Chi phí thấp, nhiều khuyến mại, không phải chạy sô và được làm thượng đế… đang thịnh hành trong dịp hè này.

 Ở Việt Nam, mùa cưới thường diễn ra vào mùa thu đông cuối năm, do ưu điểm thời tiết mát mẻ, không mưa. Tuy nhiên, cưới vào dịp “được mùa” như vậy cũng khiến các cặp đôi phải đau đầu vì khó khăn khi đặt phòng đãi tiệc, chụp ảnh đông đúc, tốn thời gian chờ đợi may áo cưới và các nhà cung cấp vì quá đông khách mà không chu đáo trong nhiều dịch vụ. Vì vậy để tránh việc phải “chen lấn, xếp hàng” để kết hôn, hiện nay không ít cô dâu chú rể chọn tổ chức đám cưới vào mùa hè, đặc biệt là những du học sinh về nước để cưới trong kỳ nghỉ.
d

Nhiều đôi bạn trẻ cũng nhận định, cưới mùa hè có nhiều thuận lợi như chi phí tiết kiệm hơn, dịch vụ không quá đông, có thể làm lễ cưới ngoài trời hay tổ chức cưới kết hợp du lịch trăng mật. “Mọi người cứ lo mùa hè đi ăn tiệc cưới mệt, nhưng nóng thì phòng cưới đã có điều hòa. Chụp ảnh cưới mùa này lại đẹp, nhất là chụp ngoài trời với cái nắng và gió…” Chi Lan, một du học sinh năm cuối vừa về nước để chuẩn bị tổ chức đám cưới vào tháng 5 chia sẻ về dự định lên xe hoa dịp này.

Đám cưới mùa hè hoàn toàn thích hợp với những đôi uyên ương muốn tiết kiệm chi phí vì tổ chức cưới vào dịp từ tháng 5 tới tháng 8, cô dâu chú rể có thể nhận được nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, việc đặt điểm tiệc và dịch vụ cưới hỏi trọn gói dễ dàng và được các nhà cung cấp quan tâm, chăm sóc chu đáo hơn.

r

Tất nhiên, những cặp đôi quyết định cưới vào dịp hè cũng phải chuẩn bị tinh thần đối phó với khó khăn có thể xảy ra, như trang điểm cho cô dâu sẽ không mấy thuận lợi vì thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến lớp phấn nền trang điểm hoặc trời sẽ đổ mưa bất cứ lúc nào…

Tuy nhiên, những bất lợi trong việc tổ chức cưới vào mùa hè có thể dễ dàng được xử lý, nếu các cặp đôi lựa chọn dịch vụ cưới với một nhà tổ chức cưới chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Nhận định về xu hướng cưới mùa hè trong thời gian gần đây, anh Nguyễn Lê Dũng, Giám đốc công ty nghệ thuật Quang Dũng – đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói và tổ chức sự kiện cưới chuyên nghiệp – uy tín cho biết, cưới mùa hè trên thực tế có nhiều thuận lợi vì đây là mùa thấp điểm nên khách hàng sẽ nhận được sự quan tâm chu đáo hơn. Đồng thời, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi, khuyến mại với giá trị thực tế và hấp dẫn.

r

Quang Dũng là một trong số ít những công ty trên thị trường Hà Nội đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp, chất lượng do nhân lực công ty trực tiếp thực hiện.