Tổ chức tiệc cưới cần có một bản kế hoạch cụ thể để đảm bảo rằng không bỏ sót điều gì và không phải vất vả trong lúc diễn ra tiệc cưới. Kế hoạch không cần phải quá cầu kỳ những những bước dưới đây là không thể thiếu.

Mọi người vẫn bảo ngày cưới là ngày đại hỉ, ngày hạnh phúc nhất của cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Thế nhưng ai trải qua rồi thì mới hiểu cái sự “bầm dập” của hai nhân vật chính như thế nào để có được bữa tiệc vui đó. Nhiều cô dâu nghĩ có chị còn thở phào “May quá ngày ấy cũng đã qua rồi. Bây giờ mà cưới nữa… chắc chết.”  Nhưng đó là tại mình chưa biết cách lập kế hoạch hoàn hảo cho ngày cưới, dưới đây là kế hoạch hoản hỏa để các cặp đôi có được ngày vui diễn ra thật suôn sẻ mà lại không phải tốn quá nhiều công sức.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi

Quan trọng hơn, hãy biến giai đoạn này thành cuộc hành trình đầy niềm vui trên con đường đi đến hạnh phúc. Bởi vì chẳng mấy ai có “cơ hội” để trải nghiệm một lần nữa.

Các cặp đôi đừng lo, “Tự tổ chức đam cưới” không phải là Cô dâu và Chú rể tự mình làm mọi việc từ A đến Z. Tự tổ chức đám cưới chỉ đơn giản là cô dâu chú rể tự tìm hiểu, lên kế hoạch và lựa chọn dịch vụ cho đám cưới của mình (như chọn nhà hàng, món ăn, chụp ảnh cưới, trang trí nhà cửa khi cưới v.v.), thay vì phải nhờ một người trung gian làm giúp. Dưới đây là 12 bước để đi đến một bữa tiệc hoàn hảo nhất.

ke-hoach-to-chuc-tiec-cuoi

 1. Nhà trai gặp gỡ nhà gái để định ngày cưới.
 2. Cặp uyên ương lên ngân sách chi phí cưới để có sự chuẩn bị về tài chính. Bước này có thể thực hiện từ thật sớm, vì đôi khi phải có “đủ vốn liếng” rồi mới có thể báo cho hai gia đình biết.
 3. Lên danh sách khách mời (sơ lược) để dự trù số bàn đặt nhà hàng, bao gồm khách của song thân và của hai bên.
 4. Đặt nhà hàng
 5. Tìm hiểu các studio chụp ảnh cưới
 6. Cặp đôi đi chụp ảnh cưới và chuẩn bị trang phục, phụ kiện cho ngày cưới
 7. Thiết kế và in thiệp cưới
 8. Tìm dịch vụ mâm quả, xe hoa và trang trí nhà cửa ngày rước dâu (cổng hoa, xe hoa, v.v)
 9. Tìm hiểu nơi sẽ đi trăng mật
 10. Mời cưới
 11. Lên nhà hàng chốt lại số bàn tiệc và những điều khoản trong hợp đồng
 12. Mua sắm thêm vật dụng cần thiết cho cặp đôi sau ngày cưới (chăn ra gối nệm, áo quần để cô dâu mặc sau khi về nhà chồng…)