Ý tưởng cưới: Quà cám ơn cho khách

Nếu đã từng dự tiệc cưới đúng phong cách phương Tây, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi lúc tàn tiệc đi về, trên bàn mỗi người đều có một phần quà nhỏ. Phần quà được coi như một lời cám ơn từ gia đình và CD – CR đến những khách có mặt chung vui ngày hôm đó. Với ý nghĩa đẹp, ngày nay, một số tiệc cưới ở Việt Nam cũng đã có ý tưởng cưới này. Tuy nhiên, tặng quà thế nào thì mới phù hợp với văn hóa của người Việt?

Ý tưởng quà cưới như một lời tri ân đến khách đến dự tiệc

[label]Ý tưởng quà cưới như một lời tri ân đến khách đến dự tiệc

Những vật truyền thống

Với một đất nước truyền thống được coi trọng như Việt Nam thì những vật dụng mang tính chất cổ truyền luôn được đánh giá cao. Không những thế, trong tiệc cưới người Việt cũng còn có sự hiện diện của những bậc bô lão trong gia đình. Vì vậy, ý tưởng quà cưới được làm thành những vật mang tính truyền thống cao sẽ phù hợp với tiệc cưới người Việt.

Qùa cưới với những vật mang tính truyền thống

Ý tưởng cưới với chiếc quạt xinh xắn làm quà

Ý tưởng cưới với chiếc quạt xinh xắn làm quà

Vật dụng hằng ngày

Người Việt Nam hay đùa rằng mình thích những món quà có thể xài được. Nghe thì có vẻ thực dụng nhưng đôi lúc, những món quà quá đỗi tượng trưng sẽ không làm người ta nhớ đến người tặng nhiều. Nếu bạn muốn mọi người nhớ nhiều đến đám cưới của bạn, hãy tặng họ những vật dụng họ có thể xài thường xuyên. Khi ấy, mỗi khi sử dụng món quà, họ sẽ nhớ đến đám cưới của bạn.

Đôi đũa sơn mài được dùng làm quà vừa sang trọng vừa thực tế

Đôi đũa sơn mài được dùng làm quà vừa sang trọng vừa thực tế

Nến thơm cũng là một vật dụng đơn giản nhưng hiệu quả để làm quà cưới cho khách

Nến thơm cũng là một vật dụng đơn giản nhưng hiệu quả để làm quà cưới cho khách

Món tráng miệng

Đa phần người Việt Nam thường chọn món tráng miệng qua loa như trái cây hay rau câu v…v… CD – CR giờ đây có thể sử dụng những món tráng miệng đặc biệt như kẹo chocolate, bánh ngọt v…v… để làm quà tặng, vừa đơn giản vừa mới lạ.

Ý tưởng cưới với những món tráng miệng
Món tráng miệng đặc biệt và mới lạ
Qùa tặng cho đám cưới với những món tráng miệng
Ý tưởng cưới đọc đáo với món tráng miệng