Nếu như sau đám cưới, tất cả những gì bạn đã chuẩn bị thật công phu đều qua đi thì những món đồ lưu niệm như nhẫn cưới, hình cưới, sổ ký tên là những món đồ rất ít ỏi mà bạn còn giữ được.

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn làm “sổ ký tên” này nếu niềm háo hức chờ đợi ngày cưới luôn thôi thúc bạn. Bạn có thể chọn truyền thống là một cuốn sổ lớn để khách mời ký tên như thường lệ. Nhưng nếu bạn có ý tưởng sáng tạo cho nhiều mẫu mới lạ hơn, hãy mạnh dạn thể hiện:

1. Những mảnh giấy ước

sổ ký tên 17.
Chai thuỷ tinh đựng những mảnh giấy là lời chúc mừng của mọi người.

Thay vì chọn cách thể hiện truyền thống với một quyển sổ, bạn có thể để những mảnh giấy ước vào những chiếc chai thủy tinh để biến không gian của bàn ký tên lưu niệm trở thành một góc cổ tích thực sự.

2. Sử dụng dụng cụ âm nhạc

sổ ký tên 18.
Những chiếc đĩa than hay một chiếc đàn guitar sẽ là một nơi lưu giữ những lời chúc và chữ ký của khách mời thật lý tưởng.

Đối với những cặp đôi yêu âm nhạc, những chiếc đĩa than hay một chiếc đàn guitar sẽ là một nơi lưu giữ những lời chúc và chữ ký của khách mời thật lý tưởng. Bạn cũng có thể sử dụng những dụng cụ âm nhạc này như món đồ trang trí độc đáo cho một góc phòng mà bạn yêu thích trong nhà.

3. Dùng hình ảnh

sổ ký tên 3.
Bạn hãy chọn một bức hình yêu thích, đem phóng lớn và làm thành khung tranh.

Đây là ý tưởng khá phổ biến và có thể gọi là xu hướng mới trong việc lựa chọn cách thức ký tên dành cho cô dâu, chú rể. Bạn hãy chọn một bức hình yêu thích, đem phóng lớn và làm thành khung tranh. Đến ngày cưới, bạn có thể để khách mời thoải mái ký tên vào bất cứ nơi nào trên khung ảnh. Hiện nay, một số điểm cung cấp dịch vụ đã nắm bắt được xu hướng này của nhiều cô dâu chú rể, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những khung tranh phù hợp với cá tính và sở thích của mình. Vì có tính thẩm mỹ cao nên đa phần chúng sẽ được lưu giữ lại để làm vật trang trí cho gian phòng mới của vợ chồng son.

4. Tranh in dấu vân tay

 

sổ ký tên 19.
Một cách ký tên cũng khá phổ biến trong những năm gần đây đó chính là lưu dấu vân tay khách mời.

Một cách ký tên cũng khá phổ biến trong những năm gần đây đó chính là lưu dấu vân tay khách mời. Rất nhiều cô dâu chú rể chia sẻ khi áp dụng cách thức này, các khách mời của họ đã tỏ ra vô cùng thích thú và luôn nhắc mãi về nó. Điểm cộng khác cho ý tưởng này đó chính là sự nhanh gọn và tính thẩm mỹ cao.

5. Để khách gửi thư tới uyên ương

sổ ký tên 16.

Hãy chuẩn bị những bức thư với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau nhưng cùng một phong cách để khách mời có thể tự tay viết những lời chúc yêu thương gửi đến đôi uyên ương. Bằng cách này, bạn có thể lưu giữ lại rất nhiều kỷ niệm đối với đám cưới đời người và đó cũng như một lời nhắc nhở để bạn luôn cố gắng gìn giữ hạnh phúc đã lựa chọn. Tuy nhiên, có lẽ không phải khách mời nào cũng “làm siêng” viết cho bạn những lời chúc như thế này.

6. Làm mới sổ ký tên

sổ ký tên 7.
Làm mới sổ ký tên

Đôi khi không cần tạo nên điều gì quá khác biệt mới thực sự ấn tượng. Nếu bạn vẫn thích sử dụng những cuốn sổ để lưu giữ kỷ niệm, hãy biến chúng thêm phần mới mẻ với một số ruy băng, nơ, da lộn và những phụ kiện như đá, trang sức…

7. Những miếng xếp gỗ

sổ ký tên 2.
Ký tên lên miếng xếp gỗ

Nếu bạn là một tín đồ của trò chơi xếp gỗ, hãy chọn chúng để làm nơi khách mời có thể lưu dấu lời chúc và chữ ký của mình.

8. Ký tên lên postcard

sổ ký tên 1.
sổ ký tên 9.
Ký tên lên poscard

Những tấm postcard sẽ là ý tưởng về sổ ký tên rất thú vị cho những cặp đôi yêu thích du lịch.

9. Ký tên lên những chiếc đĩa

sổ ký tên 5.
Ký tên lên những chiếc đĩa

Nếu bạn yêu nghệ thuật gốm sứ truyền thống của dân tộc hoặc của một đất nước nào đó mà bạn ấn tượng và muốn lưu giữ một kỷ niệm lên đó thì đây là lúc thích hợp để bạn biến ý tưởng này thành hiện thực.

10. Sổ ký tên dạng album

sổ ký tên 13.
Sổ ký tên dạng album

Sẽ thật thú vị nếu bạn lần giở từng trang album về hồi tưởng tất cả về những vị khách đã có mặt để chia vui cùng bạn trong đám cưới phải không nào?

11. Những mảnh ghép tạo thành bức tranh

sổ ký tên 15.
Những mảnh ghép tạo thành bức tranh

Hoặc như bạn xem cuộc đời là những mảnh ghép nhiều mảng miếng và tình yêu của bạn là một mảnh ghép hoàn hảo thì ý tưởng về một bức tranh ghép ảnh với chữ ký của khách mời dự tiệc cưới là một gợi ý rất hợp lý đấy!

12. Nút chai rượu

sổ ký tên 6.
Nút chai rượu thành nơi ký tên cho khách mời

Hãy cố gắng sưu tầm cho mình thật nhiều nút chai rượu. Bạn sẽ có được cả một bộ sưu tập nút chai để thay thế cho sổ ký tên truyền thống.

13. Sổ ký tên với nhóm khách khác nhau

sổ ký tên 14.
Sổ ký tên với nhóm khách khác nhau

Một cách khác bạn cũng có thể làm với cuốn sổ ký tên của mình là hãy chia nhỏ chúng ra với những nhóm khách mời khác nhau. Như thế, sẽ thuận tiện cho bạn hơn khi muốn ôn lại một vài kỷ niệm với họ.

Tham khảo về giá thành của những cuốn sổ ký tên

sổ ký tên20.
Thông thường một bộ sổ ký tên có giá khoảng 500.000VND.

Là một phần không thể thiếu trong đám cưới và cũng là cách để cô dâu chú rể thể hiện cá tính và dấu ấn riêng của mình nên các cuốn sổ ký tên ngày nay đã được chú trọng hơn trước. Hiện nay, ngoài việc một số cô dâu, chú rể tự chuẩn bị sổ ký tên của riêng mình, trên thị trường cũng có rất nhiều loại “sổ” ký tên với nhiều ý tưởng và kiểu dáng đa dạng.

Thông thường một bộ sổ ký tên có giá khoảng 500.000VND. Trong này sẽ bao gồm cả sổ ký tên và các loại bút đồng điệu đi kèm.

Đối với những dạng sổ đặc biệt như tranh ký tên, tranh in dấu vân tay giá thành sẽ nhỉnh hơn, dao động trong khoảng 600.000 – 800.000VND tùy loại.

sổ ký tên8.
Sổ ký tên ấn tượng

Nếu bạn chọn đặt thiết kế riêng, giá thành sẽ còn cao hơn và tùy thuộc vào mức độ cầu kỳ của bức tranh bạn yêu cầu.

Do đó, nếu có thời gian, bạn có thể tự quyết định cho mình kiểu sổ ký tên hợp lý và tự tay chuẩn bị dần để tiết kiệm thêm một khoản và lưu giữ những khoảnh khắc ấy như kỷ niệm khó quên đối với bản thân.