Nếu chọn cưới vào mùa ‘thấp điểm’, cô dâu chú rể sẽ tận dụng được những ưu đãi, khuyến mại của các nhà cung cấp dịch vụ cưới.

2-1376663089_600x0.jpg
Cưới mùa hè, cô dâu chú rể hoàn toàn có thể tổ chức cưới ngoài trời mà không lo tới thời tiết giá rét hay mưa phùn.

Vài năm trở lại đây, nhiều đôi uyên ương không còn quá khắt khe khi chọn ngày cưới và không nhất định phải cưới vào mùa thu, mùa đông. Cô dâu chú rể hiện đại, đặc biệt ở miền Bắc, đã thoáng hơn trong việc chọn thời điểm cưới. Họ có thể cưới vào mùa hè, hay cưới trước mùa cưới, dù thời tiết không đẹp, nhưng việc cưới trái mùa này có thể đem lại nhiều lợi ích.

1. Tiết kiệm nhờ khuyến mại

Tránh tổ chức hôn lễ vào mùa cưới là cách hiệu quả nếu các cô dâu chú rể muốn tiết kiệm chi phí. Thường các cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới luôn có khuyến mại, giảm giá ít nhất từ 10%, thậm chí có nơi giảm giá tới 50% cho cô dâu chú rể vào trước hoặc sau mùa cưới. Nếu chọn cưới ngày từ mùa hè, cô dâu chú rể sẽ tận dụng được các dịch vụ khuyến mại. Mùa cưới thường bắt đầu từ cuối tháng 8 (âm lịch) tới qua Tết Nguyên đán nên nếu không quá câu nệ về thời gian hay thời tiết, cô dâu chú rể nên tránh cưới vào khoảng thời gian này.

2. Không phải “xếp hàng” để đợi dịch vụ

Ưu điểm khác để khi cưới trái mùa là cô dâu chú rể không phải đặt lịch trước hàng tháng dài hoặc phải chờ đợi tới lượt mình để được sử dụng dịch vụ. Hàng năm, các đôi uyên ương cưới nhiều nhất vào khoảng thời gian từ tháng 9 tới tháng 3. Ngoài thời gian này, ít đám cưới được tổ chức nên gọi là mùa “thấp điểm”. Khi ít đám cưới, các cửa hàng, nhà cung cấp sẽ đưa ra nhiều khuyến mại với mong muốn thu hút thêm khách hàng. Đa số các dịch vụ như chụp ảnh, áo cưới, wedding planner đều giảm giá, nhà hàng, khách sạn cũng có nhiều hội trường trống. Không phải hầu hết cô dâu chú rể đều cưới vào mùa thấp điểm nên sẽ không có tình trạng đông đúc.

Ví dụ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm khách sạn, sảnh tiệc cưới. Ngoài ra, các sự kiện cũng ít khi diễn ra vào mùa hè mà thường tập trung trong dịp cuối năm, nên cô dâu chú rể không cần thiết phải đặt tiệc cưới sớm trước 6 tháng – 1 năm mà có thể đặt chỗ trước khoảng 1 tháng. Cũng vì thời tiết đặc trưng, cô dâu chú rể có thể chọn các địa điểm kết hợp cùng không gian ngoài trời. Nhiều đôi uyên ương cũng chọn cách tổ chức cưới trên bãi biển, kết hợp du lịch trăng mật.

1-1376663089_600x0.jpg
Thường các cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới luôn có khuyến mại dành cho các đôi uyên ương cưới trái mùa.

3. Những nhược điểm và cách khắc phục

Điều khó chịu lớn nhất lớn nhất với cô dâu chú rể khi cưới trái mùa là thời tiết không thuận lợi. Nếu cưới vào cuối xuân hoặc mùa hè, bạn có thể gặp trời mưa, hoặc trời quá nắng nóng. Lúc này, bạn sẽ phải có những phương thức “đối phó” để đám cưới vẫn diễn ra hoàn hảo.

Bạn nên chọn váy áo thuận tiện, tùy theo điều kiện thời tiết. Nếu trời mưa, cô dâu nên diện áo dài hoặc váy ngắn khi đón dâu, sau đó tới tiệc cưới mới nên thay váy dài điệu đà. Trong trường hợp trời quá nóng, cô dâu chú rể nên chọn loại vải mát, dễ thấm mồ hôi để không khó chịu suốt quá trình làm lễ.

Tổ chức cưới trong những thời tiết không thuận lợi còn dễ khiến hai nhân vật chính bị mệt. Trước giờ hôn lễ, cô dâu chú rể cần ăn sáng và uống nước hoặc uống sữa để giữ sức khỏe. Khi cảm thấy cơ thể thoải mái, hai người mới có thể tươi cười và vui vẻ suốt cả bữa tiệc.

Đám cưới trái mùa sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ, giúp cô dâu chú rể cơ hội tiết kiệm chi phí đáng kể và khi biết khắc phục những khó khăn, bạn sẽ có một đám cưới hoàn hảo.