Tóc cưới là một chi tiết không thể không quan tâm khi chăm sóc ngoại hình cho cô dâu trong ngày cưới. Tuy vậy, không ít cô dâu băn khoăn không biết nên chọn kiểu tóc cưới như thế nào để vừa đúng sở thích của bản thân, lại vừa phù hợp với vóc dáng, khuôn mặt và váy cưới. Sau đây là một số lưu ý cho các cô dâu khi chọn kiểu tóc cưới.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Kết quả hình ảnh cho tóc cưới

Xem thêm: bảng giá nhà hàng tiệc cưới tphcm

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn kiểu tóc cưới là thực sự phù hợp với gương mặt của bạn:

– Khuôn mặt oval: Được coi là dáng mặt hoàn hảo vì nó có thể phù hợp với bất kỳ kiểu tóc nào.

– Mặt vuông: Phù hợp với những kiểu tóc được tạo độ phồng ở phía trên đỉnh đầu và lọn tóc được uốn xoăn sóng duỗi tự nhiên hoặc búi trễ.

– Mặt tròn: Cũng theo nguyên tắc trên nhưng thay vì tạo sóng tóc xoăn, búi trễ, cô dâu có thể duỗi tóc thẳng mượt nếu thích phong cách truyền thống, đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho tóc cưới

Xem thêm: các nhà hàng tiệc cưới tại tphcm

– Mặt dài: Cô dâu cần tạo tóc mái phù hợp để giúp tỷ lệ khuôn mặt hài hòa. Tóc mái bằng hoặc mái chéo kết hợp với tóc búi sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bớt dài, cân đối hơn.

Kiểu tóc phù hợp với dáng cổ váy cưới

Ngoài các lưu ý về khuôn mặt cô dâu còn nên chú ý đến trang phục cưới trước khi đưa ra quyết định về kiểu tóc của mình trong ngày trọng đại. Đối với váy cưới thì bạn nên chú ý đến phần cổ áo và các họa tiết trên thân áo để lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho tóc cưới

Xem thêm: kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới

– Cổ thuyền: Với kiểu cổ áo mở rộng, cô dâu có thể chọn những kiểu tóc búi cầu kỳ hay đơn giản nhưng đều mang hơi hướng cổ điển như tóc búi chignon, tóc Twist của Pháp với phần tóc mái uốn kiểu retro.

– Cổ Illusion: Đây là kiểu cổ áo đang thịnh hành với ưu điểm là sự gợi cảm, lãng mạn nhờ phần vải xuyên thấu táp phía trên. Với cổ váy như thế này, cô dâu có thể lựa chọn nhiều kiểu tóc khá nhau như tóc búi, tết hoặc tóc buộc nửa…

– Cổ chữ V: Mái tóc búi thấp là sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với kiểu cổ váy này. Tuy nhiên, độ thấp của búi tóc cần đảm bảo không làm cho chiếc cổ cô dâu bị ngắn lại.

– Váy quây không cổ: Cô dâu có thể lựa chọn bất kỳ kiểu tóc nào nhưng phổ biến hơn cả là tóc buông xõa với các lọn uốn xoăn hay duỗi thẳng, tóc buộc nửa và tóc tết lệch bên.

Ngoài hai lưu ý lớn nhất trên đây, khi chọn kiểu tóc cưới, cô dâu cũng nên quan tâm tới phong cách lễ cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, không gian của trung tâm Tổ Chức Hội Nghị tiệc cưới và đừng quên tham khảo ý kiến bạn bè thân thiết để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!