland chẳng hạn, người ta tính toàn bộ các tháng Hai, Ba và Tư. Tại Việt Nam cũng như các nước khác chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa thì người ta tính mùa xuân bắt đầu từ thời điểm diễn ra tiết lập xuân (khoảng ngày 05/02) và kết thúc tại thời điểm diễn ra tiết lập hạ (khoảng ngày 05/05).

Tại sao bạn nên cưới vào mùa Xuân?

Trong mùa xuân, trục tự quay của Trái Đất nghiêng tăng dần về phía Mặt Trời, bán cầu có mùa xuân bắt đầu được sưởi ấm một cách đáng kể, làm cho thực vật đâm chồi nở hoa.

Thời gian mùa xuân được coi là thời gian của sự phát triển, sự hồi sinh của cuộc sống mới (cho cả động và thực vật) và một chu kỳ sống mới lại bắt đầu. Một trong các ngày lễ quan trọng của nhiều nền văn minh trên thế giới là lễ đón mừng năm mới. – Wikipedia.

Chuẩn bị cho Thiệp mời cưới

Thông thường thiệp mời cưới sẽ được trang trí với hoa nhưng không nhất thiết phải là hoa đặc trưng của mùa xuân. Và mặc dù thiệp mời được thiết kế rất đa dạng ngày nay (vô cùng phổ biến), vẫn còn khá ít người muốn làm cho đám cưới của họ thật sự độc đáo. Nhưng đó sẽ không là lý do ngăn cản bạn muốn có những tấm thiệp mời đặc sắc riêng cho ngày cưới chứ? Bạn có thể chọn một bông hoa đẹp với những cánh hoa nở rộ để làm điểm nhấn duy nhất cho thiệp cưới của mình. Trang trí cho chúng với ruy băng màu xanh để tạo thêm sắc thái của mùa xuân. Đây cũng là cách cho bạn để có một thiệp cưới phù hợp với ngân sách, đơn giản mà vẫn đẹp.

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc những loài hoa nào sẽ thích hợp để in vào thiệp cưới thì bạn có thể tham khảo phần kế tiếp sau đây:

Chọn Hoa cưới

Bằng cách chọn những loài hoa đặc trưng của mùa Xuân, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều cho tiệc cưới của mình. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn chohoa cưới của mình vào mùa Xuân như: hoa hồng, lan, thủy tiên, vân anh, phong lữ, hoa chuông, calla, cúc đại đóa, hoa trà, cỏ chân ngỗng, hoa nghinh xuân, pansy, dạ lan hương, hoa loa kèn (lilies), violet…

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Cẩm tú cầu (Hydrangea) mùa xuân cho ra thành chùm màu đỏ, thường gọi là hồng tú cầu. Hoa cẩm tú cầu cũng được xem là một trong những loài hoađặc trưng ở Đà Lạt. Đây là 1 trong 16 loại hoa đẹp nhất trên Thế Giới. Với ý nghĩa chúc mừng, cẩm túc cầu vô cùng thích hợp để trang trí cho tiệc cưới của bạn.

Hoa Tulip (Tulip) rất được yêu thích mùa xuân! Chúng có vô số màu sắc: màu tím, xanh, đỏ, hồng, vàng, cam và cả màu trắng. Tulip là loại hoa thuộc dòng họ lạnh, độ bền thường kéo dài từ 5-7 ngày nếu bình hoa được để trong phòng lạnh. Về việc mua và sắp xếp các hoa tulip – không quá hai ngày trước khi tiếp nhận – để hoa đẹp nhất.

Hoa Mao Lương (Ranunculus) là loại thủy sinh rất quyến rũ có xuất xứ từ Đông nam nước Úc. Loài Ranunculus hay còn gọi là mao lương hoa vàng, phân bố ở những khu vực ẩm thấp trên khắp thế giới. Chúng được ưu thích bởi có sắc màu vô cùng rực rỡ.

Hoa Mẫu đơn (Peony) là một trong số các hoa đã được sử dụng lâu đời nhất trong văn hóa trang trí. Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp.

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Bạn nên lưu ý loại hoa nào?

Tử Đinh Hương (Lilac): Mùi hương ngọt ngào và màu tím của cây tử đinh hương thu hút nhiều cô dâu lựa chọn hoa cưới cho mùa xuân của họ. Tuy nhiên, cây tử đinh hương vào mùa trong một thời gian rất ngắn. Bạn phải kiểm tra cẩn thận với nơi cung cấp hoa về độ sẵn sàng của chúng trước thời điểm mà bạn cưới. Chúng cần phải được ở trong nước hoặc sẽ héo nhanh chóng. Ngay cả khi ở trong nước, chúng cũng thường bắt đầu sụp xuống và héo chỉ sau 24 giờ. Bạn không nên cố gắng tự trang trí với cây tử đinh hương vì chúng không giữ đủ lâu.

Chọn gam màu cho tiệc cưới

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Để có một tiệc cưới mùa Xuân đẹp nhất bạn phải kết hợp thật nhiều gam màu, chúng sẽ mang đến vẻ lãng mạn và nồng nhiệt nhất cho tiệc cưới của bạn. Hãy thử không sử dụng quá nhiều màu sắc nhạt khác nhau với nhau, trừ khi bạn đang lập kế hoạch một đám cưới lễ Phục Sinh!

Những gam màu cho mùa Xuân gồm có:

1.      Màu hồng
2.      Tím lavender
3.      Vàng ngà
4.      Xanh da trời
5.      Xanh lá mạ
6.      Nâu đất
7.      Đỏ

Hầu hết các địa diểm tổ chức cưới ở Việt Nam đều chi phối bạn khá nhiều trong việc chọn gam màu cho bàn tiệc và ghế. Vì vậy để có một tông màu cưới mùa Xuân đúng ý nhất bạn nên chọn bao ghế hoặc nơ ghế có sắc thái dịu nhẹ hoặc trắng. Kết hợp thêm với hoa và những phần trang trí khác để tránh sự thất vọng. 

Ý tưởng trang trí

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Ngoài màu sắc còn một số cách thức dễ dàng để thêm mùa xuân vào ngày cưới của bạn:

– Trang trí với hoa là cách thức tuyệt nhất để bạn có một ngày cưới đẹp vào mùa Xuân. Hoa thủy tiên, hoa tulip, mao đơn là những sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc cho tiệc cưới. Thế nhưng làm sao để chúng toát lên vẻ đẹp lãng mạn nhất còn tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Hãy xem những gợi ý dưới đây:

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

– Mùi hương: Tại sao không? Chúng cũng sẽ góp phần tạo không khí ấm áp của mùa Xuân cho tiệc cưới của bạn. Cây tử đinh hương có mùi thơm, nhưng vẫn có những mùi hương thơm hơn mà bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm trên thị trường.

Trang phục cưới

Giúp bạn lên kế hoạch cho tiệc cưới vào mùa Xuân

Một phần của lý do tại sao ngày cưới vào mùa xuân rất phổ biến là vì thời tiết tuyệt vời! Tất nhiên điều này phụ thuộc vào nơi bạn sống, nhưng nói chung, mùa xuân thời tiết rất tốt.

Nhiệt độ thường không quá nóng và không quá lạnh, có rất nhiều lựa chọn cho trang phục cưới.

Đây là một số loại vải tốt cho bạn:

*vải ba-tít (batiste) (hay còn gọi là vải phin nõn, mỏng và mịn)
*vải charmeuse (một loại vải satin thay thế mặc dù chúng không giữ được hình dạng tốt)
*vải crếp (crepe) (một loại lụa mỏng được dệt từ tơ đã se lại chắc chắn)
*vải damask (loại vải lụa được sử dụng rất nhiều để may áo dài)
*vải georgette (một loại vải nhẹ với bề mặt được làm bằng sợi tổng hợp hoặc lụa)

Chúc bạn thành công!