Trong cuộc sống có rất nhiều cuộc vui nhưng đối với các cặp uyên ương thì ngày vui nhất của họ chính là ngày nắm tay nhau cùng bước lên bục cao nhất của hạnh phúc. Đó là ngày vui nhất và cũng là ngày với nhiều lo lắng nhất, lo lắng về cuộc sống mới, lo lắng về chính buổi tiệc đó. Như vậy làm sao để chúng ta không phải lo lắng quá nhiều, một bí kíp mách bạn đó chính là hay tham khảo những điều thường xuất hiện trong lễ cưới và từ đó chuẩn bọ cho thật tốt. Đảm bảo rằng mối lo của bạn sẽ thuyên giảm đi rất nhiều nhé.

to-chuc-tiec-cuoi

Dưới đây là một số điều mà các cặp đôi cần phải tránh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình, đặc biệt là các nàng dâu.

Lên kế hoạch đám cưới và bỏ quên hôn nhân:

Thật dễ dàng để bạn chú ý mọi chi tiết trong việc lên kế hoạch làm đám cưới nhưng lại quên mất chặng đường hôn nhân đang chờ đợi cả hai phía trước. Thảo luận cùng nửa kia về con cái, tài chính và các dự định cho tương lai. Đừng để cuộc sống vợ chồng ập đến với toàn những ngạc nhiên lớn.

to-chuc-tiec-cuoi

Không chú ý nhiều đến chàng rể

Lễ cưới được biết đến như là ngày để cô dâu tỏa sáng, bạn đừng quên đó cũng là ngày của chú rể. Luôn nhớ đến vị hôn phu của mình trong mọi trường hợp nhé! Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu thực hành các bài học trong lời thề nguyện hôn nhân. Hãy cùng nâng niu chàng rể của mình nữa nhé.

Không yêu cầu “quyền trợ giúp”:

Thực hiện mọi thứ một cách khôn ngoan hơn chứ không phải cật lực hơn, khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Nên giao phó những việc phù hợp cho đàng gái và gia đình của bạn để có được sự hỗ trợ tích cực nhất.

Biết người biết ta:

Ngừng lo lắng về những gì bạn thấy ở các đám cưới khác và tập trung vào ngày vui của mình. Đám cưới không phải cứ càng lớn càng tốt mà là một dịp chúc mừng sự kết hợp đẹp đẽ giữa hai bạn. Những đám cưới tuyệt nhất chính là nơi mà ngay cả khách mời cũng cảm nhận được tình yêu tràn đầy.

Mời vị khách mà bạn không thích:

to-chuc-tiec-cuoi

Điều này đòi hỏi bạn phải khéo léo, đặc biệt khi khách mời là người thân trong gia đình và những đồng nghiệp không mấy đáng yêu. Ngày cưới hẳn phải là ngày mang đến cho bạn niềm vui. Nếu ai đó có tiềm năng làm mất vui trong ngày trọng đại của bạn, hãy dứt khoát ra quyết định khiến bạn cảm thấy thanh thản.

Bắt bạn bè theo sát mình:

Đóng vai người chỉ dẫn là một chuyện, mong đợi bạn bè theo sát mình cả đêm để tránh say xỉn lại là chuyện khác hoàn toàn. Bạn bè đã ở bên cạnh và nghe bạn trò chuyện về đám cưới đằng đẵng 12 tháng qua; hãy để họ tận hưởng trọn vẹn ngày vui hôm ấy.

Quên gửi thiệp cảm ơn:

Bạn bận bịu với cuộc sống của vợ chồng mới cưới đến nỗi không có thời gian để viết thiệp cảm ơn. Không ai buộc bạn phải viết trong kỳ trăng mật, nhưng hãy đảm bảo bạn không quên tỏ lòng biết ơn đến khách mời. Bạn nên viết thiệp cảm ơn trong vòng 3 tháng sau khi nhận được quà cưới.

Không ăn trong ngày cưới:

Hiển nhiên bạn sẽ rất bận rộn và căng thẳng vào ngày cưới. Vì thế bạn càng cần ăn điều độ và uống đủ nước. Đừng để ngày vui bị phá hỏng khi cô dâu mệt lả và thậm chí phải vào phòng cấp cứu.

Trông đợi mọi thứ hoàn hảo:

Không ai có cảm tình với một cô dâu nhăn nhó khó chịu. Hẳn sẽ có điều gì đó không hài lòng xảy ra trong đám cưới. Nếu bạn may mắn, đó sẽ là một điều nhỏ nhặt không đáng kể, nên cứ chờ đợi sự kiện bất ngờ mà không cho phép bất ký thứ gì phá hỏng ngày trọng đại ấy.

Sắp xếp chỗ ngồi bất cẩn:

Nên tranh thủ nguồn tin hành lang từ gia đình khi sắp xếp chỗ ngồi cho khách dự tiệc cưới. Thông tin nội bộ của họ sẽ giúp bạn tránh những tình huống khó xử xảy ra.

Lưỡng lự một vấn đề dẫn đến điều không tốt:

Tùy thuộc vào khoảng thời gian đính hôn, có thể bạn không có nhiều thời gian để do dự. Phòng tiệc phải được đặt rất nhanh chóng, váy cưới cần được đặt trước… Nếu thấy lưỡng lự hoặc lười biếng, bạn nên thuê ngay một người tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp.