Nhiều người quan niệm rằng đám cưới càng đông thì càng chứng tỏ đôi tân lang tân nương được nhiều người quý mến và chúc phúc. Vậy, bạn nên chọn đãi tiệc vào thời điểm nào trong ngày để thuận lợi cho gia đình bạn và cho mọi người tới chung vui.
Số đông cô dâu chú rể có thói quen mời khách đãi tiệc vào buổi tối. Tuy vậy, đãi tiệc buổi trưa cũng có khá nhiều ưu thế.

1. Tiết kiệm chi phí

Đây là ưu điểm rõ ràng nhất của tiệc cưới buổi trưa. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí như ánh sáng, đèn, nến và một số chi phí khác mà nhà hàng sẽ thu thêm khi bạn tổ chức vào buổi tối muộn. Một số nhà hàng còn đưa ra mức giá tiệc trưa và tiệc tối khác hẳn nhau. Chưa kể đến việc tổ chức vào buổi trưa thì tiệc cưới của bạn sẽ được chăm chút kĩ lưỡng, phục vụ có phần chu đáo hơn khi các nhân viên trong nhà hàng không phải tất bật chạy qua chạy lại giữa các tiệc như buổi tối.

2. Cô dâu chú rể có thêm thời gian nghỉ ngơi sau tiệc

2_111384

Nếu tổ chức vào buổi tối, cô dâu chú rể của chúng ta thường sẽ thấm mệt sau cả ngày dài chuẩn bị, tiếp khách, thanh toán và dọn dẹp sau tiệc. Nhưng tiệc cưới buổi trưa thì khác, kết thúc lúc 14h, cô dâu và chú rể sẽ có nguyên một buổi chiều dài để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho đêm tân hôn.

3.    Không bị gián đoạn đêm tân hôn

cấm ky trong phòng tân hôn

Nhiều cặp vợ chồng mới đã bị mất toi đêm tân hôn vì sau khi kết thúc buổi tiệc tối lại bị bạn bè bắt đi “tăng hai, tăng ba” mà không có cách nào từ chối được. Kết quả là họ về nhà lúc 3-4 giờ sáng, người mệt lử và chỉ biết.. thân ai nấy lo mà thôi. Tiệc buổi trưa sẽ giúp bạn có thêm thời gian vui chơi thoải mái với bạn bè, vừa có thời gian chuẩn bị cho đêm tân hôn. Vẹn cả đôi đường phải không nào?

4.    Không bị tắc đường

Giao thông buổi trưa thường không đông đúc như giờ tan tầm buổi chiều, khách mời của bạn sẽ cảm thấy thoải mái về giờ giấc hơn khi không phải trừ hao đến 30ph để tránh kẹt xe.

5.    Khách mời đến đông đủ và đúng giờ

Vì đa số tiệc cưới buổi trưa được tổ chức trong khoảng 11h – 14h do đó các khách mời sẽ tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến dự. Còn đối với tiệc vào buổi tối, khách mời của bạn sẽ trở về nhà để chuẩn bị sau giờ làm việc ở cơ quan và bị tắc đường vào lúc tan tầm nên sẽ đến muộn trung bình từ 1 đến 2 tiếng là chuyện bình thường.