Thường chi phí cho một đám cưới sẽ tiêu tốn khoảng 60% ngân sách cho tiệc cưới. Vì vậy, để giảm bớt chi phí cho đám cưới bạn nên tham khảo 9 mẹo hữu ích dưới đây.

1. Chú ý tới mùa nào thức ấy

Mùa nào thức ấy sẽ luôn có lợi hơn về giá cả. Nếu thực đơn của bạn toàn món trái mùa thì bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho sự “độc, lạ” này đấy. Hơn nữa, hãy nghĩ đến lượng khách của bạn, sự chênh giá không bao nhiêu cũng sẽ là một gánh nặng nếu được mua với số lượng lớn.

2. Để dành các loại thịt cá cho món chính

yeutre.vn mon sup.
Súp thường được chọn làm món khai vị trong các tiệc cưới

Một thực đơn hợp lý sẽ không khiến khách bội thực với đầy ắp cá thịt từ đầu đến cuối buổi. Sự đan xen của súp, rau, gỏi và các món mặn sẽ làm cho bữa ăn được hài hòa hơn. Và như vậy bạn cũng tiết kiệm được kha khá với thực đơn nhẹ nhàng hơn này.

3. Suy nghĩ tới những món nguội

Một số món ăn nguội rất ngon miệng mà lại không tốn thêm chi phí để giữ nóng. Bạn có thể tham khảo tại nhà hàng để chọn một vài món trong thực đơn tiết kiệm của mình.

4. Đặt thức ăn ở ngoài

Một vài nơi chỉ tổ chức cưới nhưng sẽ không phục vụ thức ăn cho tiệc cưới tại chỗ. Vậy thì bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi nấu thức ăn thay vì trung gian qua địa điểm tổ chức. Điều này cũng sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoảng đấy.

5. Cân nhắc với tiệc buffet

yeutre.vn mon an tiec buffet.
Cần cân nhắc về số lượng các món ăn nếu chọn tiệc cưới buffet

Tiệc buffet cũng là xu hướng tổ chức tiệc cưới hiện nay. Nhưng nếu bạn chọn xu hướng này thì hãy cân nhắc về số lượng các món ăn nhé. Điều này nên dựa trên sức ăn thực tế của khách mời chứ không chỉ là dựa trên “sự phong phú có thể nhìn thấy được” của bữa tiệc.

6. Mua sẵn thức uống

Nếu thức uống được mua bên ngoài có giá thấp hơn rất nhiều so với việc khoán cho nhà hàng thì bạn nên tự thân vận động một chút. Đồng thời, việc tự chuẩn bị đồ uống cũng giúp bạn kiểm soát một cách tốt nhất mức tiêu thụ cần thiết thức uống của buổi tiệc.

7. Món tráng miệng đơn giản

Việc chạy theo trào lưu làm tráng miệng ngon miệng, lạ mắt có thể làm bạn phải chi trả thêm một khoản nữa. Vì vậy, hãy chọn những món tráng miệng phù hợp với thực đơn chung của bạn và có thể là những món quen thuộc như bánh flan, rau câu…

yeutre.vn mon trang mieng.
Để tiết kiệm không nên chọn món tráng miệng quá độc và lạ

8. Chọn những món ăn địa phương

Những món ăn truyền thống và địa phương sẽ dễ chế biến hơn và yêu cầu nguyên vật liệu nấu nướng cũng dễ tìm hơn. Nếu bạn chọn một món ăn của vùng khác hay nước khác… thì chắc chắn chi phí cũng sẽ khác đi một chút, chúng thường đắt đỏ hơn.

9. Chọn những món ăn no lâu

Đến một buổi tiệc cưới và sau khi ăn tích cực thực khách vẫn ra về với chiếc bụng còn cồn cào quả là không hay chút nào. Để tránh việc này, bạn nên thiết kế thực đơn bữa tiệc sao cho hài hòa với đầy đủ thịt cá, rau củ… như thế vừa giúp thực khách đỡ ngán, được no bụng và luôn cảm thấy “đầy đủ” và “hạnh phúc” khi bước ra khỏi bữa tiệc của bạn.