Trang chủ Xu hướng Cưới 2 gam màu dịu nhẹ cho đám cưới năm 2016

2 gam màu dịu nhẹ cho đám cưới năm 2016

Màu hồng thạch anh và màu xanh thiên thanh thanh bình đã được Pantone chọn làm tông màu xu hướng của đám cưới trong năm 2016.

Hàng năm, Viện sắc màu Pantone thường chọn một sắc màu “thống lĩnh” sàn diễn thời trang cũng như các lĩnh vực nghệ thuật trong năm. Các trang trí, phụ kiện trong đám cưới cũng dần ảnh hưởng bởi sắc màu này. Năm nay, lần đầu tiên Pantone chọn 2 gam màu làm sắc màu chủ đạo cho năm 2016 là màu hồng thạch anh (Rose Quartz) và màu trời xanh thanh bình (Serenity).

Đây là hai sắc màu được cho là gắn kết, xoa dịu tâm hồn, đem đến sự bình yên, thư thái và hy vọng. Màu xanh và màu hồng nhạt này khi kết hợp cũng tạo nên sự hoàn hảo vì cùng sắc độ. Sắc xanh sẽ khiến sắc hồng nhạt dịu dàng hơn, còn sắc hồng tôn màu xanh giúp sắc xanh rạng rỡ, tươi tắn.

2 gam màu dịu nhẹ cho đám cưới năm 2016

Màu hồng thạch anh và màu trời xanh thanh bình còn có ý nghĩa xóa bỏ ranh giới giới tính, tạo ra xu hướng cho năm 2016

2 gam màu dịu nhẹ cho đám cưới năm 2016

Trong trang trí đám cưới, màu xanh thiên thanh nhạt khiến không khí tiệc lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng vẫn sang trọng và gợi cảm giác bình an

2 gam màu dịu nhẹ cho đám cưới năm 2016

Trong khi đó, màu hồng thạch anh được nhiều cô dâu yêu thích vì đây là gam màu trẻ trung, lãng mạn, nữ tính và dịu dàng

2 gam màu dịu nhẹ cho đám cưới năm 2016

Khi sử dụng cả hai màu xanh và hồng trong đám cưới, không gian tiệc sẽ cân bằng, không quá trầm, cũng không quá nữ tính. Các cô dâu lãng mạn thường thích sự kết hợp này, nhưng cô dâu cá tính cũng có thể sử dụng các sắc màu này như màu phụ trợ cho các gam màu nổi bật, vừa thời thượng, vừa tiết chế các chi tiết.