Trang chủ Lên Kế hoạch NƯỚC UỐNG TRONG TIỆC CƯỚI

NƯỚC UỐNG TRONG TIỆC CƯỚI

Đồ uống là một phần ít được lưu tâm trong các tiệc cưới, nhưng nó cũng quan trọng không kém so với thực đơn. Chọn lựa những thức uống thích hợp với món ăn và phong cách tiệc cưới sẽ giúp mang lại một bầu không khí vui tươi và cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách mời.

Đa dạng hóa các loại đồ uống

Đa phần các đồ uống trong tiệc cưới chính là bia và nước ngọt. Đối với các đám cưới tầm trung trở lên, hai loại bia được chọn thường là Heineken và Tiger và nước ngọt thường là Coca-Cola hoặc Pepsi. Và những đồ uống trong tiệc cưới này đã tạo thành một công thức có sẵn, được áp dụng cho mọi bữa tiệc. Tuy nhiên, sự đa dạng về lựa chọn thức uống sẽ giúp các vị thực khách của bạn thoải mái hơn khi họ có nhiều sự lựa chọn.

Chọn thức uống cho tiệc cưới

Phong cách tiệc cưới khác nhau nên đi với những loại đồ uống khác nhau

Chẳng hạn, trong số thực khách của bạn sẽ có những người không uống được những loại nước có gas, vì vậy, bạn nên lưu ý bổ sung thêm nước khoáng vào thức uống trong tiệc cưới của mình.

Đặc biệt, nếu bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách châu Âu thì chẳng còn gì tuyệt hơn rượu vang hay rượu trái cây nhẹ. Champagne cũng là một lựa chọn thích hợp vì nó luôn gắn với không khí tiệc tùng, chúc tụng. Rượu đi kèm với các loại thức ăn giàu chất đạm, các món Âu sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng và một sự hưng phấn nhẹ nhàng cho khách mời.

Ngoài ra, có thể thêm vào danh sách thức uống cả cocktail, trà hay cà phê, sữa…để tạo ra một dấu ấn của riêng bạn.

Trọn gói hay riêng lẻ?

Khi chọn đồ uống trong tiệc cưới, bạn cũng sẽ chốt lại với nhà hàng về chi phí: Trọn gói thức uống kèm theo tiệc hay tách riêng? Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và khuyết điểm khác nhau.

Thức uống chung với tiệc cưới trọn gói

-Lợi ích: Khi chọn thức uống chung với tiệc cưới trọn gói, bạn được đảm bảo khách có uống nhiều thì bạn vẫn không bị vượt ngân sách. Nhà hàng sẽ không tính phí phục vụ trong thời gian quy định.
-Khuyết điểm: Thường thì hình thức trọn gói theo giờ sẽ bị giới hạn về thời gian. Nếu khách mời không kết thúc bàn tiệc sớm, chi phí nước uống sẽ bị phát sinh thêm vì ngoài thời gian quy định. Đồng thời, khi số lượng khách mời phát sinh, chi phí thức uống sẽ không được kèm, phải thanh toán thêm khoản tiền đó theo khung giá khá cao.
 

Đồ uống cho tiệc cưới

 Chi phí thức uống tính riêng với phí thức ăn

-Lợi ích: Một tiệc cưới trọn gói, nhà hàng thường tính phí cao hơn bình thường vì chênh lệch về chi phí thức uống. Nếu bạn biết cách quản lý thức uống, hoặc khách mời chỉ dùng ít bia, rượu, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể trong ngân sách.
-Khuyết điểm: Bạn phải chi trả phí phục vụ. Và nếu người nhà không quản lý chặt, nhân viên phục vụ sẽ khui nước uống vô tư, gây lãng phí.

Lưu ý về cách phục vụ thức uống

Đây là bước cuối cùng để một món đồ uống góp thêm vào sự rộn ràng trong ngày vui của bạn, và cần thêm sự khéo léo từ nhà hàng để bạn có thể làm được điều này. Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là cách phân bổ thức uống. Đối với những bàn khách nhiều nam, bạn chọn thức uống chính là bia hay rượu vang, trong khi đó, những bàn phụ nữ và trẻ em nhiều thì thức uống là nước ngọt và nước khoáng. Để tránh lãng phí, bạn nên để nhà hàng coi sóc toàn bộ việc rót và châm thức uống thay vì để chai thức uống trên bàn cho khách tự phục vụ. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất hiện nay.

Đồ uống cho tiệc cưới 2

Những bàn tiệc cưới với thức uống để sẵn trên bàn như thế này đã trở nên ít phổ biến hơn