Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực rất đáng quan tâm trong thị trường hiện nay. Có rất nhiều nhà hàng mọc lên với những phong cách cũng như ẩm thực khác nhau.  Để có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của con người thì việc các nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều là điều dễ hiểu. Tuy nhiên để có thể mở một nhà hàng thực không hề dễ chút nào. Nếu như bạn đang có ý định mở nhà hàng thì hãy chú ý những điểm dưới đây ngoài những điểm mà bạn đã chuẩn bị kỹ càng thì chắc chắn rằng những điều này cũng là những điều mà bạn đáng quan tâm.

kinh-doanh-nha-hang

Thiết kế nhà hàng độc đáo

Đầu tiên để góp phần làm nên sự thành công của một nhà kinh doanh tiệc cưới thì chúng ta phải đặt thái độ phục vụ lên trên hết. Thực khách sẽ không quan tâm đến tất cả những điểm mạnh khác của bạn nếu thái độ phục vụ không tốt. Họ sẽ phớt ờ đi tất cả mà chỉ nhớ tới cái thái độ của bạn mà thôi. Để làm hài lòng khách hàng, thái độ phục vụ cũng là yếu tố cho sự thành công của quán. Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo.

Lên kế hoạch marketing là điều không thể thiếu đối với việc kinh doanh ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó. Họ thường suy nghĩ đến vấn đề tiền vốn, nhân công, địa điểm mà chưa thực sự nghiên cứu sâu các giải pháp marketing cho việc kinh doanh của mình. Thông thường các nhà kinh doanh thường có suy nghĩ ổn định công ty đã rồi mới đi sâu vào làm marketing nhưng đó không phải là một ý tưởng hay. Chúng ta cần song hành hai công việc này thì công việc làm ăn của bạn mới khớp và đi đúng hướng được.

Điều tiếp theo nữa mà chúng ta cần quan tâm trong việc kinh doanh nhà hàng đó chính là vấn đề về an toàn thực phẩm. Cuộc sống con người ngày càng cao, nhu cầu ngày càng tăng, vì vậy mà vấn đề về an toàn sức khỏe là rất cần thiết. Hiện nay các quy định về vấn đề này đặt ra ngày càng nhiều vị vậy hãy chú ý để có thể hoàn thiện hơn cho doanh nghiệp.

 

kinh-doanh-nha-hang

Địa điểm nhà hàng lý thú

Không phải hầu hết các nhà hàng đều cần gần nơi đông dân cư, tuy nhiên đối với những nhà hàng phụ thuộc vào đặc điểm này, cần lưu ý một số điểm khi lựa chọn nơi kinh doanh:

– Khả năng thanh toán tiền thuê địa điểm: Nếu bạn đã tính toán lỗ lãi trong năm đầu kinh doanh, bạn sẽ biết con số gần chính xác doanh thu bạn sẽ đạt được là bao nhiêu và dùng con số này để quyết định nên thuê địa điểm với mức bao nhiêu thì vừa, từ đây bạn có thể xác định được tương đối con số của điểm hòa vốn.

– Lượng bán hàng dự kiến: Địa điểm bán hàng ảnh hưởng như thế nào tới khối lượng bán của bạn?

– Giao thông: Xem xét lưu lượng người đi bộ và đi xe. Có khoảng bao nhiêu lượt người đi bộ và đi xe qua lại mỗi ngày? Địa điểm có thuận lợi cho việc dừng chân của khách hàng hay không

– Nhân khẩu học: Những người sống và làm việc gần địa điểm đó có phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn không?

– Thuận lợi dừng đỗ xe: Địa điểm phải đảm bảo có chỗ để xe cho khách và dễ dừng đỗ.

– Gần các cửa hàng khác: Những cửa hàng gần kề có thể ảnh hưởng tới doanh số của bạn, sự có mặt của họ tác động bất lợi hay có lợi? (Nằm trong một khu kinh doanh về ăn uống có thể bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt hơn nhưng cũng có điểm thuận lợi là dễ thu hút khách hơn, vì khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khi quyết định đi ăn hơn là việc một mình một địa điểm, đó là lợi ích của việc “buôn có bạn, bán có phường”)

– Lịch sử của địa điểm: Tìm hiểu lịch sử trước khi quyết định thuê hay không. Ai là người thuê trước đó và tại sao họ lại không thuê nữa?

– Phát triển trong tương lai: Tìm hiểu chiến lược quy hoạch của địa phương để biết trước liệu có sự thay đổi nào liên quan đến địa điểm bạn định thuê hay không?

– Các điều khoản thuê: Tìm hiểu kỹ hợp đồng thuê để có những thoả thuận hợp lý nhất.