Mượn hoặc mua váy cưới thanh lý, tự thiết kế và in thiệp cưới, kết hợp chụp ảnh và nghỉ trăng mật… là những cách giúp các đôi tiết kiệm được khá nhiều tiền mà vẫn có đám cưới đầm ấm.

to-chuc-dam-cuoi

Chị Xuân (Thanh Trì, Hà Nội) vừa tổ chức đám cưới hồi tháng 5 chia sẻ, nhờ tham khảo kinh nghiệm của bạn bè nên đã tiết kiệm được rất nhiều khoản không cần thiết.

Ở khoản thiệp cưới, chị nhờ một người bạn giỏi đồ họa thiết kế mẫu vừa đẹp, vừa độc đáo. Sau đó, chị mang đi in màu trên giấy cứng nên giá thành tính ra chỉ khoảng 1.500 – 2.000 đồng một chiếc thiệp. Trong khi đó, nếu đặt thiệp ở các cửa hàng, giá hiện nay tầm 4.000-6.000 đồng một chiếc.

Nếu điều kiện tài chính không cho phép, các đôi cũng không nên quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nhẫn cưới. “Đây chỉ là vật kỷ niệm nên không quan trọng giá cả hay thương hiệu. Do đó, vợ chồng mình ra một tiệm vàng ở gần nhà, chọn một đôi hơn 3 triệu đồng. Trong khi những công ty lớn, giá thường cao hơn vì nhẫn được làm cầu kỳ và đắt ở thương hiệu”, chị Xuân cho hay.

to-chuc-dam-cuoi

Chị Xuân cho biết, khoản váy cưới cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền nếu cô dâu chịu khó tìm kiếm. Hiện trên nhiều diễn đàn có hội những người cho mượn váy cưới. Các cô dâu có thể tìm hiểu nhóm này để nhờ mượn váy. Còn nếu muốn sở hữu một chiếc váy, cô dâu có thể tìm những người vừa cưới xong, đang có nhu cầu thanh lý.

“Những chiếc váy cưới thường được giữ gìn khá cẩn thận nên các cô gái cũng không quá khó khăn để chọn cho mình một chiếc ưng ý”, chị Xuân chia sẻ.

Về phần mình, sau khi tham khảo các phương án, chị Xuân chọn mua chiếc váy trên 2 triệu đồng, cưới xong thanh lý lại giá 1,5 triệu đồng. Do đó, khoản váy cũng không phải chi quá nhiều tiền. “Trong điều kiện tài chính eo hẹp, làm như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ mà đám cưới vẫn đầy đủ”, chị Xuân cho hay.

Còn vợ chồng chị Tâm (Đống Đa) lại tiết kiệm được khá nhiều ở khoản chụp ảnh và quay phim. Nghe bạn bè khuyên, chị Tâm chỉ chọn gói chụp rẻ nhất. Ảnh ngày cưới, chị nhờ bạn bè chụp giúp sau đó lưu file mềm chứ không rửa. Việc quay phim trong ngày cưới chị Tâm cũng cắt bỏ.

to-chuc-dam-cuoi

“Rất nhiều bạn bè của mình chia sẻ, sau khi cưới, album ảnh và phim đều bị vứt xó. Có người còn nói đùa, chỉ khi nào ép con ăn mới dùng đến”, chị Tâm cho hay.

Chị Trang (Ba Đình) cũng chia sẻ chiêu “hai trong một” giúp các đôi vừa chụp được bộ ảnh cưới đẹp, vừa được đi hưởng tuần trăng mật. Trước khi cưới khoảng một tháng, vợ chồng chị đi Đà Nẵng chụp ảnh, kết hợp nghỉ ngơi. Chi phí cả chuyến đi và chụp ảnh của vợ chồng chị khoảng 15 triệu đồng.

“Vợ chồng mình coi đây là đi hưởng tuần trăng mật luôn nên sau khi cưới không đi nữa, coi như vẹn cả đôi đường. Chụp ảnh tại Đà Nẵng  giá cũng mềm hơn so với ở Hà Nội”, chị Trang cho hay.

Để tiết kiệm khoản tiệc cưới tại nhà hàng, chị Hồng (Cầu Giấy) chia sẻ, các đôi nên chọn tổ chức vào ngày giữa tuần từ thứ Hai đến thứ Năm, giá sẽ rẻ hơn cuối tuần, lại có thêm nhiều chương trình khuyến mãi. “Việc tổ chức nhà hàng nào cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè để không chọn phải nơi chất lượng quá kém. Sau đó, trước khi quyết định nên đề nghị họ cho ăn thử một số món”, chị Hồng nói.

Tổ chức đám cưới nhỏ nên vợ chồng chị Hồng không được nhà hàng miễn phí một số khoản như dẫn chương trình, ca nhạc… “Do đó, mình nhờ bạn dẫn chương trình vừa vui, vừa tiết kiệm. Đến phần ca nhạc, bạn bè cũng thay nhau lên hát hoặc bật những bản nhạc có sẵn, không khí vẫn rất đầm ấm”, chị Hồng cho hay.

Nguồn:

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/meo-tiet-kiem-khi-to-chuc-dam-cuoi-2837900.html