Member : Loveneverdies

Diễn đàn : http://kenhtretho.vn

CÁI NÀY EM ĐĂNG DÙM 1 NGƯỜI BẠN

Cụm chữ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI GLORIOUS nghe nó sang trọng, kiểu cách vậy đó, chứ nhào vô thử đi, giống mình, hối hận 1000 năm sau!Không nói dông dài, mình vô vấn đề chính luôn!

nha-hang-tiec-cuoi-glorious

Bạn thân của chị của mình đặt tiệc cưới ở đây, chị tên Quỳnh – và ngày cưới của chị mình là 13/3. Mình vừa đặt tiệc cách đây khoảng chừng 1 tháng. Sau khi đặt tiệc với thỏa thuận là 15 bàn tiệc, menu mỗi bàn là 4.399.000đ, chị Q đóng tiền phí giữ chỗ là 8 triệu và 20triệu tiền tiệc cưới. Thật ra chị Q đãi 15 tiệc thì không gọi là nhiều, nhưng với số tiền 4.399.000/menu thì số tiền cũng không phải là ít. Mà từ đầu nhà hàng cũng chẳng có ưu đãi gì cho chị Q cả, tiền phí trang trí sảnh lên đến 10 triệu, và rất nhiều phí phụ thu khác! Nhưng chị Q cũng ok và còn gửi anh Sales tên Dương – người đứng ra giao dịch về toàn bộ tiệc cưới của chị mình 500.000 để anh lo lắng cho tiệc cưới của chị mình.

Vậy mà sau khi đóng tiền 1 tuần, chị Q lên mạng coi thông tin thì thấy nhà hàng GLORIOUS đăng một gói khuyến mãi rằng 15 bàn sẽ free tiền trang trí sảnh 10 triệu ” DÀNH CHO KHÁCH HÀNG ĐÃI TIỆC TỪ T2 ĐẾN T10” và ”menu 2.990.000đ là trọn gói ” Chị Q gọi điện thoại lên hỏi a Dương thì anh lại cho những câu trả lời bất hợp lí và không thỏa đáng. Chị Q cùng với chị của mình lên thẳng nhà hàng để trao đổi, anh Dương cũng không đưa ra được lời giải thích nào hợp lí và làm hài lòng khách hàng. Sau đó anh mời quản lí nhà hàng, chị Hoa ra giải quyết. Thật sự lúc này mình bắt đầu nghi ngờ về cách giải đáp thắc mắc cũng như thái độ của nhà hàng! Vì bản thân là người quản lí nhà hàng, chị Hoa chỉ đơn giản bảo với chị của mình là ” Tùy vào doanh thu nhà hàng mà nhà hàng sẽ đưa ra những gói khuyến mãi khác nhau. Trường hợp của em vậy là đúng rồi, chị không sai, không giải quyết” (?!) Chuyện doanh thu của nhà hàng như thế nào là chuyện của nhà hàng, nhưng rõ ràng tiệc cưới chị Q là ngày 13.3, nằm trong gói khuyến mãi, vậy tại sao chị phải đóng 10 triệu cho nhà hàng?! Chị Hoa bản thân là quản lí mà đưa ra câu trả lời một cách ngang ngược như vậy, còn thách thức chị mình là bây giờ em đi hỏi đi, chị cho em đi hỏi, chị là chị không sai gì hết. (?!)

Sau đó chị Q và chị mình đi về, ghé ngang văn phòng luật sư để tham khảo. Thật ra chị mình cũng như anh luật sư hoàn toàn không có ý định làm lớn chuyện, hay là đưa nhau ra tòa để giải quyết chỉ vì vấn đề cỏn con như thế. Ngày cưới là ngày trọng đại của chị mình, là ngày hạnh phúc, chị mình không hề muốn dính tới tòa án cho ngày cưới. Hoàn toàn bên mình là có ý thương lượng. Sau khi tham khảo luật sư thì anh luật sư mới bảo rằng, thật ra nhà hàng hoàn toàn sai trên mặt pháp lý, vì rõ ràng gói khuyến mãi là dành cho khách đãi tiệc từ t2 ~ t10, thì chị Q phải được hưởng gói khuyến mãi đó. Thứ 2 là cái hợp đồng của nhà hàng GLORIOUS và chị Q thật sự KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ. Vì hợp đồng đó người kí là một người khác, hoàn toàn không được nhắc tới trong lúc chị Q và nhà hàng giao dịch, cũng như không được nêu chức vụ gì trong nhà hàng GLORIOUS. Mà trước đó chị Hoa tiếp chị Q, thì chị Hoa bảo chị là người chịu trách nhiệm của nhà hàng, vậy tại sao hợp đồng không có chữ kí của chị? Khi biết được thông tin này, thật sự bên mình cảm giác như BỊ LỪA, vì người giao dịch,người chịu trách nhiệm nhà hàng,và người kí hợp đồng hoàn toàn là 3 người khác nhau, vậy mình phải trông cậy vào trách nhiệm của ai khi có mẫu thuẫn cần giải quyết ?!Qua ngày hôm sau, chị Hoa gọi điện thoại cho chị Quỳnh, chị Hoa xin lỗi, bảo rằng hôm qua do 2 bên đều nóng tính. Bây giờ lên nhà hàng thì chị sẽ giải quyết cho Quỳnh. Chị Quỳnh sau đó lên nhà hàng và kí một hợp đồng mới. Hợp đồng mới nhà hàng đồng ý giảm cho chị 10 triệu tiền trang trí sảnh. Lúc đó anh Dương bảo rằng chị Q có thể chọn 1 trong 2 menu là món gà quay hoặc heo sữa quay. Chị Q lúc đầu chọn gà quay, nhưng sau đó chị bảo anh Dương rằng chị sẽ lấy heo sữa quay. Anh Dương cũng gửi cho chị Q một vài mẫu hoa để đặt trên bàn tiệc, chị Q chọn hoa màu trắng, vì tông đám cưới là xanh trắng.

1

Mọi chuyện tưởng như ổn thỏa, đây cũng là kết quả mà mình muốn thương lượng với nhà hàng. Nhưng hình như cái BẢN CHẤT LẬT LỌNG của nhà hàng bây giờ bắt đầu lộ ra nữa! Anh Dương gọi điện thoại cho chị Q, bảo rằng bây giờ nếu chọn heo sữa quay là sẽ mất phí, (trong khi đó lúc trước bảo rằng có thể chọn heo hoặc gà,không mất phí!) , và sẽ không chắc có hoa màu trắng, cái đó tùy thuộc vào nhà hoa lúc ngày cưới.” Nếu nhà hoa có hoa gì sẽ cắm hoa đó, CÓ ĐỎ THÌ CẮM ĐỎ, CÓ HỔNG THÌ CẮM HỒNG , và nếu như Q cần gì nữa thì báo Dương luôn, vì chắc ngày Q cưới Dương sẽ nghỉ phép hoặc không có mặt ở công ty ” ! Nghe qua câu nói là thấy sự vô trách nhiệm của nhân viên nhà hàng rồi! Tông màu đám cưới là xanh trắng, vậy mắt thẩm mỹ của nhà hàng vứt ai gặm hay sao mà đặt nguyên bình bông đỏ lè lên bàn tiệc? Nếu như tùy vào nhà hoa thì tại sao lại gửi cho người ta mẫu hoa, người ta chọn, ok rồi bây giờ lại nói kiểu đó?! Chẳng những vậy nhà hàng còn bảo rằng chị Q đặt tiệc 15 bàn, thì vị chi là 7.5 con heo, vậy phải trả tiền nữa con heo đó, 1.050.000đ! Có phải bây giờ nhà hàng làm khó dễ khách hàng không? Không làm theo ý khách hàng, rồi bây giờ bắt đầu tính phí này phí nọ?! Ăn không được 10triệu thì ráng đè người ta ăn phí khác hả? Nhân viên chịu trách nhiệm tiệc cưới mà bảo là không chắc có mặt vào ngày cưới của khách hàng?! Làm ăn kiểu gì? Hay sợ bữa đó tổ chức tiệc không ra gì rồi người ta chửi vô mặt? Sợ nên đánh bài chuồn trước àh ? Làm ăn nhà hàng lớn mà đem con bỏ chợ vậy hả?!

Tới nước này chị mình vô cùng bức xúc với nhân viên sales, nên chị Q gọi điện thoại hẹn gặp chị Hoa quản lí. Một lần nữa chị Hoa thể hiện cá tính lật lọng của một người quản lí nhà hàng! Chị Hoa hẹn chị Quỳnh 3h lên giải quyết, lúc đó chị Q lên cùng với luật sư thì chị Hoa không ra tiếp, bảo là đi họp, cứ nói chuyện với Anh Dương. Chị Quỳnh bảo là không, bây giờ đi chung với luật sư nên cần chị Hoa ra giải quyết! Nghe có luật sư thì chị Hoa mới bước ra! Chị mời mọi người lên phòng họp. ( vì sảnh đang có nhiều cặp đang đặt tiệc, làm ăn kiểu chó nên sợ người khác phát hiện )Vừa mới lên phòng họp thì chị Hoa xối xả, huyên thuyên bất tận. Lúc đó bên mình đi 4 người luôn anh luật sư, vậy mà một mình bả nói 4 người không ai có cơ hội há miệng. Chị Hoa bảo rằng cảm thấy bị xúc phạm nặng nề khi mà Q mời luật sự lên đe dọa chị ! Chị đã có thiện chí CHO em 10triệu rồi, mà em làm khó dễ chị, có một vấn đề hoa nhỏ xíu thôi, mà thế này thế kia với chị! Chị Hoa bảo rằng việc trao đổi giữa Dương và chị Q hoàn toàn chị Hoa không biết. Chị bị oan! Rõ ràng hẹn gặp thì không tiếp người ta, bảo nói chuyện với cấp dưới, Bây giờ nói chuyện với cấp dưới thì bảo rằng mình không biết. Vậy thì khi giao dịch khách hàng phải nói với ai đây? Chị Hoa tiếp khách với 1 thái độ rất ư là CHỢ BÚA, chị lớn tiếng, tỏ vẻ rất bức xúc ngay cả khi nhà hàng làm sai! Sau khi biết chị Q làm bên báo TT&GĐ, và anh luật sư bảo nếu tình hình cứ căng thẳng thế này, thì sẽ gặp nhau ở tòa, chị Hoa bắt đầu xìu xuống và đề nghị tới phương án giải quyết. Chị Q mình bảo rằng không thể tin tưởng nhà hàng nữa, và muốn lấy lại tiền đã đóng, thế thì nhà hàng trả lại cho chị Q như thế nào? Chị Hoa bảo rằng chị sẽ TRẢ LẠI HẾT CHO EM! Chị là người uy tín, có bao nhiêu chị trả hết bao nhiêu cho em. Ngày mai đầu giờ chiều lên chị sẽ giải quyết. Lúc đó bên mình bảo chị Hoa viết giấy cam kết thì nhất quyết chị không viết. Bên mình nghĩ rằng chị Hoa tuổi cũng lớn, làm ăn lớn, nhìn mặt cũng không đến nổi, nhưng thật ra là một NGƯỜI ĐÀN BÀ LẬT LỌNG,BỊP BỢM!.

Đến hôm nay, khi bọn mình lên giải quyết tiền cọc với nhà hàng, bên chị Hoa kêu một ông – gọi là phó giám đốc, cũng với 1 cái tên lạ hoắc, lên phòng họp. Tới đây rồi thì  NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI GLORIOUS trở mặt thành CÁO GIÀ NGANG NGƯỢC hết rồi!Chị Hoa bảo rằng hôm qua chị nói với em chị trả tiền, nhưng bây giờ chị thấy chị không sai nên giờ chị không trả!

Ông phó giám đốc của nhà hàng này thật sự là một người có vẻ hình như THIẾU HỌC và có vấn đề về ĐỌC?! Ông liên tục hỏi anh luật sư rằng giấy ủy quyền của anh đâu? Hỏi nguyên buổi thương lượng ( bà Hoa thì sang sảng cái miệng là ko trả tiền ) . Giấy ủy quyền là khi nào thân chủ – tức chị Q, không đi được thì mới phải làm giấy ủy quyền cho luật sư giải quyết. Còn khi chị Q ngồi chình ình ngay đây thì ủy quyền là ủy quyền cái gì ? Thế là ổng im! Sau đó phát biểu một câu ngu không kém, bằng luật sư của anh đâu? Trong khi đó, lần trước lên nhà hàng thương lượng với chị Hoa, anh luật sư đã đem theo bản photo bằng luật sư và giấy tờ giới thiệu của công ty luật sư ảnh làm đưa chị Hoa. Chị Hoa bảo rằng chị không cần giữ giấy tờ của em, vì chị sẽ giải quyết bằng tình cảm! Anh luật sư bảo rằng đã đưa cho chị Hoa rồi, ổng bảo cái đó không phải (?!) Trên tờ giấy in hẳn hoi là BẰNG LUẬT SƯ,mà bảo cái đó không phải thì cái nào mới phải?Bên nhà hàng đuối lí với bên mình xong rồi bắt đầu giở trò khốn nạn. Nhân viên nhà hàng nói rằng mời những người không liên quan đi xuống, chỉ có chị Q và anh luật sư được ở lại. Mình nói anh đó là người nhà, mắc mớ gì không liên quan? Vậy khi đi đặt tiệc sao không bảo là không liên quan rồi đuổi ngta về đi? Hay bây giờ cảm thấy nói không lại thì đuổi ngta về để dễ ăn hiếp chị Q?! Anh nhân viên đó lớn tiếng với chị em mình VẬY BÂY GIỜ HAI EM CÓ XUỐNG KHÔNG? Mình bảo không thì ảnh đòi kêu bảo vệ lên. Sau đó bảo vệ lên, bên mình đi về và quyết định sẽ gặp nhau ở tòa, anh nhân viên đó nói rằng :
KHI NÀO BẢO VỆ THẤY NHỮNG GƯƠNG MẶT NÀY THÌ NHẤT ĐỊNH KHÔNG CHO VÀO NHÀ HÀNG NỮA !
Thật ra lúc đó mình chửi thẳng mặt anh nhân viên đó, xin lỗi chứ cho tiền cho vàng hay quỳ xuống lạy mình mời mình cũng không thèm bước chân vô nhà hàng lần nữa đâu bạn! Vô đây chi? Để chửi vô mặt mấy thằng lật lọng hả? Hay để vô rồi ói không kịp, hối hận cả đời ?
Anh nhân viên đó còn đòi mời công an lên bắt tụi mình vì nói những lời hạ nhục danh tiếng nhà hàng. Mà thiệt tình lúc đó phải cám ơn ảnh, vì mình quên mất khi ra tòa mình cần tờ tường trình của công an, để chứng minh rằng mình nhờ chính quyền địa phương can thiệp mà không được nên phải đệ đơn ra tòa! Mình nói ảnh mời lên mình tiếp luôn cho, thì ảnh lại không mời nữa. Ảnh bảo rằng uh thì thoải mái nói đi, mình nói luôn, dĩ nhiên phải nói, làm ăn kiểu chó thì phải nói cho người ta biết để tránh. Chứ đâm đầu vô chỗ lừa gạt này, cho tiền đám lừa gạt này ăn mình cảm thấy uổng phí!

Cũng may là bên mình ghi âm lại hoàn toàn cuộc nói chuyện, lời hứa của chị Hoa trả tiền và cả lúc bản tính lật lọng xuất hiện! Mà nhà hàng lại lộ thêm 1 cái ngu nữa khi phát biểu :

GHI ÂM KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ.

Haiz, nói chung tóm lại mình có một vài ý kiến sau:

  •   ĐỘ LẬT LỌNG BỊP BỢM LỪA ĐẢO TRƠ TRÁO của nhà hàng thì các bạn đọc note xong cũng thấy rồi, mình không nhấn mạnh thêm vì lật lọng kiểu này là quá lắm rồi
  • Nhà hàng tiệc cưới GLORIOUS nghe nó quốc tế sang trọng vậy, nhưng từ trên xuống dưới, từ lãnh đạo tới nhân viên là một lũ ngu mà khoái tỏ ra nguy hiểm, thích nói chuyện pháp luật, nhưng cuối cùng mình chĩ thấy ăn nói ngang ngược và xài luật rừng thôi !
  •  Thật ra ngày cưới là ngày trọng đại, một người có 1 lần, bên mình không giàu nhưng rất quan trọng ngày cưới, nên mình sẵn sàng chi những khoản tiền hợp lí để mang lại một ngày thật vui vẻ và hoành tráng cho mình. Sau sự việc này, mình có bị mất 28 triệu đi chăng nữa, mình cũng thấy được sự giả dối của nhà hàng và mình sẽ TÍCH CỰC TRONG CÔNG TÁC PR CHO NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI GLORIOUS về sự khốn nạn,giả tạo và “mất dạy” 

♦ ♦♦ Nhưng nhà hàng thì bán quá rẽ cho cái danh dự của mình, sự làm ăn lâu dài cũng như uy tín của nhà hàng to lớn như vậy chỉ cần 28 triệu để mua!

1 BÌNH LUẬN

  1. mình cũng vừa đặt tiệc cưới 11/2018 . Và bị nhân viên nhà hàng tên Phùng Thảo nói đặt tiền cọc giữ chỗ 5 tr.Lúc đặt cọc mình nói là số lượng ước tính tạm thời khoảng 18 bàn nhưng sẽ tăng lên số lượng bàn và mình cần đổi sảnh lớn hơn , vì sảnh hiện tại mình xem sức chứa khoảng 16 bàn nếu sắp xếp chứa hơn 16 bàn sẽ chật . Mình muốn xem sảnh khác thì Thảo nói giờ đang có tiệc và cọc giữ chỗ thôi anh khi số lượng bàn tăng hơn 20 bàn em sẽ đổi sảnh . Sau khi cọc 8tr mình về tính số lượng khách mời thì khoảng 24 bàn, mình gọi cho Thảo nói thay đổi sảnh khác lớn hơn, Thảo đồng ý và nói khi anh lên cọc 30% em sẽ đổi sảnh. Khi tôi lên cọc 30% đòi xem sảnh mới trước khi cọc thì Thảo nói lòng vòng (Hôm nay có tiệc nên không xem được hoặc là sảnh đang quét dọn ) và nói rằng bên em làm uy tín , em hứa với anh là sẽ đổi sảnh cho anh , em nói là làm nhưng mục đích của Thảo là không muốn cho xem , đòi đặt cọc để đưa mình vào thế cọc tiền rồi nếu bỏ thì tiếc, lúc đó họ sẽ tìm cách đẩy mình vào sảnh nào đó nếu mình không tổ chức thì mất cọc , khi mình cương quyết nói xem sảnh mới cọc thì Thảo dẫn đi xem và nói là “sẽ đổi cho anh một trong 2 sảnh đó” chỉ nói miệng ám chỉ là sảnh 4 và sảnh 7 nhưng cách nói chuyện không chắc chắn . Sau khi xem sảnh mình thấy cũng được và đồng ý . Xong Thảo soạn hợp đồng ghi nội dung rất là chung chung không rõ ràng trong HĐ ghi là “CÓ THỂ đổi từ sảnh Ngọc Lam sang sảnh khác , một trong hai sảnh đó “.Mình chú thích thêm là : Sảnh Ngọc Lam (tên sảnh mình không nhớ rõ mà ý là sảnh có sức chứa tối đa khoảng 20 bàn theo họ nó nhưng mình thấy nếu xếp 20 bàn thì chật ). Mình mới “hỏi là một trong hai sảnh đó là sảnh nào” vì mình thấy bên này biểu hiện gian lận lừa đảo từ đầu . (Theo nhân viên Thảo và Quản lý nói mỗi lầu là 1 sảnh).Mình yêu cầu ghi trong HĐ là “Đổi từ sảnh Ngọc lam (Lầu 8) sang một trong 2 sảnh Lầu 4 hoặc lầu 7 ” và bỏ từ CÓ THỂ (vì có thể là không chắc chắn, sau này có gì họ có thể thay đổi và cãi được ) nhưng Thảo và Quản lý không chịu ghi và nói là bên em đã dẫn anh xem rồi và sẽ đổi một trong 2 sảnh đó, bên em nói là làm nhưng mình nói là những gì chị nói thì ghi vào HĐ cho rõ, sao nói được mà không dám ghi vào, Thảo và Quản lý không chịu ghi cứ nói miệng hứa hẹn và mình càng thấy rõ sự gian lận , ma mãnh , Phùng Thảo và Quản lý nói nếu anh không chịu là mất cọc 8 tr. Vì ngày đó là ngày cuối hết hạn cọc giữ chỗ. Lúc này mình không còn tin tưởng họ nữa, họ không ghi rõ trong giấy tờ HĐ mà nói miệng không chịu ghi theo yêu cầu mình nói thì khi cọc lần 2 nữa lúc tới ngày tổ chức họ thay đổi nói không có sảnh rồi ép mình sang sảnh khác nhỏ hơn , lúc đó mình không còn lựa chọn sẽ chấp nhận tổ chức và mang cục tức thôi,vì lúc đó nếu mình hủy là mất hết cọc.Nên mình quyết định bỏ cọc 8tr , chứ nếu tiếp tục thì bị lún sâu vào sẽ mất thêm 30% cọc nữa.Vì trước đó Mình cũng chủ quan là thấy nhà hàng Glorious bên ngoài lớn chắc làm ăn uy tín nên mình cọc nhanh không suy nghĩ nhiều, sau khi cọc mình về nhà search trên mạng thấy mọi người review glorious toàn bị chửi làm ăn gian lận, vòi tiền phụ thu, nhân viên phục vụ không tốt nói chung là mọi thứ không tốt , mình thấy hoang mang nhưng mình đã cọc rồi thì mình cũng mong không xảy ra trường hợp giống mọi người review , nhưng tới ngày cọc 30% thì mới biết sự lừa lọc ,tráo trở như vậy .Tới bây giờ mình nghĩ cũng may là mình lên mạng tìm hiểu chứ không là mất thêm 30% cọc nữa và có thể lún sâu mất 60% cọc. Có bạn review nói Glorious tráo trở thay đổi cận ngày tổ chức tiệc luôn. Mình viết comment này để mong muốn mọi người nên tránh xa Hệ Thống nhà hàng Glorious này một khi dính cọc đặt giữ chỗ rồi nếu không bình tĩnh sẽ bị đính cọc lần 2, lần 3 rồi bị ép hủy cọc mất tiền oan. Nói chung không nên đặt tiệc cưới tại nhà hàng này.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here