Cưới hỏi là việc quan trọng cả đời người, nên cũng tạo ra ít nhiều áp lực cho các cặp đôi trẻ. Những người xung quanh đôi khi trở nên đồng cảm, muốn cùng cặp đôi tâm sự hoặc thăm hỏi quan tâm. Nhưng trong vài trường hợp, những cuộc đối thoại trở nên ngượng ngùng và tạo tâm lí không thoải mái. Đừng nói 5 câu nói kém duyên sau đây nếu bạn không muốn làm khó cô dâu chú rể trước khi cưới nhé.

“Bạn thật sự muốn cưới vào thời điểm này?”

Có lẽ bạn chỉ muốn bộc lộ sự quan tâm và giúp họ tự tin hơn, nhưng đôi khi tâm trạng người trong cuộc sẽ lệch theo hướng khác. Nếu cặp đôi có bất cứ bất đồng nào trong thời gian này, câu hỏi của bạn sẽ vô tình khơi gợi mồi lửa bên trong họ. Tất nhiên là, chuyện cưới xin là quyết định cẩn thận của họ, bạn hỏi câu này khác nào nghi ngờ sự chuẩn bị của cô dâu chú rể, mà bạn không hề có ý đó, đúng không nào?

lưu ý

“Tôi rất mong ngày cưới của bạn đến thật sớm”

Trừ khi mối quan hệ thật thân thiết, hoặc bạn trực tiếp tham gia chuẩn bị hôn lễ, đừng nói câu này nhé. Có thể cặp đôi đã có ý định cưới, nhưng vì một số lí do khách quan như chuyện gia đình, công tác, thậm chí là ngân sách không đảm bảo, nên họ chưa thể tổ chức lễ cưới ngay. Sự nhiệt tình của bạn sẽ khiến họ áy náy và sượng sùng khi trò chuyện.

“Tiệc cưới của bạn tốn kém bao nhiêu?”

chi-phi-dam-cuoi

Một phép lịch sự trong giao tiếp là bạn không nên hỏi về tiền bạc của người khác. Không phải ai cũng dễ dàng trao đổi với bạn những con số cụ thể về ngân sách của họ, nhất là khi họ mong muốn mọi thứ thật tiết kiệm. Nếu bạn có ý định tư vấn về chi phí lễ cưới, hãy giới thiệu với họ một vài địa chỉ uy tín thay vì hỏi vòng vo bằng những câu hỏi thiếu tế nhị thế này nhé.

“Hôn nhân là mồ chôn tình yêu”

Dù là bông đùa, bạn cũng không nên nói câu này. Thứ nhất, không nên nói những từ ngữ như “mồ chôn” khi miêu tả dịp vui của người khác. Thứ hai, người sắp cưới thường cực kỳ háo hức và hưng phấn vềcuộc sống hôn nhân hoàn toàn mới mẻ. Lời nói của bạn sẽ vô tình vùi dập hoặc làm đứt quãng niềm vui của họ. Không ai có quyền dự báo xấu về cuộc đời của người ta, có khác nào trù ẻo không cơ chứ? Dù cho bạn có kha khá dẫn chứng để dựa vào, nhưng tốt nhất bạn hãy sử dụng lời khuyên của mình bằng cách nói khác.

Cặp đôi sắp cưới dù bận rộn trăm bề, vẫn sẵn lòng dành thời gian trò chuyện cùng bạn. Vì vậy, hãy biến lời nói của mình thành sinh lực giúp họ hạnh phúc hơn. Suy cho cùng, câu nói tuyệt vời nhất mà cô dâu chú rể muốn nghe chính là lời chúc trăm năm hạnh phúc, bách niên giai lão.