Trong quá trình chụp ảnh cưới, chúng ta thường rất chú trọng giữ gìn chiếc Váy Cưới sao cho thật sạch sẽ, nên đặc biệt lo ngại khi thời tiết xấu như trời mưa… tochutieccuoi.net có một gợi ý cho bạn về phong cách chụp ảnh cưới mới hoàn toàn ngược lại với tâm lý này và vô cùng thú vị dành cho các Cô Dâu cá tính, gọi là trash the dress, mà TTCH sẽ giới thiệu với bạn ngay đây!

trash-the-dress-01

01. Chụp ảnh cưới “trash the dress” là thế nào?

trash-the-dress-02

“Trash the dress” (“trash” có thể tạm dịch thành: coi như rác rưởi), hay còn gọi là “fearless bridal” hoặc “rock the frock”, là phong cách chụp ảnh cưới thể hiện sự trái ngược của chiếc váy thanh lịch với khung cảnh và môi trường (có phần) dơ bẩn xung quanh. Những bộ ảnh này thường được chụp theo kiểu nhiếp ảnh thời trang với người mẫu nữ tạo dáng quyến rũ và lãng mạn.

trash-the-dress-03

trash-the-dress-04

Chụp ảnh cưới dưới nước cũng là một hình thức “trash the dress”

Chúng thường diễn ra ở trên bãi biển hoặc các địa điểm khác như: đường phố, sân thượng, cánh đồng, những tòa nhà bỏ hoang, và thậm chí cả… bãi rác!

trash-the-dress-05

trash-the-dress-06

trash-the-dress-07

 

 

trash-the-dress-10

trash-the-dress-11

Người mẫu thường mặc đầm dạ hội hoặc Váy Cưới, và sẽ “phá hỏng” bộ trang phục bằng nhiều cách như làm ướt hoặc vấy bẩn chúng bằng nhiều cách, có thể bao gồm cả xé nát chúng nữa!

trash-the-dress-12

 

trash-the-dress-14

trash-the-dress-15

 

 

 

02. Lịch sử của phong cách chụp ảnh “trash the dress”

Nhiều nguồn tin cho rằng trào lưu này bắt đầu vào năm 2001 tại Las Vegas bởi, tuy nhiên ý tưởng phá hủy một chiếc Váy Cưới đã được sử dụng ở Hollywood như một biểu tượng từ năm 1998, khi Meg Cummings (trong chương trình Sunset Beach) chạy ào ra biển với bộ Váy Cưới trên người sau khi Đám Cưới của cô diễn ra không thành công.

trash-the-dress-19

trash-the-dress-20

trash-the-dress-21

Lưu ý: bạn nên cẩn thận khi chọn địa điểm chụp ảnh, và chuẩn bị vật dụng cần thiết nếu định tìm đến những nơi không quen thuộc, giống như khi đi du lịch vậy.

trash-the-dress-22

trash-the-dress-23

Bạn sẽ đủ can đảm thực hiện một bộ ảnh “trash the dress” và chia sẻ với TTCH chứ?