Bên cạnh việc để ý đến vẻ bề ngoài, các cô dâu cũng cần chăm sóc sức khỏe cho đôi chân, lưng và hông.

1. Đôi môi và làn da

Một cơ thể khỏe mạnh được thể hiện trên nước da tươi sáng và bờ môi căng mịn. Đây cũng chính là những phần người đối diện chú ý và nhìn thấy nhiều nhất ở cô dâu, vì thế điều đầu tiên bạn cần quan tâm là chăm sóc da mặt và đôi môi mềm.

4ba01669a464aaa0cf74bf4fe5dc0e88c1896ed2

Với da mặt, liệu trình rửa mặt, tẩy da chết, đắp mặt nạ và sử dụng kem dưỡng nên được áp dụng thường xuyên khoảng 2 tháng trước ngày cưới. Đến sát đám cưới, cô dâu nên đến các trung tâm spa để làm đẹp và thư giãn, sẵn sàng cho ngày trọng đại.

Đôi môi sẽ luôn hồng hào nếu cô dâu thường xuyên tẩy da chết bằng cách dùng nước hoa hồng rửa môi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó, pha nước cốt chanh với mật ong lên môi, để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Đây là cách đơn giản lấy lại màu hồng của đôi môi. Ngoài ra, cô dâu vẫn cần sử dụng son dưỡng môi hàng ngày để duy trì độ ẩm. Đôi môi căng mọng sẽ nổi bật hơn khi chuyên gia trang điểm phủ lên đó những sắc màu son sáng màu.

2. Chăm sóc đôi chân

alotin-vn_1404358282_trangbh2013122165358253_1

Cô dâu đôi khi vì quá bận rộn nên không để ý, nhưng đôi chân chịu áp lực nhiều nhất trong ngày cưới. Không chỉ phải đi đôi giày cao hơn so với bình thường, đôi chân còn phải đi lại, đứng, nhảy rất nhiều trong suốt cả ngày diễn ra tiệc cưới. Duy trì sự dẻo dai cho đôi chân là cách hữu hiệu nhất giúp cô dâu không mệt mỏi trong ngày cưới.

Mỗi tối, bạn nên ngâm chân với nước ấm, nhiệt độ vừa phải, trong khoảng 15 phút. Khi chọn giày đi hàng ngày cũng như giày cưới, nên chọn độ cao vừa phải, chất liệu mềm, ôm chân… Đi lại trong nhà không nên đi chân trần. Khi trời quá lạnh, bạn nên đi tất và giữ ấm đôi chân.

3. Chăm sóc lưng

Để tránh những tác động không cần thiết tới lưng trong ngày cưới, cô dâu nên tranh thủ ngồi nghỉ càng nhiều càng tốt, những lúc khách chưa đến hoặc đã tiếp khách xong. Ngoài ra, trước ngày cưới, khi phải ngồi nhiều bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên, không nên dồn tất cả trọng lượng cơ thể xuống lưng và hông. Đi bộ mỗi tối cùng chú rể là cách đơn giản để rèn luyện sức khỏe cho đôi chân và lưng.