Tự lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới và tự tay làm thiệp cưới là những xu hướng mới gây bão trong cộng đồng suốt thời gian qua. Đã quá quen những tấm thiệp cưới một màu có kiểu cách đơn giản, như nhau để giờ đây các cặp đôi được thỏa sức sáng tạo để có trong tay những tấm thiệp độc chưa từng có tiền lệ trước đó. Và khi ra mắt làm không ít người phải sốc.

1. Thiệp cưới “Lễ hôn nhau đút nhẫn” của anh chàng Marketing

Để chuẩn bị cho ngày cưới của mình Lê Phương, nhân viên Marketing đã tự tay lên ý tưởng và cho ra mắt tấm thiệp cưới đơn giản nhưng vui nhộn hết cỡ. Mẫu thiệp cưới này được anh chàng lên ý tưởng và hoàn thành chỉ trong vòng một tuần nhờ có sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Màu thiệp cưới, một màu nâu cũ, một điều gì đó hoài cổ nhưng thật ra đó là sự tương phản với hình vẽ trên thiệp. Chứng nhận ” Sợ vợ vồn” ngôn ngữ của tuổi teen đã được chú rể vận dụng khéo léo tạo tiếng cưới cho người được nhận thiệp.

Thiệp cưới ý tưởng mới

Bên ngoài của tấm thiệp rất đơn giản với chứng nhận dấu đỏ khá lớn ” Sợ vợ vồn” theo cách rất teen

Không có từ ngữ hoa mỹ, những câu chữ quen thuộc, đó là những câu nói theo ngôn ngữ rất ” teen” được chú rể đưa vào trong thiệp cưới giống như một đoạn hội thoại ngắn. Mà chắc chắn ai đọc cũng phải phì cười mẫu thiệp cưới mà chắc hẳn các khách mời nhận được sẽ mắt chữ A mồm chữ O vị ngạc nhiên.

Thiệp cưới với những ý tưởng mới lạ

Mẫu thiệp cưới đơn giản với đoạn hội thoại ngắn nhưng đầy đủ thông tin về lễ cưới

Cặp đôi chọn một nhà hàng tiệc cưới ở khu vực đường Nguyễn Thái Học và anh chàng cũng nhắc đến vấn đề ” tế nhị” là chiếc phong bì, quà mừng cưới phổ biến của người Việt Nam. Nhưng không khiến người được mời cảm thấy khó chịu mà lại cười vui vẻ vì cách thể hiện tếu táo, hóm hỉnh của cô dâu chú rể.

2. Thiệp cưới trong lọ điều ước

Đây là ý tưởng của cặp đôi Sài thành Nguyễn Ngọc Tú và Bùi Thị Ngân Giang. Cô dâu chú rể bên ngoài đều là những người hài hước vui tính vì thế nhân dịp cưới này, họ lại muốn mang đến tiếng cưới cho những khách mời sẽ đến tham dự. Thiệp cưới là một câu chuyện về hành trình 7 năm yêu nhau của họ mang tên” Tâm tình của người sắp lập gia đình” có đoạn: “7 năm, với nhiều người thì dài, nhưng với người khác, thì… cũng rất dài. Trên quãng đường dắt díu nhau đi, tuy sóng gió bao phen, nhưng tuyệt nhiên chúng tôi chưa bao giờ có thể “ngắt mạng”. Giữa hai đứa có một sợi cáp quang vô hình kết nối, mạnh mẽ đến mức cá mập không cắn nổi”…. Cách kể chuyện thật tình là không ” đỡ nổi” của cặp đôi siêu dễ thương này.

Thiệp cưới với những ý tưởng mới

” Tâm tình của người sắp lập gia đình” là câu chuyện về cuộc tình bảy năm là…quá dài đối với họ và đã đến lúc cần một cái kết

Mặt sau của tấm thiệp là Tâm tình người đi ăn cưới, ở đó những người khách mời sẽ viết lời chúc phúc của mình và mang đến bữa tiệc. Chiếc lọ điều ước tặng cho khách mời làm kỷ niệm. Cô dâu chú rể cho biết việc lên ý tưởng đơn giản vì tính cách của cả hai là như thế và việc thực hiện cũng khá nhanh chỉ mất nhiều thời gian khi tự tay làm hết mọi việc.

Thiệp cưới những ý tưởng mới

Thiệp cưới được đựng trong chiếc lọ điều ước nhỏ xinh, một ý tưởng chưa từng có

3. Mẫu thiệp cưới Facebook

Thiệp cưới ý tưởng cho đám cưới

Mẫu thiệp cưới facebook đầu tiên khởi nguồn cho một trào lưu mới

Trào lưu này được khơi nguồn từ một cặp đôi Hà Nội và cho đến ngày hôm nay mẫu thiệp cưới này chưa có dấu hiệu đi xuống. Tùy từng cặp đôi mà thiết kế mẫu thiệp sẽ có những điểm khác biệt nhưng về cơ bản thì giao diện thiệp y hình với giao diện hiện có trên mạng xã hội Facebook.

Thiệp cưới ý tưởng mới cho đám cưới

Và mùa cưới 2015 mẫu thiệp cưới này vẫn đuọc nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui của mình

Lợi thế của mẫu thiệp cưới này là người xem vẫn nắm bắt được hết thông tin cần thiết, có thêm hình ảnh của cô dâu chú rể cùng với đó gam màu chủ đạo cũng tươi tắn, sáng láng hơn. Những mẫu thiệp cưới facebook càng về sau lại càng có những thiết kế mới lạ, độc đáo hơn rất nhiều. Để có thể được những mẫu thiệp cưới ấn tượng hơn các bạn có thể tham khảo bài viết: Những mẫu thiệp cưới “làm mưa làm gió” trên thị trường thiệp cưới 2015 của chúng tôi để có thêm nhiều ý tưởng riêng biệt cho mẫu thiệp cưới của mình nhé.

4. Thiệp cưới tranh vẽ tranh biếm họa

Thiệp cưới ý tưởng cho ngày cưới

Hình ảnh thiệp cưới theo lỗi vẽ tranh biếm họa khắc họa rõ nét tính cách hài hước của cô dâu chú rể

Với tính cách hài hước, ” giáo sư Xoay” của chương trình Hỏi xoáy đáp xoay đã tự tay thiết kế tấm thiệp cưới có một không hai của mình. Tấm thiệp được vẽ theo lối tranh biếm họa chàng cầm cây đàn, nàng cầm lẵng hoa cười tươi hết cỡ cùng đi trên cành đồng toàn cừu. Hình ảnh chân thực của hai vợ chồng đều được anh giáo sư này khắc họa rõ từng chi tiết và khiến người xem không thể không cưới.

Thiệp cưới ý tưởng mới cho đám cưới

Cô dâu chú rể tự tay ” chắp bút’ viết lời mời dành riêng cho từng khách mời,vẫn là lối viết nói chuyện hài hước thường ngày

Thiệp cưới kiểu này chưa đủ độc khi thiếu đi lời mời cũng bá đạo không kém. Không phải là những dòng chữ in sắn điển tên, cô dâu chú rể tự tay ” chắp bút” viết hết những lời mời vào tấm thiệp, nhưng lời ngỏ chân thành dành riêng cho từng vị khách mời.