Ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều loại nhà hàng tiệc cưới khác nhau và chúng ta có thể lựa chọn cho mình một nhà hàng phù hợp nhất để tổ chức buổi lễ. Thông thường mỗi nhà hàng sẽ có một số điểm hạn chế riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà mình xem xét điểm hạn chế đó liệu có làm ảnh hưởng đến buổi tiệc của bạn hay không. Dù là chi tiết lớn hay chi tiết nhỏ thì nhà hàng nào cũng có những hạn chế nhất định, dưới đây là một số hạn chế thường có ở các nhà hàng, chúng ta cùng tham khảo để biết rõ hơn khi lựa chọn nhà hàng tổ chức buổi lễ nhé.

to-chuc-tiec-cuoi

MC và ban nhạc có biết cách làm cho không khí sôi động không ?

Thông thường, các nhà hàng sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói MC và ban nhạc. Nếu bạn sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải biết ai là người dẫn chương trình cưới của mình, họ sẽ nói gì, tổ chức ra sao. Vì họ là người dẫn dắt mạch cảm xúc của hai bạn, của tất cả mọi người, những giây phút ngọt ngào trong tình yêu có thăng hoa được hay không là nhờ bàn tay phép thuật của ban nhạc và sự khéo léo của MC.

Bãi giữ xe có gần, rộng và thông thoáng không ?

Chắc hẳn bạn không muốn khi mình đi dự đám cưới phải cuốc bộ vài trăm mét mới tới được sảnh cưới. Chưa kể những yếu tố thời tiết bất lợi như mưa to, nắng gắt hay phải đi bộ trên những đôi giày cao gót, điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu lắm đấy. Khách mời của bạn cũng tương tự như thế, vì vậy khi chọn nhà hàng tiệc cưới tại HCM, bạn cần chú ý xem xét bãi giữ xe ở đâu như thế nào, có gần sảnh cưới, rộng rãi, thuận lợi cho việc di chuyển của khách mời không, có an toàn cho các khách mời của chúng ta hay không để họ có những khoảnh khắc thoải mái ngay khi mới bước chân vào nhà hàng. Những ấn tượng đầu tiên quyết định rất lớn đến cảm nhận xuyên suốt của buổi tiệc.

Các khoản phí thu mà khách mời phải chịu?

Nghe qua thì tưởng không có gì, nhưng đừng để những chuyện nhỏ nhặt này phá vỡ những cảm xúc tốt đẹp, ấm áp mà tiệc cưới của bạn mang lại. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ làm tất cả mọi người cảm thấy hài lòng, nhất là đôi uyên ương. Những khoản phí mà các nhà hàng tiệc cưới HCM có thể thu như phí gửi xe, phí vệ sinh,…những khoản này tuy không bao nhiêu nhưng khách mời với tâm lý đến ăn cưới, nên đôi khi sẽ không có sẵn tiền lẻ để trả, bỗng dưng họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì thế khi tìm hiểu hay đàm phán bạn nên hỏi cho kỹ và ghi rõ trong hợp đồng, để tránh những rắc rối về sau. Đồng thời nhắc nhà hàng bố trí nhân viên để hướng dẫn khách khu vực để xe, khu vực sảnh cưới, khu vực vệ sinh vì đôi khi nhà hàng quá lớn và có nhiều tiệc cưới diễn ra cùng 1 lúc sẽ khiến khách mời đến trễ, không kịp chung vui cùng các bạn.

to-chuc-tiec-cuoi

Thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên?

Trước khi đến chính thức tham dự đám cưới của bạn, khách mời sẽ được tiếp xúc đầu tiên bởi nhân viên của nhà hàng. Thái độ, phong cách phục vụ của nhà hàng tiệc cưới sẽ khơi gợi những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp trong họ. Chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái hay khó chịu khi gặp những nhân viên không thân thiện, không chuyên nghiệp. Vì vậy, các hạn chế những điều này, bạn nên tìm hiểu kỹ qua cách đón tiếp của đại điện, nhân viên nhà hàng và qua bạn bè hay internet để hiểu rõ hơn. Bên cạnh đó, bạn nên ghi những điều này trong hợp đồng như các trường hợp bồi thường khi xảy ra đổ vỡ hay những hiểu lầm, cư xử không tốt của nhân viên đối với khách.