Những ý tưởng cho bó hoa cưới của bạn

Từ ý nghĩa ban đầu là để xua đuổi những điều không may, bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu giờ đã trở thành một điều không thể thiếu trong mọi hôn lễ, dù truyền thống hay hiện đại. Bạn thích loài hoa nào cho bó hoa ngày cưới của mình?

hoa cuoi - didichim.com

1. Nên chọn hoa nào?

Mọi loài hoa đều có vẻ đẹp riêng và bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa nào bạn thích. Dĩ nhiên, một số loài sẽ được “ưu ái” hơn bởi chúng mang ý nghĩa riêng: hoa lily nghĩa là hạnh phúc, lan Freesia là sự trong trắng, hoa dành dành là niềm vui, hoa tử đinh hương nghĩa là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên… còn hoa hồng thì có lẽ không cần nói đến nữa rồi! Bạn chỉ cần chú ý là nên chọn hoa như thế nào để phù hợp với kiểu dáng bó hoa, và đừng cố nhét tất cả vào một bó hoa nhé!

hoa cuoi - didichim.com

2. Nên chọn hoa cưới màu sắc nào?

Màu hoa cưới nên hài hòa với bảng màu cho lễ cưới của bạn. Nhưng cũng không có nghĩa là bạn phải chọn toàn hoa hồng nếu đã chọn váy cưới hồng pastel đâu! Màu sắc của một bó hoa cũng cần điểm nhấn, ngoài ra cũng cần được kết hợp hài hòa giữa các tông màu. Cuối cùng là đừng bỏ quên những chi tiết đính kèm như ruy băng, nơ hay giấy gói hoa nhé!

hoa cuoi - didichim.com

3. Phù hợp với môi trường

Hãy tìm gợi ý cho bó hoa cưới từ địa điểm và thời gian mà bạn lựa chọn, ví dụ như là trang trí bó hoa bằng những hạt ngọc nho nhỏ nếu hôn lễ của bạn tổ chức ở bãi biển, hoặc thêm thắt một vài quả cherry chín mọng mang hơi thở của mùa xuân!

hoa cuoi - didichim.com

4. Tìm gợi ý từ chính chú rể của bạn!

Dĩ nhiên là đừng hỏi chàng – cứ để chàng ngạc nhiên đi, bạn sẽ dò hỏi khéo léo thông qua người thân hay một phút lơ đãng nào đó, để xem chàng thích loại hoa nào nhất. Bạn cũng có thể chọn một loài hoa nở vào tháng Mười vì đó là tháng sinh của chàng. Hoặc là chàng đã tặng bạn một bó hồng vào ngày hẹn hò đầu tiên? Vậy thì hãy gợi lại kỷ niệm ngọt ngào đó bằng một bó hồng như thế trong ngày trọng đại nhất đi nào!

hoa cuoi - didichim.com

5. Những gợi ý từ gia đình

Nghe có vẻ hơi “trừu tượng”, nhưng tip này thật ra rất đơn giản. Bạn có thể chọn những bông hồng hay mẫu đơn ngay do chính bố mẹ bạn trồng trong vườn nhà, hay chọn một bó tulip vì đó là loại hoa trong lễ cưới của bố mẹ bạn chẳng hạn! Những lựa chọn như thế sẽ khiến bó hoa cưới mang nhiều ý nghĩa hơn.

hoa cuoi - didichim.com