Chỗ ngồi lộn xộn, góc ngồi khuất cũng có thể làm khách cảm thấy không được tôn trọng.

1. Không có đồ uống có cồn: Hầu hết khách mời đều muốn đám cưới là dịp tụ tập bạn bè, là dịp để thoải mái dùng bia rượu, nên nếu không có đồ uống có cồn, các khách mời nam sẽ thấy hụt hẫng.

2. Đám cưới diễn ra ngoài trời vào mùa đông lạnh: Không khách mời nào thích co ro hay run rẩy trong tiết trời mùa đông, giữa không gian ngoài trời gió hun hút khi tới dự tiệc cưới.

3. Ngược lại, đám cưới ngày nóng mà sảnh tiệc không đủ điều hòa, hoặc không có quạt khi tổ chức cưới ngoài trời cũng là thiếu sót lớn.

4. Phát biểu quá lâu: Việc phải nghe những lời phát biểu liên tục từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ sẽ làm khách thấy nhàm chán. Nếu có nhiều người muốn chia sẻ cảm xúc, cô dâu chú rể có thể chia các bài phát biểu ra thành nhiều lần trong đám cưới.

5. Lễ cưới bắt đầu sớm hơn giờ ghi trong thiếp mời sẽ làm khách không hài lòng.

6. Ngược lại, đón khách quá lâu và giờ cử hành hôn lễ quá muộn cũng có thể khiến khách mời cảm thấy chán.

7. Chỗ ngồi lộn xộn, góc ngồi khuất có thể làm khách cảm thấy không được tôn trọng.

8. Tệ hơn nữa là khách còn không có chỗ ngồi khi tới dự tiệc. Lúc đó, nhiều khách sẽ chọn cách bỏ về trong sự không hài lòng.

9. Thức ăn ít, không đủ số khách trên bàn tiệc cũng là một điều khó chịu và tế nhị trong đám cưới.

10. Nhạc ồn ào hay nhạc không phù hợp (như bật các bài hát rock trong đám cưới mà khách mời lớn tuổi là chủ yếu) cũng được coi là một sự thiếu tôn trọng.

11. MC dẫn dắt kém duyên: Các MC trong đám cưới hầu hết đều theo kịch bản cưới có sẵn, với những lời lẽ dẫn rập khuôn. Đôi khi MC còn dẫn dắt bằng những câu văn, lời thơ “sến” không phù hợp với không khí cưới hiện đại.

12. Bãi đỗ xe xa, khó tìm, phải trả tiền gửi xe cũng là một trong số những điều làm khách mời không vui.

13. Cô dâu chú rể không tới tận bàn chào khách: Nhiều người chỉ mong được gặp uyên ương trong đám cưới, nhưng vì vài lý do như đến muộn, khách quá đông nên nhiều người không thể chụp ảnh hay chuyện trò cùng uyên ương trước giờ cử hành hôn lễ. Nếu ngay cả trong tiệc, khách cũng không thể gặp cô dâu chú rể thì sẽ là gây thất vọng.