Lễ vu quy và lễ tân hôn đều là hai nghi lễ cưới quan trọng của người Việt, nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một số bạn trẻ đôi khi chưa hiểu rõ tường tận về hai nghi lễ này cũng như phân biệt rõ ràng giữa lễ vu quy và lễ tân hôn.

Kết quả hình ảnh cho Lễ vu quy và lễ thành hôn

Xem thêm: To Chuc Hoi Nghi

Lễ vu quy là lễ đưa con gái về nhà chồng. Bởi vậy, đây là nghi lễ được tổ chức ở nhà gái, là tên gọi của nghi thức xin dâu và trao dâu diễn ra tại nhà gái.

Kết quả hình ảnh cho Lễ vu quy và lễ thành hôn

Xem thêm: kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới

Lễ thành hôn là lễ tuyên bố chính thức việc kết hôn của đôi uyên ương, sau khi đã đón dâu về nhà trai. Nghi lễ này được tổ chức ở nhà trai.

Kết quả hình ảnh cho Lễ vu quy và lễ thành hôn

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Trong lễ vu quy, gia đình nhà trai thường dẫn theo đĩa trầu/ấm trà đến nhà gái để xin dâu. Sau khi có sự đồng ý của nhà gái, cô dâu chú rể sẽ thắp hương trước ban thờ gia tiên của nhà gái để chính thức báo cáo tổ tiên cho cô dâu được về nhà chống.

Trong lễ thành hôn, đôi uyên ương sẽ thắp hương trước ban thờ gia tiên của nhà trai, báo cáo tổ tiên nhà trai về việc đón cô dâu về làm dâu trong nhà. Đây cũng là nghi lễ cô dâu chú rể trao nhẫn cưới và lời hẹn ước cho nhau.

Kết quả hình ảnh cho Lễ vu quy và lễ thành hôn

Xem thêm: danh sách nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

Với ý nghĩa như vậy, cụm từ “lễ vu quy” được sử dụng trong thiệp mời và phông cưới của nhà gái, cụm từ “lễ thành hôn” được sử dụng trong thiệp mời và phông cưới của nhà trai.

Đây là hai nghi lễ quan trọng trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, cô dâu chú rể cũng nên phân biệt rõ lễ vu quy và lễ thành hôn về địa điểm, thời gian để có thông tin chính xác nhất khi gửi lời mời tới các khách mời để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc.