Nên kiểm tra kỹ bìa album, như tôi vừa nhận album xong, về nhà xem được vài lượt thì bìa da bị rách do lưng album làm không thẳng.
Trước khi chụp ảnh cưới, bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi sẽ chụp cho mình, cụ thể như giá cả, các dịch vụ kèm theo như trang điểm, làm tóc, trang phục, hoa tươi, chi phí đi lại nếu chụp ngoại cảnh, số lượng ảnh và cả quyền sử dụng ảnh gốc. Tất cả những dịch vụ này cần thống nhất với nhân viên của cửa hàng chụp ảnh bằng văn bản, tránh sau này khi có trục trặc sẽ không khiếu nại được.
Không hẳn những cửa hàng lớn, có thương hiệu, giá cả cao đã có cung cách phục vụ và chất lượng tốt hơn những cửa hàng nhỏ.
50902733_thiep
Ví dụ: Như bản thân tôi, riêng chi phí chụp ảnh cưới và làm album là gần 8 triệu đồng nhưng thật sự không thấy hài lòng. Khi chụp, kiểu ảnh không đẹp mà thợ ảnh vẫn lấy luôn và sau này khi cho vào album cũng không chỉnh sửa lại.
Khi làm ảnh đặt tại nhà hàng cũng không ghi tên cô dâu, chú rể và ngày cưới vào, mặc dù tôi đã dặn trước. Khi tôi phản ứng lại thì họ bảo do không có ghi vào biên nhận nên không làm. Chi phí sửa lại vừa tốn kém, vừa mất thời gian.
Còn album cưới thì cần kiểm tra chất lượng của bìa album. Như tôi vừa nhận album xong, về nhà xem được vài lượt thì bìa da bị rách do lưng album làm không thẳng, khi lật sang trang bị cấn rách. Về phần đặt thiệp, trước khi đến nơi đặt in, bạn cần ghi sẵn chi tiết ở nhà trước khi mang đến, kiểm tra kỹ tất cả các thông tin, đặc biệt là nếu bạn đặt thiệp cho cả nhà trai lẫn nhà gái thì cần lưu ý kỹ ngày tháng vì hai nơi ngày sẽ khác nhau. Tất cả các thông tin này, dù nhỏ bạn cũng phải ghi vào biên nhận, vì như tôi khi khiếu nại đều nhận đươc thái độ thờ ơ, không giải quyết.