Một số phong cách của năm mới vẫn còn được lưu giữ từ năm 2015 nhưng được thêm thắt vài chi tiết dịu dàng, lãng mạn hay phóng khoáng, ấn tượng

Năm 2016, xu hướng váy cưới thế giới ngày càng đa dạng. Cô dâu không chỉ chuộng kiểu váy suông dễ mặc mà trang phục cưới cầu kỳ với nhiều lớp hay thiết kế hiện đại với hai, ba mảnh. Cô dâu tương lai sẽ có rất nhiều lựa chọn để khiến bản thân hoàn hảo, lộng lẫy trong ngày cưới.

Váy cưới hai mảnh

Một chiếc váy thoải mái, đa chức năng sẽ “được lòng” nhiều cô dâu trong năm mới. Cô dâu có thể “biến hóa” chiếc váy cưới ngắn thành váy dài lộng lẫy bằng chiếc tùng rời duyên dáng và điệu đà, hay chọn váy cưới ba mảnh khi thêm chiếc áo khoác để giữ ấm đôi vai trong đám cưới ngày lạnh.

xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1

Váy cưới crop-top có túi

Kiểu váy crop-top hai mảnh không còn xa lạ với cô dâu năm 2015, nhưng nhiều nhà thiết kế đã thêm chiếc túi tinh nghịch vào váy để tạo nên xu hướng trẻ trung cho năm mới. Chiếc túi nhỏ xinh có thể trở nên rất hữu ích để cô dâu giữ chiếc khăn giấy hay thỏi son nhỏ, hoặc vài món đồ “khẩn cấp” trong ngày cưới.

xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-1
xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-2

Váy cưới ngắn tay hoặc tay lỡ

Kiểu váy dài tay hay kiểu tay 3/4 rất phổ biến, nhưng váy cưới tay lỡ sẽ mang đến phong cách trẻ trung mà vẫn phù hợp với ngày xuân.

xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-3
xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-4

Váy cưới nhiều lớp mềm mại

Sự nữ tính, điệu đà ngày càng lên ngôi. Để thể hiện điều này, các nhà thiết kế đưa ra những mẫu váy với chất liệu mỏng manh, nhiều lớp để tôn nét dịu dàng cho cô dâu. Các thiết kế may từ chất liệu như chiffon, lụa, để mỗi khi cô dâu di chuyển, từng lớp váy cũng sẽ bồng bềnh theo bước chân.

xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-5
xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-6

Váy cưới cảm hứng từ hình học hay tinh thể pha lê

Trong khi sự nữ tính được phát huy tối đa với những mẫu váy cưới thì nhiều thiết kế lại lấy cảm hứng từ những chi tiết hình học cứng cáp. Nhưng không vì thế mà váy kém nổi bật bởi váy được may bằng chất liệu bắt sáng, thêu chỉ ánh kim hay đề cao xu hướng tối giản, sang trọng mà thanh lịch.

xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-7
xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-8

Váy cưới cổ cao

Thay vì khoe vòng một bằng những chiếc váy cúp ngực sexy, cô dâu có thể chọn váy cưới cao cổ như mẫu áo yếm phương Đông hay các thiết kế cổ ba phân giống những công nương hoàng gia lộng lẫy.

xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-9
xu-huong-vay-cuoi-tuyet-dep-nam-2016-phan-1-10