Khi ngày càng nhiều Nhà Hàng Tiệc Cưới tại Tp.HCM liên tiếp ra đời với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới lại trở thành công đoạn mất nhiều thời gian nhất của các cô dâu chú rể. Sau đây Tổ Chức Tiệc Cưới chia sẽ cho các CD-CR chọn nhà hàng tiệc cưới nhanh và phù hợp theo 4 bước sau.

Sảnh tiệc

1. Chọn ít nhất 3 nhà hàng tiệc cưới bạn cho là phù hợp nhất để đến tham khảo:

Dựa vào trải nghiệm thực tế từ những lần đi dự tiệc cưới của người thân, bạn bè hoặc tìm thông tin trên các diễn đàn cưới hỏi của Tp.HCM, hãy lên danh sách những địa điểm bạn nghĩ đến cho ngày vui của mình. Không như thế hệ đi trước, các bạn trẻ ngày nay có nhiều cơ hội tiếp xúc với thông tin về các nhà hàng tiệc cưới thông qua internet. Nên tận dụng tối đa tiện ích của các diễn đàn, website, cộng đồng mạng và tự mở rộng những sự lựa chọn của mình để tìm đến các nhà hàng được đánh giá cao. Cách này vừa tiết kiệm thời gian, vừa mang đến sự lựa chọn đúng đắn.

2. Ghi nhớ bốn tiêu chí khi so sánh các nhà hàng tiệc cưới

Trong khi nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cưới đang dần đi vào lối mòn trong cung cách phục vụ và nghi lễ tiệc cưới, yếu tố nào giúp bạn nhìn thấy sự khác biệt? Hãy luôn nhớ đến bốn tiêu chí quan trọng sau để làm kim chỉ nam khi chọn lựa:

Địa điểm

Không vị trí nào “đắc địa” hơn khu vực trung tâm thành phố, nơi có thể đảm bảo mọi người thân, bạn bè của bạn đều đến dự tiệc cưới với một khoảng cách gần nhất có thể. Nhưng giá cả đắt đỏ và diện tích eo hẹp, đôi khi quận 1 lại không phải là lựa chọn thông minh cho ngày cưới. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu những nhà hàng thuộc khu vực lân cận hoặc cách trung tâm dưới 10 phút xe máy như khu vực quận 3 và quận 4.

Thực đơn

Nếu đi dự tiệc cưới nhiều bạn sẽ chứng thực được rằng không quá khi nói rằng các khách mời không cần nhìn vẫn biết thực đơn gồm những gì ngay từ khi món khai vị được dọn ra. Đây là vấn đề tế nhị ít khi được nói vì không ai muốn làm mất vui nhưng ắt hẳn không ít lần chính bạn cũng ngầm cảm thấy buồn tẻ với dạng thực đơn phổ biến theo mô tuýp Súp – Gỏi – Heo quay bánh bao/ Gà nướng/ Lẩu – cơm.. của các nhà hàng tiệc cưới tại thành phố.

Tiêu chí dự tiệc ngày nay không còn là “ăn để no” mà “ăn và thưởng thức”. Nếu tìm hiểu kỹ, một số nhà hàng thuộc lớp trung – cao cấp đã bắt đầu đa dạng hoá thực đơn với những món ăn lạ miệng nhưng vẫn dung hoà khẩu vị của phần đông thực khách. Để đảm bảo thực đơn tiệc cưới bạn chọn vừa lạ vừa ngon, nên dùng dịch vụ bàn ăn thử mà nhiều nhà hàng tiệc cưới hiện nay đang áp dụng.

Giá và các ưu đãi

Giá cả luôn là yếu tố không thể không cân nhắc. Tuy nhiên đừng chỉ nhìn vào giá để quyết định khi bạn chưa tính được con số tổng thể cho buổi tiệc gồm: chi phí thức ăn, nước uống, dịch vụ, trang trí. Một số trung tâm tổ chức tiệc cưới hiện nay có khuyến mãi hấp dẫn và thiết thực như tặng tuần trăng mật, gói trang trí sảnh hoặc bàn ăn thử…giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Nên tính các khoản tiết kiệm đó vào tổng chi phí để biết chính xác đâu là nơi nào mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất với giá hợp lý nhất.

chon-nha-hang-tiec-cuoi-ngon-7

3. Lưu ý kỹ đến sự tươm tất của nhà hàng từ hình thức bài trí đến nhân viên phục vụ

Không gian giữ vai trò quan trọng như bộ mặt của chủ tiệc và sự tôn trọng mà hai bạn dành cho khách mời. Hãy hình dung bạn chính là khách dự tiệc, lối hành lang vào sảnh tiệc có làm bạn thoải mái? Ánh sáng, hoa, thảm lối đi có tạo mang đến không khí sang trọng và ấm cúng? Tông màu bàn ghế sảnh tiệc có vừa ý bạn không? Một nhân viên phục vụ bao nhiêu bàn tiệc? Nhiều nhà hàng tiệc cưới hiện nay có lưu lại các hình ảnh những tiệc cưới đã diễn ra, bạn có thể xem thử để hình dung rõ những chi tiết sẽ có trong ngày cưới của mình.

4. Nắm rõ quy trình đặt cọc và thanh toán của các nhà hàng tiệc cưới

Thông thường các nhà hàng tổ chức tiệc đều đi theo quy trình thanh toán 3 lần. Lần thứ nhất là đặt cọc giữ sảnh. Sau khi xác định rõ ngày cưới và lượng khách mời, bạn sẽ được dẫn đi xem sảnh tiệc còn trống. Nếu vừa ý, bạn sẽ cần đặt cọc với mức dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu đồng tuỳ quy định mỗi nhà hàng tiệc cưới.

Lần thứ hai là thời điểm sau khi chọn xong thực đơn tiệc cưới. Gần 1 – 2 tháng trước ngày cưới, thực đơn mới được thống nhất và cũng là lúc bạn cần đặt cóc thức ăn từ 30 đến 50% giá trị buổi tiệc.

Lần cuối cùng là sau khi tiệc cưới đã diễn ra, họ luôn yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ phần còn lại của hợp đồng và chi phí phát sinh ngay trong ngày tiệc diễn ra chứ không đợi thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào khác. Bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này để chuẩn bị chu đáo về tài chính.

maxresdefault

Với 4 bước chọn đặt nhà hàng tiệc cưới tại TP. HCM, Tổ Chức Tiệc Cưới chúc các cô dâu chú rể tương lai có một ngày cưới thật trọn vẹn như mong đợi.