Trang chủ Blog Tâm sự Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo
thuc-don

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

Chọn địa điểm tổ chức cưới là một trong câu hỏi lớn nhất đối với đa số cô dâu chú rể. Bởi lẽ nó liên quan đến hai thứ cực kỳ quan trọng là ngân sách và khách mời. Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ 5 tiêu chí sau trước khi “chọn nhà hàng gửi cọc” nhé!

1. Vị trí và không gian

Có ba xu hướng chính chọn địa điểm tiệc cưới. Một là bạn có thể chọn một địa điểm cao cấp, ở khu vực trung tâm với giá tương đối cao; hai là bạn chọn một nhà hàng nhỏ gần nhà để tiện di chuyển; ba là chọn một địa điểm gần trung tâm, có dịch vụ ngang tầm những địa điểm cao cấp nhưng giá không quá cao.

Tiếp nữa, hãy cân nhắc về không gian khi chọn địa điểm. Bạn có trong tay danh sách trên 500 khách mời và cần một một không gian cực rộng? Hay bạn chỉ cần trên dưới 20 bàn với một không gian hiện đại, thanh lịch và ấm cúng?

Hiện tại, các trung tâm tiệc cưới tại các khu vực gần trung tâm như quận 3, quận 4 Bình Thạnh, Phú Nhuận… có nhiều trung tâm tiệc cưới khá tốt, được nhiều cô dâu chú rể yêu thích. Như trung tâm tiệc cưới Callary nằm gần góc đường Lý Chính Thắng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.

Còn khu vực phía Tây HCM như Tân Phú – tân Bình – Quận 6 – Quận 11 thì có thể nhắc tới Melisa Center – trung tâm tiệc cưới có sức chứa sảnh khủng nhất khu vực (khoảng hơn 2000 khách trong cùng một không gian không cột che), hay như Glorious, Nhà hàng tiệc cưới Âu Cơ

sanh-4

Không gian sảnh Melisa Center cực kỳ được ưu thích bời không gian 9 sảnh trệt thoáng – rộng

2. Giá cả

Kinh phí cho tiệc cưới thường chiếm từ 60-80% ngân sách của một đám cưới. Vì vậy, hãy chọn địa điểm cưới mà bạn có thể chi trả trong khả năng. Đừng “vung tay quá trán” nhưng cũng đừng quá “thắt lưng buộc bụng” dẫn đến chất lượng của tiệc bị giảm. Giá tiệc cưới tại các nhà hàng quy mô nhỏ và trung bình thường dao động từ 3-3,5 triệu/ bàn. Những trung tâm tiệc cưới có thương hiệu, không gian hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả tốt như Melisa Center tại Tân Phú có giá từ 3,2 triệu/ bàn, miễn phí bia Sapporo suốt tiệc.

Không gian hiện đại và không kém phần sang trọng tại Melisa Center

3.  Món ăn đãi tiệc

Theo chia sẻ của nhiều người, điều gây ấn tượng nhiều nhất trong tiệc cưới ngoài hai nhân vật chính, là món ăn trong tiệc cưới. Và họ sẽ chỉ nhớ đến bạn theo hai cách: vì thức ăn quá ngon, đầy đủ; hoặc thức ăn quá dở, quá ít. Trước khi chọn nhà hàng, bạn nên tham khảo thông tin để chắc rằng món ăn ở địa điểm bạn chọn không quá tệ đến mức trở thành “giai thoại” cho khách tham dự. Trung tâm tiệc cưới Melisa Center là một trong những nơi nhận nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

lau hai san hong kong

 

4. Dịch vụ & tư vấn

Bạn nên tìm đọc trên mạng những đánh giá về dịch vụ của địa điểm mình quan tâm. Tuy nhiên, cần nhớ những đánh giá ấy mang tính chủ quan và có thể lỗi thời. Bạn nên trực tiếp đến gặp tư vấn viên và có sự đánh giá của riêng mình về thái độ phục vụ của họ. Theo anh/chị Trịnh Nguyên – chuyên viên tư vấn tại trung tâm tiệc cưới Melisa Center – có nhiều cặp đôi đến tìm hiểu nhưng vẫn chưa biết bản thân họ cần gì, muốn gì. Vì vậy, Melisa luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và giúp về ngày cưới, thời điểm đặt tiệc, số lượng khách mời, chọn sảnh cưới… một cách chi tiết nhất. Đây cũng là những câu hỏi lớn bạn cần nhớ khi nói chuyện với nơi tổ chức tiệc cưới. Một nhà hàng tiệc cưới đáng tin cậy là nơi tư vấn đầy đủ và đứng ra cùng bạn tổ chức một tiệc cưới trọn vẹn, không có những phát sinh ngoài ý muốn.

_MG_9039

5. Ưu đãi

Đây là điều nhiều cô dâu chú rể phải lưu ý nhất vì họ thường mang tâm lý nhà hàng nào cũng ưu đãi giống nhau. Quả thật, những ưu đãi thường gặp là tặng rượu champagne, bánh kem, trang trí sảnh tiệc,nước ngọt… Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ tìm thấy những ưu đãi thực sự có lợi cho mình.

Như tại Melisa Center, tháng 1 năm 2016 này đã ra chương trình ưu đãi TẶNG TUẦN TRĂNG MẬT NGỌT NGÀO TẠI SINGAPORE, bên cạnh đó, trong quá trình diễn ra tiệc thì ưu đãi bia Sapporo, tặng phí phục vụ, tặng thêm 2 bàn khi đặt 15 bàn tiệc. Và còn rất nhiều chương trình ưu đãi khác dành tặng cho khách hàng. Với một thị trường có sức cạnh tranh khốc liệt như thế này, khách đặt tiệc sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như nhận được rất nhiều giá trị.

IMG_9401IMG_9413

Như vậy, với năm ghi nhớ ở trên, bạn hãy sắp xếp chúng theo thứ tự dựa trên yêu cầu của mình để chọn lọc địa điểm. Ví dụ, nếu điều bạn quan tâm nhất là món ăn cưới phải thật ngon, hãy liệt kê ra những địa điểm đáp ứng được điều đó. Sau đó, xét đến những yêu cầu tiếp theo để cuối cùng bạn sẽ có một danh sách các địa điểm ưng ý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trung Tâm Tiệc Cưới – Hội Nghị Melisa Center